Những điều cần biết trước khi nghỉ việc

Thảo luận trong 'Người tìm việc - Việc tìm người' bắt đầu bởi Anh114, 4/12/19.

 1. Anh114

  Anh114 Member

  Tham gia ngày:
  12/6/19
  Bài viết:
  270
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Trước lúc bạn tưởng tượng việc ứng tuyển mới, hãy chuẩn bị dần về việc bạn sẽ xin nghỉ ở đơn vị bây giờ. 1 Khi bạn đã chuẩn bị xong xuôi hồ sơ xin việc thì giai đoạn ứng tuyển mới sẽ mau chóng hơn. Việc xếp đặt công việc trong thời gian chuyển tiếp trước khi mất việc là rất quan trọng. Hãy chuẩn bị cho mình thật tỷ mỉ để giữ hình ảnh chuyên nghiệp và luôn kiểm soát được tình thế từ lúc khởi đầu thông tin mất việc cho đến lúc chấm dứt.

  Dưới đây là 9 bước bạn cần khiến cho trước khi Nghỉ việc:

  1. Giữ bí mật – khi bạn sắm việc mới, hãy luôn nhớ giữ bí mật cho bản thân và không nên chia sẻ sở hữu bất kỳ người nào, dù người ấy rất thân mang bạn.

  hai. Lưu thủ tục của những Dự án đang đảm trách – Hãy lưu dần hồ sơ Dự án mà bạn đang phụ trách, những thử thách bạn gặp phải, ưu tiên công tác cần mang, điểm mạnh điểm yếu của mỗi thành viên. Việc này sẽ giúp viên chức mới thay thế vị trí của bạn thu nạp công tác và vào guồng chóng vánh hơn để doanh nghiệp hạn chế hiện trạng gián đoạn.

  3. Thu dọn máy tính – Xóa những thông tin tư nhân mà bạn đã lưu trữ trên máy tính đơn vị, đặc biệt là các trang web bạn hay truy tìm cập vào thời gian sắp mất việc. Bạn không muốn mọi người biết rằng bạn mua sắm hay đặt kỳ nghỉ nên rẻ nhất là xóa hết các thông báo không phù hợp tới công việc.

  4. Thư thôi việc – Hãy chuẩn bị thư xin thôi việc thật ngắn gọn súc tích. Trong thư bạn nên ghi rõ ngày làm cho việc rút cuộc, khả năng bạn sẽ tương trợ công ty tậu người thay thế để đảm bảo công việc tiện dụng. Bạn cũng cần cảm ơn công ty vì đã tạo thời cơ cho bạn lớn mạnh kỹ năng trong suốt thời kì làm việc. Hạn chế dông dài lê thê, và phải nhớ chỉ nộp thư xin nghỉ việc sau lúc bạn đã được nhận vào làm tại đơn vị mới.

  Xem thêm: nghỉ việc tiếng anh là gì?

  5. Tiêu dùng ngày nghỉ phép & tiền thưởng – Hãy ước tính ngày nghỉ phép còn lại và các khoản tiền thưởng/hoa hồng của bạn và làm rõ sở hữu công ty trước khi nghỉ việc.

  6. Làm cho đẹp bản thân – Hãy đi tìm tậu phổ thông trang phục công sở mới để gây ấn tượng phải chăng sở hữu tổ chức mới của bạn, vì bạn đã tạo ấn tượng rẻ trong buổi phỏng vấn ứng tuyển và phải giữ hình ảnh này suốt thời gian sau đấy.

  7. Thư chia tay/tạm biệt – Hãy chuẩn bị thư giã biệt viết tay trên những mẩu giấy xinh xắn, đặc biệt là dành cho các người đồng nghiệp đã giúp đỡ hướng dẫn bạn trong suốt giai đoạn bạn làm cho việc tại tổ chức. Điều này biểu hiện bạn là người rất quan tâm tới họ và thực lòng muốn cảm ơn họ.


  8. Chuẩn bị ý thức về việc doanh nghiệp sẽ giữ chân bạn – tổ chức bạn đang khiến cho có thể sẽ đề nghị mức buộc phải hấp dẫn để giữ chân bạn. Khi này, bạn hãy nhớ lại vì sao mình tậu việc mới. Dù mức lương lậu mới sở hữu quyến rũ tới đâu đi chăng nữa, 1 lúc bạn đã thông tin nghỉ việc thì mọi việc đã ko còn như trước nữa. Niềm tin giữa bạn và đơn vị đã không còn, và lý do bạn muốn rời khỏi đơn vị sẽ ko thay đổi. Hãy chuẩn bị sẵn tâm lý để từ chối bắt buộc này từ tổ chức. Và cũng đừng nên quá tham lam sở hữu tổ chức mới - giả dụ bạn đã ký đơn chấp thuận khiến việc thì không nên yêu cầu tăng lương lúc đơn vị cũ đề ra mức cao hơn.

  9. Hạn chế bàn tán – Bạn cần giảm thiểu bàn tán những việc riêng chỉ cần khoảng mất việc. Các gì bạn phát biểu chỉ mất khoảng này sẽ được mọi người ghi nhớ rất lâu. Bạn hãy nhớ luôn giữ cho mình hình ảnh thật nhiều năm kinh nghiệm cho đến khi rời công ty.
   

Chia sẻ trang này