Những ưu điểm của công nghệ nhà thông minh

Thảo luận trong 'Nội thất - Ngoại thất - Trang trí' bắt đầu bởi quynh111, 8/3/18.

 1. quynh111

  quynh111 Member

  Tham gia ngày:
  15/9/17
  Bài viết:
  73
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Những ưu điểm của công nghệ nhà thông minh


  Công nghệ nhà thông minh là đề cập đến việc bất kỳ thiết bị hoặc hệ thống nào kết nối vào một mạng thông thường có thể kiểm soát độc lập và từ xa. Khi công nghệ nhà bạn hoạt động cùng nhau trong một hệ thống, ví dụ: bộ điều chỉnh nhiệt độ, đèn chiếu sáng, loa âm thanh, tivi, camera an ninh, ổ cắm, thiết bị,... được kết nối vào một hệ thống chung, có thể điều khiển từ điện thoại thông minh hoặc qua các thiết bị màn hình cảm ứng.


  Bạn có thể nghĩ về tự động hóa nhà ở thông minh như một cách tiện lợi để theo kịp với công nghệ mới nhất hoặc là cơ hội cho chủ nhà thể hiện, bên cạnh đó chúng có một số ưu điểm thực tế đáng kinh ngạc, dưới đây là những ưu điểm của công nghệ nhà thông minh.


  Quản lý tất cả các thiết bị gia đình từ một nơi


  Có thể giữ tất cả các công nghệ trong nhà kết nối thông qua một giao diện là một bước tiến lớn cho công nghệ và quản lý nhà. Về mặt lý thuyết, tất cả những gì bạn phải làm là học cách sử dụng một ứng dụng trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng và bạn có thể khai thác được tất cả các chức năng thiết bị trong nhà bạn.


  [​IMG]


  Tăng cường an ninh cho gia đình


  Khi bạn kết hợp các tính năng bảo mật và giám sát trong mạng nhà thông minh thì an ninh và bảo mật tại nhà được đảm bảo an toàn hơn. Có rất nhiều sự lựa chọn, ví dụ như: các hệ thống tự động hóa tại nhà có thể kết nối máy dò chuyển động, camera giám sát, khóa cửa tự động và các biện pháp an ninh hữu hình khác trong nhà, để bạn có thể kích hoạt chúng từ một thiết bị di động. Bạn cũng có thể chọn chế độ nhận cảnh báo bảo mật trên các thiết bị khác nhau và giám sát hoạt động ở nhà bất kể bạn đang ở đâu.


  [​IMG]


  Điều khiển từ xa


  Đừng đánh giá thấp sức mạnh của việc có thể kiểm soát các thiết bị từ xa nhé. Ví dụ: vào một ngày nóng, bạn có thể bật chế độ làm mát cho căn nhà trong thời gian bạn trở về nhà sau giờ làm việc. Còn nếu bạn đang vội vàng để chuẩn bị bữa tối nhưng bạn vẫn còn đang ở cửa hàng, trong lúc đó bạn có thể bật lò sưởi để làm nóng trước khi bạn vẫn đang trên đường về nhà. Thậm chí bạn có thể kiểm tra xem bạn đã tắt đèn chưa, ai đang ở trước cửa nhà hoặc chắc chắn rằng bạn đã tắt tất cả các thiết bị trong nhà trước khi ra khỏi nhà.


  Tiết kiệm điện năng


  Người dùng có thể kiểm soát được chính xác về chế độ sưởi ấm và làm mát ở nhà với bộ điều chỉnh nhiệt thông minh. Ánh sáng và bóng đèn có thể lập trình để chuyển sang chế độ buổi tối khi mặt trời lặn hoặc đèn có thể bật/ tắt tự động khi không có ai trong phòng, vì vậy chúng ta không phải lo lắng về việc lãng phí năng lượng nữa nhé.


  [​IMG]


  Cải thiện chức năng của thiết bị


  Nhà thông minh giúp bạn chạy các thiết bị tốt hơn, Tivi thông minh sẽ giúp bạn tìm các ứng dụng và kênh tốt hơn để tìm chương trình yêu thích. Hệ thống âm thanh được thiết kế thông minh có thể giúp bạn quản lý bộ sưu tập phim và âm nhạc một cách dễ dàng. Ngoài ra, kết nối thiết bị của bạn và các hệ thống khác với công nghệ tự động hóa sẽ cải thiện hiệu quả, làm cho đời sống gia đình của bạn trở nên dễ dàng và thú vị hơn.


  Nguồn: rukeyhome.com
   

Chia sẻ trang này