Những vấn đề trong chọn phần mềm kế toán

Thảo luận trong 'Phần mềm - Ứng dụng' bắt đầu bởi Châu Lê, 28/9/17.

 1. Châu Lê

  Châu Lê Member

  Tham gia ngày:
  2/8/17
  Bài viết:
  95
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Trong thời đại số hóa ngày nay, các thiết bị di động, phương tiện truyền thông mạng xã hội, các công nghệ mới hay internet là những thành phần có thể thúc đẩy quá trình buôn bán của doanh nghiệp. Bộ phận tài chính được coi là khá cứng nhắc trong quy trình làm việc, hiển nhiên để theo kịp thời đại, cần có cái nhìn toàn vẹn về quy trình kế toán hiện tại và loại bỏ những công việc không có khả năng giúp đỡ cho sự phát triển. Nếu không, doanh nghiệp sẽ trở nên lạc hậu so với thời đại. Vì vậy, cần tự đặt ra những câu hỏi: Liệu hệ thống phần mềm kế toán đang áp dụng hiện tại có quá chậm? Các phòng ban đang sử dụng các ứng dụng khác nhau, điều này có làm ảnh hưởng đến việc thống nhất số liệu, gây tốn nhiều thời gian không?…Có vô số những vấn đề mà bạn có thể thấy ngay được. Dưới đây là một số thực tế cần thay đổi trong quá trình thực hành kế toán mà fts.com.vn chia sẻ để loại trừ rủi ro, nâng cao hiệu quả quy trình kế toán.
  [​IMG]
  1.Sử dụng những ứng dụng kế toán đơn lẻ
  Khi mới xuất hiện hệ thống, việc sử dụng các phần mềm kế toán đơn lẻ có thể tốt, đem lại hiệu quả ngay. Nhưng khi có kế hoạch phát triển kinh doanh, hiệu quả của chúng sẽ giảm sút đáng kể. Doanh nghiệp mạnh lên, lượng giao dịch sẽ tăng lên gấp bội, quy trình cơ quan dần phức tạp, do đó việc kiểm soát và công bố hàng ngày càng cần thiết, tại đây các ứng dụng kế toán đơn lẻ sẽ dần lộ nhược điểm và không có khả năng quản lý nữa. Nếu cứ khư khư bám vào hệ thống này quá lâu, sự phát triển của doanh nghiệp sẽ bị ảnh hưởng đáng kể, bạn nên chú ý chuyển sang sử dụng hệ thống ứng dụng kế toán chuyên nghiệp với mô hình quản trị tập trung, thống nhất dữ liệu giữa các phòng ban và có khả năng tự ra các thông báo cần thiết.

  2.Các bảng tính bị quá tải và có xung đột
  Trong quá trình thực hành kế toán, các trang bảng tính giữ vai trò cực kỳ quan trọng. Tuy vậy, nếu sử dụng và phụ thuộc quá nhiều vào các trang bảng tính này, khi có lỗi bạn sẽ không thể phát hiện kịp thời và rất khó tìm được lỗi sai, qua đó tốn rất nhiều thời gian quản lý. Nếu đang gặp phải vấn đề này, hãy tự hỏi liệu đã đến lúc doanh nghiệp của bạn cần áp dụng một ứng dụng kế toán với sự thống nhất quy trình và tính kiểm soát chặt chẽ hơn, một hệ thống cơ sở dữ liệu thống nhất với tính bảo mật cao, ngoài ra các thông báo thống kê được thiết kế tùy chỉnh theo đòi hỏi quản lý của doanh nghiệp.

  >> Xem thêm:
  3.Chưa có phần hành chăm sóc khách hàng
  Khi các phòng mua hàng, bán hàng, kho chưa có cơ sở dữ liệu về khách hàng thống nhất, có thể các dữ liệu nhập bị trùng nhau, hoặc không thống nhất được danh mục các khách hàng, do đó ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình quản lý và việc ra quyết định. Hóa đơn xuất ra cũng phải xử lý thủ công quá nhiều, thậm chí thông tin khách hàng chưa được chính xác… Để xử lý triệt để những vấn đề này, cần áp dụng một hệ thống ứng dụng kế toán gồm nhiều phân hệ quản lý, phân quyền áp dụng đến từng phòng ban, như vậy mới thống nhất danh mục khách hàng, và việc chăm sóc khách hàng trở nên hiệu quả hơn. Hãy tưởng tượng chỉ cần với 1 vài click chuột bạn đã tạo ra một hóa đơn đúng mực, điều này giúp tiết kiệm thời gian và rất nhiều công sức.

  4.Phần mềm kế toán không có khả năng truy cập từ xa
  Nếu phần mềm kế toán đang áp dụng của bạn không có khả năng truy cập từ xa, bạn nên chú ý đến việc tìm một ứng dụng mới thay thế. Khả năng truy cập từ xa cho phép bạn có thể kết nối với máy chủ và làm việc mọi lúc mọi nơi, bạn có thể quản lý dữ liệu và phê duyệt các lệnh khi không có mặt tại văn phòng.
   
 2. NguyenDieu1995

  NguyenDieu1995 New Member

  Tham gia ngày:
  8/1/18
  Bài viết:
  1
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  sản phẩm được nè lên lên .
   

Chia sẻ trang này