Những biện pháp để em bé sở hữu đôi mắt khỏe mạnh

Thảo luận trong 'Mẹ và bé' bắt đầu bởi minhtrung2993, 9/3/18.

 1. minhtrung2993

  minhtrung2993 Member

  Tham gia ngày:
  31/8/17
  Bài viết:
  355
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Bảo vệ mắt cho bé là vấn đề mà tất cả cha mẹ nào cũng phải làm. Nhất là trong các giai đoạn trẻ nhỏ học hành nhiều, các lúc như vậy đôi mắt của em bé có nguy cơ bị mỏi và dẫn đến cận thị.
  [​IMG]
  Các phương pháp đ tr nh có th lc khe mnh

  1. Cung cp nhng cht dinh dưỡng quan trọng cho mt

  Những dưỡng chất như vitamin C, vitamin E và omega-3 đóng vai trò thiết yếu cho sức khỏe mắt của em bé, Vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn kết hợp chúng vào bữa ăn cho con. Bắt đầu bằng 01 cốc sinh tố rau cho bữa sáng, tiếp đó là cà rốt của buổi ăn nhẹ sau giờ học, và cuối cùng là món cá cho bữa ăn tối.

  2. Bo v mt dưới ánh sáng mt tri

  Chỉ vì con bạn không đi tắm biển, không đồng nghĩa là bé không cần kính mát. Hãy đảm bảo rằng trẻ đeo kính râm mỗi khi đi ra ngoài trời nắng, bởi tiếp xúc với tia cực tím có thể gây đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng, và thậm chí cả một số bệnh ung thư mắt nữa.

  3. Tránh để em bé s dng trang bị đin t

  Nếu mọi người cho rằng việc sử dụng máy tính bảng không gây hại đến sức khỏe của trẻ, thì hãy xem xét lại. Cận thị ở trẻ nhỏ 12 tuổi trở lên đã phát triển từ 25% lên 42% vì dùng một số thiết bị điện tử. Tất nhiên, không thể bắt trẻ ngừng sử dụng các thiết bị này, thay vào đó, có nhiều phương pháp để bảo vệ con khỏi tác hại của chúng. Thứ nhất, khuyến khích bé thưởng thức các tiết mục ngoài trời sau giờ học. Tiếp theo, bạn có thể mua 01 màn hình ít chói. Cuối cùng, làm theo quy tắc 20-20-20 của bác sĩ: “Cứ 20 phút nhìn sang chỗ khác tại khoảng cách ít nhất 6 mét trong khoảng 20 giây”. Điều đó giúp cho đôi mắt được thư giãn một ít và có thể hỗ trợ phòng chống được những bất tiện do tiếp xúc quá nhiều với máy tính bảng có khả năng tạo nên.

  4. Thường xuyên đưa tr nh đi khám thị lực

  Các bảng đo thị lực được thiết kế chỉ để tìm ra 1 hay 2 vấn đề về tầm nhìn, vì thế sẽ là sai lầm khi cho rằng nếu con vượt qua được bảng đo thị lực, thì mắt bé không sao. Để tránh việc bé nhà mình đến trường với khả năng nhìn bị mờ, mọi người cần đưa trẻ nhỏ đi khám mắt toàn diện hàng năm. Bạn chú ý không cần chờ cho tới khi trẻ chính thức đi học mới lưu tâm tới thị lực bé, vì trẻ nhỏ nên đi khám mắt từ 6 tháng tuổi tới 3 tuổi và sau đó là hàng năm khi trẻ nhỏ từ 5 tuổi trở lên.

  Thông tin tham khảo tại http://andam.vn/
   

Chia sẻ trang này