Nguyên nhân và cách sửa máy giặt không vào nước

Thảo luận trong 'Điện lạnh' bắt đầu bởi vuonglamnshd, 15/10/16.

 1. vuonglamnshd

  vuonglamnshd Member

  Tham gia ngày:
  6/10/16
  Bài viết:
  133
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Sử dụng máy giặt không đúng cách, dùng nhưng không bảo quản bảo trì bảo dưỡng máy giặt thì không chỉ làm giảm tuổi thọ mà còn gây nên nhiều trục trặc trong quá trình sử dụng. Cho nên khi sử dụng bất cứ một sản phẩm nào việc sử dụng và bảo quản phải song hành với nhau.

  Một số lỗi hỏng hóc phổ biến có thể được khắc phục bằng những cách sửa máy giặt đơn giản mà không cần mang ra những địa chỉ chuyên về sửa chữa. Máy giặt cấp nước là tình trạng hỏng hóc khá phổ biến không chỉ xuất hiện trên các sản phẩm máy giặt có giá bình dân như Sanyo, Samsung hay Toshiba mà còn xuất hiện ngay cả trên những sản phẩm cao cấp như Electrolux, LG hay Hitachi… Trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi xin chia sẻ đến bạn đọc cách sửa chữa máy giặt khi gặp phải tình trạng máy giặt không vào nước

  - Nguyên nhân và cách sửa máy giặt không vào nước

  Không cấp nước kể từ khi nhấn khởi động
  Không cấp đủ nước sau 8 phút lúc nhấn khởi động
  Nước không cấp đủ vào trong thùng giặt trong vòng 25 phút đối với mức nước thông thường.
  Cách sửa

  Công tắt cảm biến lực nước bị hỏng, trong trường hợp này chỉ cần sửa chữa hoặc thay thể là máy giặt có thể hoạt động trở lại

  Áp lực nước không đủ mạnh, nhiều trường hợp khách hàng bồn nước và máy giặt cùng chung trên sân thượng nên áp lực nước không đủ mạnh để đủ nước cho máy giặt hoạt động. Khắc phục bằng cách sử dụng máy giặt có bơm phụ hoặc đặt máy ở nơi tốt hơn.

  Kiểm tra lại van cấp nước xem đã được mở hay chưa, van nước bị rò rỉ nên ai đó đã khóa lại.

  Kiểm tra nguồn nước cấp xem có phải mất nước hay không.
  Kiểm tra, vệ sinh sạch lưới lọc nước đầu vào máy giặt
  Dây đai bị gãy hoặc lỏng cũng ngăn máy giặt vắt hoặc xả. Bạn hãy thử kéo máy giặt ra khỏi tường, sử dụng tuốc nô vít để tháo tấm lưng máy. Sử dụng đèn pin để kiểm tra trực quan xem dây đai có bị lỏng hay gãy không. Hãy thay bất kỳ dây đai nào bị lỏng hay gãy. Thay thế dây đai máy giặt là khó nên tốt nhất bạn hãy gọi cho thợ sửa máy giặt chuyên nghiệp.

  Một khả năng khác làm máy giặt không xả vắt là do bơm.
  Khi tấm lưng máy còn đang mở, bạn hãy kiểm tra bơm bằng điện kế để đảm bảo bơm có điện vào. Nếu máy giặt có điện rồi, bạn khởi động máy và nghe xem có phải bơm vẫn chạy mà nước không thoát không. Có khả năng bạn cần tháo bơm và làm sạch nó hoặc thay thế bơm mới. Một khi đã thay thế bơm, bật máy giặt hoạt động để xác định máy có xả vắt được không.

  Hoặc bạn mở cái van cấp nước của ra ,nó là 1 cái van từ ,dùng 1 cái nam châm điện để tác động vào 1 cái màng bằng cao su , cho đóng ngắt .Xem xét thử nó hay bị nghẹt tại chỗ đó hay không. Nếu đã làm rồi mà không được thì hãy kiểm tra lại cái cắm cấp điện cho nam châm hoạt động từ chỗ board điều khiển ra đến van. nếu không được thì thay van mới.

  Trong trường hợp tất cả các cách trên đều không có hiệu quả thì bạn có thể nghỉ đến nguyên nhân xấu nhất là hỏng board khiển. Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn sửa chữa.
   

Chia sẻ trang này