Những đặc điểm cơ bản về hợp đồng kinh tế

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi gvlawyers, 6/6/20.

 1. gvlawyers

  gvlawyers New Member

  Tham gia ngày:
  28/4/20
  Bài viết:
  19
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  ĐỊNH NGHĨA HỢP ĐỒNG KINH TẾ LÀ GÌ?
  Hợp đồng kinh tế chính là văn bản, tài liệu giao dịch để thể hiện sự thỏa thuận giữa các bên liên quan ký kết việc thực hiện công việc sản xuất, trao đổi hàng hoá, dịch vụ, nghiên cứu, ứng dụng tiến bộ khoa học. Kỹ thuật và các thỏa thuận khác có mục đích kinh doanh với sự quy định rõ ràng quyền và nghĩa vụ của mỗi bên để xây dựng và thực hiện kế hoạch của mình.

  Hiện nay có rất nhiều mẫu hợp đồng kinh tế khác nhau, cụ thể như:

  • Hợp đồng kinh tế mua bán tài sản
  • Hợp đồng kinh tế xây dựng
  • Hợp đồng kinh tế thương mại
  • Hợp đồng kinh tếsản xuất
  Hợp đồng kinh tế được ký kết nhằm mục đích kinh doanh. Mục đích này được thể hiện ở nội dung công việc mà các bên thoả thuận
  [​IMG]
  Đặc điểm về chủ thể hợp đồng kinh tế:
  Theo pháp lệnh hợp đồng kinh tế thì hợp đồng được ký kết giữa 2 chủ thể là pháp nhân hoặc ít nhất một bên được xem là pháp nhân và còn bên kia có thể là cá nhân có đăng ký kinh doanh theo đúng quy định của pháp luật. Ngoài ra pháp lệnh hợp đồng kinh tế còn quy định rằng những người làm công tác khoa học kỹ thuật, nghệ nhân, hộ nông dân ngư dân cá thể, hộ kinh tế gia đình, các tổ chức hoặc cá nhân nước ngoài ở Việt Nam cũng có thể trở thành chủ thể của hợp đồng kình tế khi họ đã ký kết hợp đồng với pháp nhân.

  Đặc điểm về hình thức của hợp đồng
  Dựa theo điều 1 và điều 11 của pháp lệnh hợp đồng kinh tế: hợp đồng sẽ phải được ký kết bằng văn bản hoặc bằng tài liệu giao dịch. Hợp đồng kinh tế vì nhằm mục đích kinh doanh theo quy định của bộ luật dân sự 2005.

  XEM THÊM: https://gvlawyers.com.vn/mau-hop-dong-kinh-te-moi-nhat/?lang=vi
   

Chia sẻ trang này