Những lỗi hay gặp ở bơm định lượng Blue white và cách khắc phục

Thảo luận trong 'Máy móc - thiết bị công nghiệp' bắt đầu bởi maiphuong16, 25/12/20.

 1. maiphuong16

  maiphuong16 Member

  Tham gia ngày:
  1/11/20
  Bài viết:
  140
  Điểm thành tích:
  16
  Những lỗi hay gặp ở bơm định lượng Blue white và cách khắc phục

  Bơm định lượng C6125P,C6250P,C660P đây là những mã máy chắc hẳn là rawts quen thuộc với dân công trình và các công ty xử lý môi trường. Thương hiệu này đã xuất hiện trên thị trường hiện từ rất lâu rồi và được rất nhiều đơn vị tin dùng, với nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp máy bơm, chúng tôi đã tiếp nhận rất nhiều phản ánh của khách hàng về những vấn đề những lỗi bơm định lượng Blue white thường gặp. Hôm nay tôi xin tổng hợp một số sự cố thường gặp này.

  >>> Xem thêm: máy bơm chữa cháy ebara

  Không bơm được

  Đây có thể là một lỗi mà khách hàng bị nhiều nhất. Nguyên nhân chủ yếu của việc này do không khí đi vào đường hút qua các đầu nối dẫn tới không khí bị giữ lại trong bơm hay do chất bơm có độ nhớt cao quá, máy không hút lên được dẫn đến tắc đường ống và cũng có cũng có thể là do không thường xuyên vệ sinh máy để bụi bẩn bám vào dẫn tới tắc ống vào.

  Nếu mà gặp vấn đề trên thì chúng ta cần khắc phục như thế nào? Trước tiên bạn cần sử dụng bước đơn giản như là kiểm tra các mối nối để xác định máy thuộc nguyên nhan nào ở trên. Bạn cần nới lỏng đầu đẩy của bơm để chất lỏng trong ống chảy ra đẩy hết không khí trong ống ra ngoài. Bạn hãy lắp đặt đường ống vào lớn hơn khi bơm chất có độ nhớt cao. Cần kiểm tra các đầu ống và vệ sinh máy bơm, tra dầu mỡ cho máy.

  Hỏng hoặc mòn bánh răng

  Bơm Blue white thường hỏng bộ phận bánh răng hoặc bị mòn bộ phận này làm cho máy bơm vẫn hoạt động mà không hút được chất bơm lên, máy chạy có hiện tượng nóng. Nguyên nhân do quá áp hoặc bị kẹt bi dẫn đến trượt bánh răng hộp số.

  Cách để khắc phục: nếu sửa bánh răng được thì có thể sửa bằng cách đi mài lại bánh răng. , trường hợp không xử Cách khắc phục: Nếu sửa bánh răng được thì có thể sửa bằng cách đi mài lại bánh răng. Trường hợp mà không xử lý được thì bạn cần thay bánh răng mới.

  Chảy dầu khi bơm

  Nguyên nhân của hiện tượng này là do rách màng, cần phải thay mới màng bơm và vệ sinh sạch máy bơm.

  Thân bơm và động cơ nóng

  Khi bạn thấy thân máy bơm khi chạy mà có hiện tượng nóng lên bất thường và tỏa nhiệt lớn thì bạn nên cần khắc phục ngày vì máy chạy như vậy gây tốn điện và nguy hiểm cho người dùng. Nguyên nhân có thể là do điện áp không đúng, áp lực không đúng, áp lực bơm cao hơn áp quy định của máy. Cách khắc phục là bạn kiểm tra xem bộ phận nào bị hỏng thì thay thế ngày, bạn cần lắp van an toàn cho máy nếu cần thiết, thêm dầu vào động cơ, thay lại điện áp đúng quy định.

  Đó là những lỗi thường gặp nhất của bơm định lượng Blue white nói riêng và cũng là lỗi hay gặp của các dòng bơm định lượng hóa chất nói chung.

  Nếu như quý khách hàng có nhu cầu sử dụng bơm định lượng xin vui lòng liên hệ với chúng tôi vimex 0989 775 196

  Ngoài ra, Vimex cũng cung cấp thông tin về:máy khuấy trộn chìm
   

Chia sẻ trang này