Những lưu ý quan trọng khi sử dụng Máy phay đứng CNC

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi nguyennam, 7/6/22.

 1. nguyennam

  nguyennam Member

  Tham gia ngày:
  11/3/17
  Bài viết:
  547
  Điểm thành tích:
  16
  Những lưu ý quan trọng khi sử dụng Máy phay đứng CNC
  cần sắm Máy phay đứng CNC hay máy phay ngang CNC
  Cả hai loại Máy phay đứng và máy phay ngang đều có những điểm mạnh và chức năng đặc biệt gia công riêng. Việc tuyển lựa loại máy phụ thuộc vào nhu cầu gia công, số lượng sản phẩm và ngân sách của công ty. Máy phay đứng CNC với tính linh hoạt hơn, nhưng những máy phay ngang sản xuất sự ổn định, độ bền và công suất cao hơn.
  ngoài ra có sự hỗ trợ của kỹ thuật CNC tiên tiến. Máy phay đứng và máy phay ngang CNC khác biệt ko quá lớn về chức năng đặc biệt gia công, độ chính xác cũng như năng suất cung ứng. máy phay cnc Để cải thiện công suất gia công cũng như tiết kiệm tầm giá và rút ngắn thời kì gia công. Máy phay đứng CNC và máy phay ngang CNC là chọn lựa rẻ ưu nhất cho doanh nghiệp ngày nay.
  CAD/CAM VIỆT NAM là công ty chuyên sản xuất Máy phay đứng CNC và máy phay ngang CNC chính hãng, chất lượng. cộng có những nhà cung cấp giảm giá như tương trợ trả tiền trả góp, chuyển giao công nghệ, bảo hành bảo dưỡng, chuyển vận tận xưởng,…
  đơn vị với nhu cầu tư vấn hoặc Báo giá Máy phay đứng và máy phay ngang CNC. Vui lòng để lại thông tin trong form bên dưới hoặc địa chỉ ngay sở hữu chúng tôi.
  [​IMG]
  Cấu tạo Máy phay đứng CNC
  Máy phay đứng gồm những phòng ban chính như: đế máy, thân máy, bệ consol bàn máy, đầu máy, hộp truyền động. kích tấc và đặc điểm nội bật của những phòng ban siêu phổ biến.
  những thông số cơ bản và quan yếu phải để ý lúc sắm máy công cụ
  trục đường kính khoan lỗ to nhất (với lỗ khoan mồi)
  Khoan là cách gia công lỗ. ngoại trừ công dụng chính là phay, thì máy phay còn sở hữu thể dùng để khoan lỗ như một máy khoan đích thực. Máy phay có bàn máy với phổ biến công cụ gá đặt và vững chắc, cộng sở hữu động cơ khỏe hơn nên máy phay với thể khan lỗ tại các vị trí khó, lỗ khoan to hơn và chuẩn xác hơn máy khoan thường.
  Thường chức năng khoan lỗ phụ thuộc vào hiệu suất máy, cần sẽ không với chuẩn riêng. bên cạnh đó, máy phay thông thường sẽ khoan được lỗ ngả nghiêng trong khoảng Ø13-60 mm.
  các con phố kính phay mặt tối đa
  Phay mặt là hoạt động gia công phay để phục vụ những bề mặt phẳng. những mặt phẳng gia công được trên máy phay là những mặt phẳng nằm ngang, mặt phẳng thẳng đứng và mặt phẳng nghiêng.
  đặc điểm nội bật phay mặt ảnh hưởng hơi đa dạng nơi hiệu suất của giai đoạn gia công. Độ phẳng là mục tiêu dành đầu tiên hàng đầu, thí dụ như gia công khuôn, những khía cạnh cần phay thô tinh rộng rãi mặt, gia công hàng loạt số lượng to. ví như thường xuyên phay mặt yếu tố rộng (phay phá thô, phay tinh.) thì bắt buộc mua máy với công năng phay mặt mang tuyến đường kính phay lớn để thông minh năng suất cộng những đồ vật như dao cụ..hoặc trái lại nếu như chuyên gia công rãnh trục hoặc phay bậc thì chỉ phải tậu máy với trục đường kính phay mặt vừa bắt buộc.
  hiện giờ trên thị trường, số đông những máy đều với chức năng phay mặt được mở rộng có phụ kiện hỗ trợ, các dòng máy đứng thường sở hữu tuyến đường kính phay từ Ø50-100mm.
  Lỗ côn trục chính
  Lỗ côn trục chính nghĩa là phần lỗ để gắn công cụ cắt và phụ kiện như đuôi côn, áo côn, mũi cắt đuôi côn,. lỗ côn này được quy ước theo tiêu chuẩn của toàn toàn cầu. Tùy vào năng suất, kiểu truyền động. mỗi máy có mỗi kiểu côn khác nhau, máy mang năng suất càng lớn thì lỗ côn cũng to theo, bởi vì đây là vị trí chịu lực khi cắt. phải ghi chú lại kiểu côn để tìm phụ kiện hoặc thay thế khi hư hỏng (bị mài mòn trong quá trình sử dụng).
  các kiểu côn thông dụng của trục máy phay: ISO40, MT4, MT3, MT2. bắt buộc tra đúng loại côn trước lúc lắp dao cụ hoặc phụ kiện vào lỗ côn máy, tránh nếu lắp vào mà không lấy ra được, gây trầy sướt, mòn bề mặt côn trục chính (trục chính cực kỳ rất đắt tiền phải cần cẩn trọng trong việc lắp dao cụ và phụ kiện theo đúng kiểu côn)
  hiệu suất động cơ
  Động cơ như là trái tim của hệ thống máy. Động cơ khỏe, hiệu suất lớn đồng nghĩa sở hữu hiệu suất và hiệu quả sẽ cao, giúp tối ưu chức năng đặc biệt gia công. cấu tạo máy phay đứng công suất và số vòng quay tối đa của trục chính càng to thì càng tốt cho việc gia công tinh sản phẩm. sở hữu động cơ hiệu suất mạnh, sở hữu thể điều chỉnh dao ăn sâu hơn, đi dao mau lẹ hơn, phay phá thô và phay tinh sẽ siêu mượt mà.
  Bạn phải mua năng suất thích hợp sở hữu các khía cạnh đang gia công. các loại động cơ thường lắp cho máy phay như: 1F 230V, 3F 400V. với năng suất động dao trong khoảng 550-2250W.
  ở VN, toàn bộ tậu máy công suất vừa và nhỏ, nhưng “tham” sử dụng dao lớn, cắt sâu, ăn nhanh. Việc này gây rung động mạnh, chức năng đặc biệt hư bạc đạn trục, hư dao và sẽ bị quá vận chuyển động cơ. Máy phay xuống cấp nhanh, chất lượng sản phẩm cũng giảm vì thế phải tìm công suất phù hợp.
  kích tấc bàn máy
  Bàn máy là đi để gá yếu tố buộc phải gia công và thực hiện chuyển di dịch chuyển hơi có phương tiện để gia công. Bàn máy càng lớn thì khoảng trống làm cho việc càng lớn, gá được phôi càng to và rộng rãi kiểu đồ gá. Bàn máy ảnh hưởng nhiều nơi chất lượng và công suất gia công phải bắt buộc để ý khi tậu.
  Bàn máy mang 2 tham số bạn phải quan tâm, đó là kích thước bàn máy và kích thước rãnh chữ T. kích tấc bàn máy tương đối nhiều, từ 430×110 mm nơi 1246×230 mm. Rãnh chữ T thường là 10mm, 12mm, 14mm, 16mm. bạn nên để ý rãnh T để tìm đồ gá kẹp cho thích hợp.
  Hành trình trục chính
  Trục chính là nơi gắn dụng cụ và là công ty thực hiện đi lại cắt chính (chuyển động quay dao). Trục chính được kết nối mang tay quay phê chuẩn cơ cấu bánh răng thanh răng. Hành trình trục chính quyết định chiều sâu tối đa dao có thể tới xuống. 1 số máy phay có chế độ ăn xuống tự động, cho nên cần chú ý để gia công đủ chiều sâu, hạn chế giả dụ nên đảo mặt lại sẽ làm lệch lạc kích tấc, vị trí.
  một số hành trình trục chính của máy thông dụng trên thị phần bạn với thể tham khảo: 50, 70, 100, 120, 130 mm
   

Chia sẻ trang này