Những đàn bà 'hươu cao cổ' ở Myanma

Thảo luận trong 'Du lịch và giải trí' bắt đầu bởi dulichtanphivan, 22/12/16.

 1. dulichtanphivan

  dulichtanphivan New Member

  Tham gia ngày:
  21/10/16
  Bài viết:
  27
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Nằm chon von trên đỉnh Karen Hills, dân tộc con gái "hươu cổ cao" thu hút khách tham quan bởi phong tục đeo vòng kim khí kín cổ. Trọng lượng số vòng mà người ta gánh trên cổ có thể lên đến mức 16 kg.  [​IMG]


  dân tộc đàn bà "hươu cổ cao" có tên là Kayan, ở ở ngọn núi Karen Hills hẻo lánh phía đông Myanmar. Những con gái nơi đây có truyền thống đeo vòng kim khí ở cổ, tay, chân với khái niệm thể hiện sự cao tay và giàu có của gia đình.

  không chạm xưa, vòng cổ là món đồ thời trang giá trị và để dành cho những cô con gái cưng trong nhà. có khá nhiều cách giải thích cho truyền thống này. người dân ở đây tin tưởng rằng đeo vòng để phòng mãnh thú cắn vào cổ, giảm vẻ đẹp của con gái. Họ cũng tin rằng, đeo ít nhiều vòng, thì càng có tương đối nhiều đàn ông đeo đuổi. vì thế, một người có thể đeo 16 kg vòng trên cổ.

  tục lệ này dường như đang dần mất tích khi cộng đồng này khai trương đón bạn, dẫn đến sự tác động của rất nhiều quốc gia Châu âu, theo Channel News Asia.

  "đa số người trẻ tuổi không đeo vòng nữa bởi ảnh hưởng từ nền văn hóa hiện đại", tộc trưởng Mu Lone ở Pan Pet, cho biết thêm.

  Pan Pet là một ngôi làng với hơn 1.000 người ở. Những thập kỷ trước, các cuộc xung đột vũ trang đã chia cách riêng biệt ngôi làng này với thế giới bên phía ngoài, khiến khi đến đây trở nên chốn heo hút nhất của Myanmar. Năm 2012, Pan Pet mở màn được mở cửa chào đón hành khách.

  Ngày nay, các thiếu nữ trong số ngôi làng cảm nhận thấy độc lập khi họ tháo "gông xích" là các chiếc vòng. một trong những vẫn kinh nghiệm với truyền thống này không phải để lưu giữ truyền thống, mà vì Tại Sao thương mại chuyên dụng cho chuyến du lịch.

  "Những gì các bạn nhận biết chỉ đơn giản là bên ngoài. Trong khi chỉ hoàn toàn có thể tạo được tục lệ, chứ không cần giữ được linh hồn của truyền thống", Pascal Khoo Thwe, Chuyên Viên của mua sắm nước ngoài đánh giá.

  tìm hiểu thêm: cho thuê xe du lịch
   

Chia sẻ trang này