Những dấu hiệu nhận biết bình giữ nhiệt bị gỉ, bị hỏng.

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi Binzdeptrai, 14/10/20.

 1. Binzdeptrai

  Binzdeptrai New Member

  Tham gia ngày:
  30/9/20
  Bài viết:
  11
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Bình giữ nhiệt là một món đồ quan trọng trong cuộc sống của chúng ta, giúp ta đựng nước uống và những thực phẩm dạng lỏng khác. Vì vậy, nếu sử dụng bình giữ nhiệt không đúng cách sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta, và đem đến những rắc rối không cần thiết. Hãy cùng SAGIFT.VN giúp bạn tham khảo những dấu hiệu khi bình giữ nhiệt bị gỉ, bị hư qua bài viết bên dưới nhé.

  [​IMG]

  Dấu hiệu bình giữ nhiệt bị gỉ sét:

  - Mỗi loại bình giữ nhiệt khác nhau sẽ có các chất liệu khác nhau, nếu không kỹ lưỡng trong quá trình sử dụng sẽ dẫn đến tình trạng ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, việc bảo quản bình là rất quan trọng nếu bạn sử dụng cẩn thận thì sẽ không xuất hiện các vết rỉ sét.

  - Nếu những vết gỉ khiến bạn chùi mãi không hết, thì tốt nhất bạn nên thay bình mới để tránh ảnh hưởng và bảo vệ an toàn sức khỏe của bạn.

  - Hãy cân nhắc mà sử dụng các loại bình có chất liệu bằng inox hoặc thủy tinh có chất lượng tốt để không bị gỉ sét trong quá trình sử dụng.

  - Sau khi sử dụng nhớ úp ngược bình xuống để nước ra hết bên ngoài, tránh tình trạng bị tồn đọng gây ra gỉ sét.

  Lớp kính trong ruột bình bị vỡ:

  - Có rất nhiều loại bình giữ nhiệt có chất liệu ruột được làm bằng kính, nếu không sử dụng cẩn thận, cho đá vào hoặc bị va đập sẽ khiến kính bên trong bị vỡ ra.

  - Hãy cân nhắc thật cẩn thận khi mua bình giữ nhiệt có chất liệu bằng kính, sử dụng thật cẩn thận và tránh va đập trong quá trình di chuyển và mang theo.

  - Trong quá trình sử dụng, không được thay đổi nhiệt độ đột ngột, như khi chuyển từ lạnh sang nóng hay từ nóng sang lạnh. Hãy tráng bình bằng nước ấm trong 2 phút trước khi chuyển sang nhiệt độ khác.

  Roan cao su, nắp bị hỏng:

  - Nếu trong quá trình bạn sử dụng mà nắp bình bị lỏng làm rò rỉ nước ra ngoài, hay không giữ kín hơi thì có thể bình giữ nhiệt của bạn đã bị hỏng ở phần nắp hay roan cao su.

  - Roan cao su hay nắp bị hỏng sẽ dẫn đến bình sẽ giữ nhiệt kém đi, làm nước bị chảy ra ngoài, dễ gây ảnh hưởng đến người dùng nếu đó là nước nóng.

  - Vì thế, hãy tránh chứa những thực phẩm có nhiệt độ quá cao vì sẽ dễ làm giãn nở roan cao su của bình. Ngoài ra, trong quá trình vệ sinh bình thì bạn không nên kéo mạnh phần roan cao su hay nắp bình.

  Bị móp, bị méo do va đập:

  - Nếu là những bình giữ nhiệt không đủ chất lượng, khi bị va chạm sẽ dễ làm ảnh hưởng đến các lớp bên trong bình, dễ gây ra các trường hợp như bị nứt, bị vỡ.

  - Nếu như vậy sẽ làm khả năng giữ nhiệt của bình trở nên bị kém hơn so với ban đầu. Hãy tránh va đập trong quá trình sử dụng, có thể sử dụng kèm theo túi chống sốc cho bình để bảo vệ bình giữ nhiệt an toàn hơn.

  Không còn giữ nhiệt tốt:

  - Các loại bình giữ nhiệt thông thường trên thị trường sẽ giữ nhiệt trong khoảng thời gian từ 6-8 tiếng hoặc có thể từ 1-2 ngày đối với các bình cao cấp hơn trên thị trường.

  - Vật dụng thì cũng phải kèm theo thời gian sử dụng, sau một thời gian sử dụng bình giữ nhiệt không còn tốt như ban đầu, vì có thể đã được sử dụng trong thời gian quá lâu, và các lớp giữ nhiệt bên trong đã dần trở nên cũ và bị hỏng.

  - Vì thế, đừng tiếc tiền mà sử dụng lại bình giữ nhiệt cũ, hãy thay thành những bình mới để sử dụng an toàn hơn và sử dụng hàng ngày.
   

Chia sẻ trang này