Những loại văn phòng phẩm nào được sử dụng phổ biến

Thảo luận trong 'Đồ dùng văn phòng' bắt đầu bởi NMTT90, 18/9/18.

 1. NMTT90

  NMTT90 Administrator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  27/2/17
  Bài viết:
  201
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Hằng ngày mọi người đều dùng những vật dụng văn phòng phẩm không giống nhau để phục vụ công tác và học tập như bút viết, thước kẻ, keo dán... nhưng mà bạn đã hiểu rõ thế nào là văn phòng phẩm và cách phân loại văn phòng phẩm như thế nào ? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

  Đọc thêm:
  Đồ sử dụng trong văn phòng bao gồm gì?

  Văn phòng phẩm (tiếng Anh là Stationery) là những đồ vật đáp ứng công việc học tập và văn phòng là căn bản, văn phòng phẩm vô cùng nhiều chủng loại, kiểu dáng, các món đồ văn phòng phẩm thường dùng nhất là bút viết, giấy, mực, ghim, kẹp, túi nhựa chứa tài liệu, băng dính, phòng bì,... các món đồ này tuy nhỏ nhưng giúp ích rất nhiều trong công việc, giúp hiệu quả làm việc cao hơn và công tác được thực hiện nhanh chóng hơn.

  [​IMG]

  Văn phòng phẩm căn bản​

  Trên thị trường văn phòng phẩm bây giờ, có vô số nhãn hàng văn phòng phẩm nhiều người biết đến trong và ngoài nước như: Thiên Long, Hồng Hà, Bến Nghé, Deli, MG, WinQ, Uni, Gstar, Horse, Hand, Casio, Campus, Hải Tiến... tuy nhiên mỗi công ty có những ưu thế phát triển từng đồ dùng riêng như: có bên mạnh về giấy vở, bên bút bi, bên thì máy tính....

  Những mặt hàng đồ dùng văn phòng này rất đơn giản tìm được từ các công ty cung ứng, các trang thương mại điện tử, những cửa hàng văn phòng phẩm giá rẻ nhỏ lẻ trên toàn quốc. Chú ý nên chọn doanh nghiệp có uy tín, thương hiệu để mua được hàng chất lượng, đúng giá, tránh mua phải phải hàng lậu, hàng kém chất lượng, dùng sẽ gây tác động đến sức khỏe. Cần mua đúng mặt hàng mình cần dùng do mỗi đồ vật có 1 công dụng đơn nhất, giúp bạn học tập và làm việc hiệu quả hơn.

  Văn phòng phẩm có thể phân loại như thế nào ?

  - Theo vật liệu sản phẩm:

  + Đồ dùng bằng giấy: giấy in, giấy viết, giấy vở, giấy photocopy, giấy can, giấy vẽ, sổ vở, tập viết, lưu bút, giấy note, cặp tài liệu văn phòng bằng giấy.

  + Đồ dùng bằng kim loại: kéo, dao rọc giấy, kim bấm, kẹp bấm...

  + Vật dụng bằng gỗ: giá đỡ đồ, kệ giấy, đồ chặn sách...

  + Vật dụng bằng nhựa: bìa chứa giấy tờ, thước kẻ, kẹp ghim, kệ chứa bút, kệ chứa hồ sơ...

  - Theo công dụng như: công cụ bấm giấy, đục lỗ, hộp đựng cardvisit, lịch bàn, quà tặng, hộp lưu trữ tài liều, giấy kẻ ngang, bao thơ, bút chuyên dụng (bút dạ dang, bút xóa, bút kim, bút màu...), nhãn dán, đồ dùng học tập...
   
  Last edited by a moderator: 28/6/19

Chia sẻ trang này