Ông Thần Tài thích ăn gì? Nên cúng gì cho ông Thần Tài là chuẩn, không phạm?

Thảo luận trong 'Quán ăn - Cafe - Đồ ăn' bắt đầu bởi buixuanduc, 29/4/22.

 1. buixuanduc

  buixuanduc New Member

  Tham gia ngày:
  28/9/21
  Bài viết:
  12
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam

  Theo phong thủy thì thần tài là một vị thần có thể mang đến nhiều phú quý, tiền bạc và công danh cho gia chủ. Tuy nhiên để có được sự may mắn này thì đòi hỏi gia chủ phải thờ kính một cách chu đáo, trang nghiêm. Hơn thế nữa, đối với mỗi tuổi mệnh khác nhau sẽ có cách đặt bàn thờ thần tài khác nhau. Và dưới đây là hướng đặt bàn thờ thần tài tuổi Đinh Tỵ 1977 chuẩn phong thủy nhất, hãy cùng tham khảo nhé!

  Ý nghĩa của việc thờ thần tài
  Thần tài là vị thần trông coi tiền tài, vàng bạc còn ông địa là thần cai quản vùng trời, vùng đất. Người ta thường lập bàn thờ chung cho hai vị thần này với mong muốn sẽ được các vị phù hộ để buôn may bán đắt. Việc thờ cúng hai vị thần này được diễn ra suốt năm nhưng những ngày lễ tết thì việc cúng lễ sẽ được coi trọng hơn.

  Trên thực tế cách đặt bàn thờ thần tài theo tuổi hoàn toàn không giống nhau bởi nó còn phụ thuộc vào mỗi mệnh như:

  • Cách đặt bàn thờ thần tài theo tuổi cho nam gia chủ thuộc Đông tứ mệnh nên quay về hướng Đông, Bắc, Nam hoặc Đông Nam. Với gia chủ là nữ thì nên đặt theo hướng Bắc, Đông, Đông Nam hoặc Nam.
  • Cách đặt bàn thờ thần tài theo tuổi cho nam gia chủ thuộc Tây tứ mệnh thì để theo hướng Tây Nam, Tây, Tây Bắc hoặc Đông Bắc. Với gia chủ là nữ thì nên quay theo hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây hoặc Tây Nam.
  Do đó cách đặt bàn thờ thần tài theo tuổi chuẩn phong thủy nhất chính là cần phải dựa trên tuổi mệnh, hướng nhà của gia chủ.

  Tuổi Đinh Tỵ sinh năm 1977 xét theo Can Chi Nạp Giáp, sẽ có Phương Vị Quý Nhân tại Phương Tây Bắc - Sơn Hợi - 330 độ và Phương Tây – Sơn Dậu – 270 độ, có thể lấy chênh lệch 7.5 độ từ vị trí này.


  Để xác định các phương vị trên ở chỗ nào trong phòng, trước tiên ta cần xác định tâm của phòng. Tâm phòng chính là vị chính giữa, trung cung của căn phòng. Đứng từ vị trí này, ta quay mặt hướng ra phía cửa chính và sử dụng la bàn , la kinh xác định các phương vị còn lại.

  Bàn thờ thần tài mái dốc
  Sau khi xác định được phương vị , vị trí đặt bàn thờ Thần Tài mái dốc, chúng ta mới xét đến hướng của Ban Thần Tài – Nhất vị Nhị hướng. Quan trọng nhất là tọa của Ban phải vững chắc, phải dựa vào tường, nơi vững chắc, không được dựa vào các góc nhọn. Còn hướng thì ta có thể đặt Ban hướng ra phía ngoài hoặc vuông góc với cửa chính , không hướng chéo góc Ban thần Tài để đón lấy hướng theo quan niệm sai lầm trước kia.

  Để xác định phương vị Tài Lộc, Quý Nhân chính xác để đặt Ban Thần tài, anh chị có thể sử dụng La Kinh Ngọc Phúc Đường để đo.

  Nhà thờ tổ tiên từ lâu đã trở thành một tín ngưỡng đẹp đi sâu vào đời sống người dân Việt Nam. Ở khắp nơi trên đất nước, các dòng họ đều lập nên những nhà thờ họ, bên trong đặt bàn thờ với tất cả những gì trang trọng và cung kính nhất. Vậy có bao giờ bạn thắc mắc, tại sao lại đặt tận ba bát hương trong nhà thờ tổ tiên chưa? Hãy theo dõi bài viết để tìm câu trả lời nhé!

  Ba bát hương trên bàn thờ tổ tiên là một biểu tượng hết sức thiêng liêng và cao quý trong mỗi từ đường của dòng họ cũng như trong văn hóa tâm linh của dân tộc. Đó là nơi ta dâng hương, hay đốt trầm bày tỏ lòng thành kính với các chư vị thần, tổ tiên – những người mà ta thờ cúng. Đó cũng là nơi mà các vị thần, cấc ông bà tổ tiên ta sẽ nghe tiếng thỉnh cầu cầu của con cháu để phù hộ, là nơi họ sẽ trở về mỗi ngày rằm Tết lẻ để ở bên con cháu mình.
  [​IMG]

  Bát hương như một hồi chuông đánh thức con người ta trở về phần lương thiện nhất. Vì khi thắp hương là giây phút chúng ta thành thật với bản thân, bày tỏ những mong ước và cầu nguyện. Hình ảnh bát hương trên bàn thờ tổ khiến lương chi những người dâng hương trở nên trong sáng hơn, thành thực hơn. Từ đó, nó trở thành biểu tượng tâm linh cao cả trong mỗi nhà thờ.

  Hiện nay, việc lập nhà thờ họ, đặt bát hương thờ cúng tổ tiên, các chư vị thần linh không hề được quy định trong Hiến Pháp, Pháp luật hay bất kì tôn giáo nào, nhưng nó đã đi sâu vào tiềm thức con người, trở thành luật bất thành văn mà nhà nhà, người người đều làm theo. Nếu không làm theo cũng chẳng bị ai phạt nhưng sẽ vấp phải định kiến xã hội, bị xã hội tách biệt, và ruồng bỏ bởi vì sống mà không giữ nguồn gốc của mình.
   

Chia sẻ trang này