Những tác dụng phụ ít biết khi hóa trị ung thư vú

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi rubynguyen, 24/8/17.

 1. rubynguyen

  rubynguyen Member

  Tham gia ngày:
  15/5/17
  Bài viết:
  47
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Dưới đây là một số những thừa nhận thẳng thắn nhất:

  Bốc hỏa và loét miệng

  "Liều hóa trị đầu tiên là kinh khủng nhất - tôi cảm thấy vô cùng mệt mỏi và buồn nôn sau đó. Bốc hỏa cực kì tồi tệ thường xảy ra nhiều vào ban đêm. Tôi bị loét miệng rất nhiều và gặp nhiều vấn đề về răng. Mắt cá chân của tôi luôn đau nhức khi thức giấc nhưng sẽ đỡ hơn trong ngày".

  Đau nửa đầu và da vàng lệch

  "Trong thời gian hóa trị, thường một vài giờ sau tôi sẽ bị đau đầu kiểu đau nửa đầu kiểu đau đầu và cảm thấy hoàn toàn kiệt sức. Cơn đau sẽ đỡ hơn một chút vào ngày hôm sau, nhưng sau đó tôi sẽ bị bốc hoả và da có màu vàng cam (Tôi bị dị ứng!)".

  Có thể bạn quan tâm >>> Nguyên nhân gây ra ung thư vú

  Miệng có vị kim loại và bàn chân nóng rát

  "Với loại hóa trị thứ hai, và tôi cảm thấy thật tệ. Nó sẽ bắt đầu trong một vài ngày, và một số triệu chứng trong một tuần - miệng có vị kim loại, nóng rát miệng, các móng và bàn chân đau nhức. Điều đó sẽ diễn ra trong một tuần".

  Tóc yếu hơn

  "Rụng tóc còn khiến tôi tổn thương hơn là bị hói. Khi tóc của tôi rụng ra, các nang tóc thực sự yếu đến mức khiến tôi ngạc nhiên. Các tĩnh mạch ở cánh tay tôi càng ngày càng yếu và tiêm là điều tồi tệ nhất".

  “Rụng lông mi khiến tôi buồn hơn nhiều so với rụng tóc. Tôi có thể che cái đầu thiếu tóc bằng một chiếc khăn đẹp, nhưng không thể trốn khỏi hình ảnh của căn bệnh ung thư trong gương.

  “Bơi ở biển khiến tôi cảm thấy bình thường”

  "Bơi ở biển, nếu có thể, khiến tôi cảm thấy hồi sinh và tràn đầy sinh lực, tốt và khỏe mạnh và tất cả những điều tốt đẹp. Giống như một người bình thường, chứ không phải là một bệnh nhân đang phải hóa trị".

  Có dấu hiệu bất thường hãy liên hệ ngay với bác sĩ gần nhất để kiểm tra

  Có thể bạn chưa biết >>> https://goo.gl/bz9Apc
   

Chia sẻ trang này