Ống kính fujifilm 56mm f1 2 chân thực bằng bộ cảm biến

Thảo luận trong 'Thiết bị kỹ thuật số' bắt đầu bởi duanmayanh, 7/2/17.

 1. duanmayanh

  duanmayanh Member

  Tham gia ngày:
  7/10/16
  Bài viết:
  59
  Điểm thành tích:
  6


  Ống kính fujifilm 56mm f1 2 mô tả bao nhiêu cảnh phía trước máy ảnh sẽ được chụp lại chân thực nhất bằng bộ cảm biến máy ảnh. Do vậy về mặt kỹ thuật chính là góc chụp trên bộ cảm biến, được đo theo đường chéo. Điều quan trọng là góc ngắm hoàn toàn được xác định bởi tiêu cự của ống kính và định dạng của bộ cảm biến. Do đó góc ngắm từ ống kính bất kỳ sẽ khác nhau trên máy ảnh định dạng 35 mm và. Ống kính khác nhau có tiêu cự tương đương sẽ có cùng góc ngắm khi được sử dụng với bộ cảm biến giá trị này.
  Giới thiệu ống kính fujifilm 56mm f1 2

  Ống kính fujifilm 56mm f1 2 sử dụng ống rộng góc đặt máy rất quan trọng ảnh hưởng lớn tới các đường thẳng của chủ thể. Các ống góc rộng thường có độ méo hình cao hơn và máy càng gần chủ thể thì độ méo hình càng tăng. Do vậy để bức ảnh có giá trị nghệ thuật khi sử dụng ống góc rộng thì người chụp cần tìm hiểu về độ méo hình của ống kính đang sử dụng để kiểm soát tốt độ méo hình của bạn.
  [​IMG]
  Ống kính fujifilm 56mm f1 2có những ưu điểm có chủ đích trong khuôn hình. Độ méo hình ở đây đề cập đến độ méo không mong muốn và không kiểm soát được chứ không phải có chủ đích trong sản xuất như đối với ống kính mắt cá

  Cũng do đặc điểm ống góc rộng có xu hướng khuếch đại các chi tiết trong đó có các sai sót cúp hình, độ lệch chéo của các đường nét của chủ thể và các chi tiết sai sót khác do đặt lệch máy ảnh. Vì thế người chụp cần chú ý hơn tới các chi tiết này khi sử dụng ống kính góc rộng, đặc biệt là các chi tiết ở sát mép ảnh của một khung hình.
  [​IMG]


  Ống kính fujifilm 56mm f1 2 có xu hướng khó cưỡng lại khi sử dụng ống góc rộng là người chụp có mong muốn thu vào khuôn hình càng nhiều không gian chủ thể nói cách khác người chụp muốn lấy được tất cả mọi thứ vào một bức ảnh. Sở dĩ có xu hướng này là do người chụp bị choáng ngợp bởi khả năng mở rộng góc ảnh của ống kính góc rộng là khi sử dụng trong các không gian có giới hạn như các tòa nhà hay hang động.


  Xem thêm các thông tin khác tại đây:

  http://chuyenmayanhso.com/san-pham/fujifilm-xf-56mm-f1-2-r/
  Fujifilm XF 56mm F/1.2 R APD,XF 10-24 mm F/4 R OIS,
   

Chia sẻ trang này