Những lí do khiến vòng bi bị ăn mòn

Thảo luận trong 'Máy móc - thiết bị công nghiệp' bắt đầu bởi NMTT90, 8/8/18.

 1. NMTT90

  NMTT90 Administrator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  27/2/17
  Bài viết:
  201
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Ăn mòn xảy ra chủ yếu khi chất bôi trơn có vấn đề hoặc hộp chứa và ổ bi xúc tiếp với nước hay những chất lỏng có tính ăn mòn. Sự ăn mòn có thể dẫn đến hỏng hóc sớm thông qua xuất hiện gỉ sét trong vòng bi, đặc biệt là nếu như rỉ sét xảy ra trong đường ray hoặc trên những con lăn, thì vòng bi trở nên không sử dụng được.

  [​IMG]

  Nước có thể rất nguy hại cho vòng bi thép, nơi các con lăn tiếp xúc tuyến đường ray, thú vị là nếu như vòng bi đã không sử dụng một thời gian. Chất bôi trơn ổ trục sẽ có khả năng đã mỏng đi bởi sức ép của những con lăn tiếp xúc với tuyến đường ray, và bởi vì đấy chẳng thể đủ bảo vệ diện tích tiếp xúc.

  Nếu bề mặt ổ bi tiếp xúc với không khí, ăn mòn có thể xảy ra thông qua sự ngưng tụ hoặc độ ẩm. Trong một số trường hợp, nó dẫn tới ăn mòn trên bề mặt, mà sau cuối sẽ tạo ra rỉ. Đây là loại rỉ có thể mở màn cho sự bong tróc và làm nứt vòng bi.

  Xem các sản phẩm vòng bi công nghiệp:

  [​IMG]

  Các nhân tố khác gây nguy hiểm cho vòng bao gồm chất lỏng axit, thứ ăn mòn thép, muối có trong nước ngọt, và nhất là muối trong nước biển. Chất lỏng có tính kiềm cũng sẽ gây ăn mòn, tuy không nhanh như các chất lỏng khác. Các dấu hiệu của sự ăn mòn thường là màu xám hoặc vệt đen trên đường ray.

  Những biện pháp phòng ngừa bao gồm việc dùng các chất bôi trơn với chất ức chế rỉ sét, hoặc mỡ. Ngoài ra, phải rà soát con dấu thường xuyên. Một số nhà sản xuất cung cấp cho niêm phong cụ thể đối với từng phần mềm có tiếp xúc với những thành phần ăn mòn.
   

Chia sẻ trang này