Niềng răng hô là gì? Có bao nhiêu phương pháp niềng răng

Thảo luận trong 'Làm đẹp - Sức khỏe' bắt đầu bởi nhakhoasaigonst, 10/8/21.

 1. nhakhoasaigonst

  nhakhoasaigonst New Member

  Tham gia ngày:
  1/8/20
  Bài viết:
  17
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Răng hô là tình trạng bệnh lý răng miệng phổ biến, làm sai lệch khớp cắn, gây ảnh hưởng trực tiếp, đến sức khỏe và sự hài hòa của khuôn mặt, làm bạn mất tự tin trong quá trình giao tiếp hàng ngày. Một trong những phương pháp chữa hô hiệu quả, giúp lấy lại chức năng ăn nhai bình thường và thẩm mỹ cho hàm răng của bạn, thoải mái hơn trong giao tiếp là niềng răng chỉnh hô. Răng hô là gì, niềng răng hô, móm, lệch lạc… như thế nào, có những phương pháp niềng răng nào?

  1. Răng hô là gì?
  [​IMG]
  Răng hô (răng vẩu) là một trong những dạng sai lệch khớp cắn
  Răng hô (răng vẩu) là một trong những dạng sai lệch khớp cắn, cụ thể là sự lệch tương quan giữa hàm răng trên và dưới. Thông qua những biểu hiện sau: Hô hai hàm, hàm trên nhô ra trước – hàm dưới bình thường, hàm dưới lùi vào so với hàm trên, hoặc kết hợp những trường hợp trên.

  2. Các phương pháp chỉnh răng hô
  [​IMG]
  Tùy vào từng trường hợp sẽ có giải pháp điều trị răng hô thích hợp
  Để điều trị răng hô, sẽ có hai giải pháp, gồm có: Niềng răng chỉnh hô và phẫu thuật hàm kết hợp niềng răng.

  Ngoài ra, làm răng sứ cũng là một cách để điều trị răng hô, nhưng được chỉ định với những trường hợp răng hô nhẹ.

  Hiện nay, niềng răng là phương pháp được nhiều người lựa chọn để cải thiện thẩm mỹ khuôn mặt và bảo tồn mô răng hiệu quả. Bạn có thể tham khảo một số phương pháp chỉnh răng hô sau đây:

  Niềng răng hô: Nếu răng bị hô do sự sai lệch về răng, thì niềng răng là phương pháp để giúp sắp xếp các răng về đúng vị trí mong muốn trên cung hàm và chỉnh lại khớp cắn.

  Phẫu thuật hàm hô: Nếu bị hô do xương hàm, thì phẫu thuật hàm mới là phương pháp điều trị hiệu quả, để cải thiện thẩm mỹ tối đa cho khuôn mặt.

  Niềng răng hô kết hợp phẫu thuật hàm: Nếu bị hô do cả răng và xương hàm, hoặc trường hợp hô do xương hàm, nhưng răng mọc lệch lạc thì cần kết hợp cả phẫu thuật hàm và niềng răng mới cho kết quả tốt nhất.

  Mỗi phương pháp điều trị sẽ phụ thuộc vào từng trường hợp hô, nguyên nhân gây ra và mong muốn cải thiện của mỗi người. Để răng hô được chữa trị hiệu quả, đạt độ thẩm mỹ tối ưu, bạn nên tìm đến nha khoa uy tín để được Bác sĩ có chuyên môn về niềng răng thăm khám, chẩn đoán và đưa ra phác đồ niềng răng phù hợp.

  Xem chi tiết tại: https://nhakhoasaigonst.com/nieng-rang-ho-la-gi-co-bao-nhieu-phuong-phap-nieng-rang/
   

Chia sẻ trang này