Nhạc phối lại có phải mang tính chất nổi loạn

Thảo luận trong 'Du lịch và giải trí' bắt đầu bởi huynhtrinh, 15/4/21.

 1. huynhtrinh

  huynhtrinh New Member

  Tham gia ngày:
  13/4/21
  Bài viết:
  4
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Theo như gốc nhìn của những thế hệ đi trước thì càng ngày giới trẻ càng nổi loạn trong nhiều trường hợp. Từ cách sống, đến sinh hoạt, học hành và làm việc, ngay cả đến việc thưởng thức âm nhạc cũng thế. Có phải họ đang thật sự nổi loạn trong mọi góc độ của cuộc sống? Để trả lời cho câu hỏi này có lẽ những người đi trước thật sự cần biểu hiện đúng thái độ và sự chuẩn mục của người đi trước rồi. Đừng vì lý do bạn là người đi trước thì cho mọi thứ khác theo cách suy nghĩ của bạn tức là nó xấu. Đừng bao giờ cho rằng nhạc remix là những bản nhạc mang tính chất nổi loạn, đúng như tính chất của bọn trẻ. Bất đồng, luôn cho mình đúng, không nghe lời khuyên của người khắc, không biết chia sẻ, ích kỷ vân vân và mây mây. Đó cũng mãi mãi là quan niệm cá nhân xủa riêng bạn mà thôi.

  1. Câu chuyện thế hệ.

  Ngàn đời vẫn là người đi trước luôn có kinh nghiệm hơn những người đi sau. Khái niệm nào đúng cho từ kinh nghiệm có phải là nghiệm ra những điều kinh khủng, đơn giản nhất để dẽ hình dung. Chính vì tính chất đó chúng ta luôn cho rằng mọi thứ ta nói điều đúng ở mọi thời điểm và mọi góc nhìn cũng như mọi khía cạnh của cuộc sống. Ví dụ bạn vừa mới nói rằng kết quả trận đấu đã được tổng kết rồi chúng ta thua một quả, trong khi thời gian trận đấu còn đến 5 phút nữa bạn biết trong khoảng thời gian gói gọn ấy sẽ diễn ra điều gì. Mọi thứ trong cuộc sống này luôn tồn tại ở một thể tương đối không có gì là tuyệt đối cả. Với mọi góc cạnh, đơn thuần ta gọi văn hóa hát chèo, chầu văn, tuồng cổ, cải lương là một thứ văn hóa bản sắc của dân tộc cần được bảo tồn. Đúng với tính chất ấy chúng ta bảo tồn nó và thật sự không phát huy hơn được nữa. Bạn có còn ru con bạn ngủ bằng những điệu dân ca không hay đưa cho chúng cái điện thoại xem linh tinh trên ấy và ngủ thiếp đi mà không cần ru.

  Nghĩa của những thế hệ là sự phát triển hằng ngày không phải sự o bế cái cũ kỹ trong bế tắc. Đừng bắt bọn trẻ phải sống như cách bạn đã từng sống vì thời của bạn đã qua rồi. Thời đói khổ, thời giải trí bằng những bản nhạc buồn. Đây không phải thời đại đó rồi, là thời của bọn trẻ. Là những khúc hát rộn rã tươi vui là những thể loại nhạc remix giúp chúng giải tỏa. Nếu bạn không muốn những đứa trẻ phải sống cuộc sống như bạn trước đây, thì hãy cho chúng sướng đi vì bạn yêu chúng.

  2. Thời gian luôn có những câu trả lời khác nhau.

  Tiếp theo chính là thời gian, câu trả lời cho vạn câu hỏi. Thời gian cho bạn biết bạn đã đang không còn nhiều thời gian. Thời gian cho ta những phát minh sáng chế, những công nghệ phục vụ đời sống ngày càng tốt hơn. Thời gian cho bạn biết bạn không còn là những cô bé cậu bé dang tuổi ăn tuổi lớn, mà bạn đã có con có cháu lẫn chắc rồi. Mỗi thời đại điều có một quá trình của nó. Quãng thời gian cho cuộc đời của một con người cũng thế, có sinh ra lớn lên và chết đi. Ta không thể tồn tại mãi mãi được. Khi trẻ ta cũng muốn được là những gì mình thích cớ sao lại bắt bọn trẻ không được làm những điều chúng muốn là bạn quá ích kỷ hay bạn nghĩ bạn đang làm điều tốt cho tương lai của chúng. Căn bản bạn khong thể tồn tại cả đời cùng chúng. Vậy nên nếu yêu chúng hãy dạy chúng cách đối mặt chúng không phải cách tránh né.

  images (2).jpg images (2).jpg images (2).jpg
  3. Mọi người có phải là tồn tại mãi mãi với thời gian.

  Bọn trẻ cần có không gian và thời gian để phát triển. Chúng đâu có kiềm nén sự phát triển của bạn, có sao bạn lại kiềm nén chúng. Bạn luôn tự hỏi tại sao giới trẻ thế giới giỏi thế trong khi giới trẻ chúng ta làm những điều không mấy có ích. Biết sao không vì chúng không được làm điều chúng muốn, chúng sống trên cơ thể của chúng như bị bạn kiểm soát. Không được làm cái này, và cái kia thật điên rồ. Bạn luôn bó buộc sức sáng tạo và trí thông minh của chúng thông qua sự quản lý cá nhân của bạn. Đừng hỏi vì sao người khác không thay đổi, căn bản bạn cũng có thay đổi đâu. Khi nghe những bản nhạc trẻ remix mà chúng thích bạn sẽ bảo tắt ngay cái thứ âm nhạc chẳng nuốt nổi đó, mày muốn ta đau tim chết à. Đôi khi vào mùa xuân tươi vui với những bản nhạc rộn rã cũng không làm bạn thích bằng mấy cái âm điệu rên rỉ năng nỉ ỉ ôi của những bài nhạc buồn.

  Việc bảo tồn văn hóa dân tộc không sai nhưng đừng áp chúng thành một cái khung làm cho vô vàn những thế hệ trẻ không thể phát huy được của sống của họ. Cũng như thời đại mà họ đang sống. Việc bạn bắc một thế hệ hay đi du lịch trên cung trăng vào rừng sống ẩn dật cùng thú rừng là điều không thể.

  Mọi thứ vật chất và những điều hữu hình điều không bao giờ tồn tại được với thời gian. Chỉ có tình yêu thương, sự thấu hiểu và chan hòa mới tồn tại cùng ta mãi mãi.
   

Chia sẻ trang này