Nguyên tắc hoạt động của biến tần 3 pha

Thảo luận trong 'Đồ dùng gia đình' bắt đầu bởi wifim001, 23/9/22.

 1. wifim001

  wifim001 Active Member

  Tham gia ngày:
  14/11/20
  Bài viết:
  1,492
  Điểm thành tích:
  36
  Giới tính:
  Nam
  Biến tần một pha là gì, biến tần 3 pha là gì?
  Biến tần là vật dụng khiến thay đổi tần số dòng điện bỏ lên trên cuộn dây phía bên trong động cơ, qua đấy có thể tinh chỉnh và điều khiển vận tốc động cơ 1 cách vô cấp, không cần dùng đến các hộp số cơ khí. Biến tần có tương đối nhiều loại, Trong trường hợp chia theo nguồn điện đầu vào ta mang hai loại cơ bản: Biến tần một pha & biến tần 3 pha, tùy thuộc vào nguồn điện đầu vào là điện 1 pha hay 3 pha. trong đó, biến tần 3 pha được quan tâm & phổ cập hơn. Bên cạnh đó, Trong trường hợp chia theo điện áp thì ta với biến tần 220V và biến tần 380V.

  Biến tần Hiện tại có thể tinh chỉnh và điều khiển gần như những mẫu động cơ điện 3 pha như động cơ không đồng nhất 3 pha, động cơ đồng bộ, động cơ tần số đổi thay, động cơ servo ko đồng hóa (ASM), động cơ truyền động mật thiết, động cơ spindle… với nhiều dãy công suất khác biệt. tùy theo yêu cầu dùng và loại động nhưng mà lựa chọn loại biến tần phù hợp.

  [​IMG]

  Điểm sáng biến tần 3 pha
  Biến tần sở hữu đầu vào 3 pha 220V, lúc được cấp nguồn một pha thì bạn phải cấp đúng theo tài liệu hướng dẫn đi kèm. Vì khá nhiều trường hợp nguồn động lực thì còn liên quan đến nguồn điều khiển.

  Ví dụ: biến tần có ngõ vào là L1, L2, L3. Nguồn điều khiển và tinh chỉnh ở L1 & L3. nếu bạn cấp nguồn ở L1, L2 thì biến tần sẽ chẳng thể vận động. Còn đối với biến tần 380V thì phần nhiều sẽ có khả năng cấp nguồn một pha 380V để vận động. Bởi vậy, khi chọn lựa sắm bạn nên hỏi rõ nhà cung cấp để đúng mang mục đích sử dụng.

  Nguyên tắc hoạt động của biến tần 3 pha?
  Ngày nay, có khoa học ngày càng phát triển, biến tần 3 pha được phối kết hợp rất nhiều cơ chế điều khiển và tinh chỉnh khác biệt như V/F, SVPWM, PID, Sensorless Vector, Torque control, SVC, Vector vòng kín… phù hợp rất nhiều các mẫu phụ tải. Bên cạnh đó, để phù hợp với nền sản lưu hành đại, một số trong những những cái biến tần cao cấp còn được tăng thêm nhiều chức năng mở rộng giúp điều khiển và tinh chỉnh cởi mở & chuẩn xác hơn hoàn toàn như PLC, PG card…, hỗ trợ hầu hết tất cả các giao thức media khác nhau (Modbus RS485/RS232, Ethernet, Fieldbus, Profibus, Profinet, CanOpen, Bluetooth…) giúp điều khiển và đo lường và thống kê thiết bị qua khối hệ thống Scada hoặc tinh chỉnh từ xa qua Internet.

  [​IMG]

  Nâng cao năng suất sản xuất
  Đối với rất nhiều vận dụng, như lĩnh vực dệt, nhuộm, nhựa…việc dùng biến tần sẽ giúp đỡ năng suất tăng lên đối với khi sử dụng nguồn trực tiếp, giúp đào thải đc một trong những phụ khiếu nại to kềnh, kém cỏi công dụng như puli, motor rùa (motor phụ)…

  Hiện tại bộ biến tần không thể là mỗi thứ xa xỉ tốn tầm thường chỉ dành cho những DN mang nguồn lực nguồn vốn dồi dào, những tiện ích mà bộ biến tần mang lại cho mình vượt xa nhiều so với kinh tế bạn cần phải trả. gần như các loại biến tần Hiện tại đều cung cấp cấu tạo phần cứng/điều khiển thành lập & linh hoạt phối hợp với rất nhiều chọn lựa fieldbus môđun đem lại khá nhiều chọn lựa cho nhà thiết kế và người tiêu dùng trong các công việc tích hợp biến tần có những cái máy móc và vật dụng khác.

  Cung ứng buộc phải kỹ thuật
  Đối với những ứng dụng bắt buộc đồng nhất vận tốc, như ngành nghề giấy, dệt, vỏ hộp nhựa, in ấn, thép,…hoặc ứng dụng buộc phải điều khiển lưu lượng hoặc áp suất, như lĩnh vực nước, khí nén…hoặc áp dụng như cẩu trục, thang máy…Việc sử dụng biến tần là điều tất yếu, đáp ứng được yêu cầu về khoa học, cải thiện năng suất.
  Liên hệ đến website songnguyen.vn để xem thêm về https://songnguyen.vn/bien-tan-3-pha/
   

Chia sẻ trang này