Phân phối hàng loạt khẩu trang, mặt nạ máy in 3D để chống Covid-19

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi nguyennam, 20/10/20.

 1. nguyennam

  nguyennam Member

  Tham gia ngày:
  11/3/17
  Bài viết:
  248
  Điểm thành tích:
  16
  Phân phối hàng loạt khẩu trang, mặt nạ máy in 3D để chống Covid-19


  những anh Tây ở Việt Nam chung tay chống dịch COVID-19 - vận dụng máy in 3D

  TTO – 1 người Anh đứng ra kêu gọi ra đời “biệt đội” kỹ sư cung ứng những thiết bị y tế hỗ trợ Việt Nam chống dịch. 1 người Nigeria bỏ tiền túi tậu 500 khẩu trang phát miễn phí tổn cho người Việt. một người Mỹ mở lớp dạy tiếng Anh miễn chi phí.

  Họ là ba trong số đa dạng người nước bên cạnh đang sinh sống ở Việt Nam và mong muốn đóng góp vào phong trào chống dịch COVID-19 ở Việt Nam.

  sản xuất trang bị y tế miễn chi phí
  Anh Rafael Masters, người Anh, sống ở Việt Nam gần 11 5 và là 1 trong 2 nhà sáng lập doanh nghiệp Vulcan Augmetics, hoạt động trong mảng kỹ thuật phần cứng và phục vụ cho cộng đồng người khuyết tật.

  Rafael đã đứng ra kêu gọi thành lập 1 “biệt đội” kỹ sư Việt chống virus corona chủng mới gây bệnh COVID-19 gồm các người sở hữu tính năng nổi trội sử dụng máy máy in 3D, máy CNC (dùng máy tính điều khiển những bộ phận kim loại phức tạp), lập trình Arduino… dịch vụ in 3d để cộng nhau phân phối những vật dụng mà các bệnh viện ở Việt Nam đang bắt buộc.

  Rafael tâm tư với tuổi xanh rằng dịch bệnh đang hoành hành ở quê nhà và ảnh hưởng không nhỏ đến “quê hương đồ vật hai” Việt Nam đã thôi thúc anh dùng chuyên môn của mình đóng góp cho cộng đồng.

  công ty anh mang xin được 1 khoản ngân sách từ các nhà tài trợ để trong thời gian nơi, dự báo phổ biến máy móc trang bị y tế bị hư hỏng thì phía doanh nghiệp anh mang thể sản xuất các linh kiện thay thế hoàn toàn miễn chi phí.

  Rafael nhấn mạnh vùng cao thân anh chỉ với vai trò kêu gọi ban sơ và chia sẻ những ngoại hình tốt để mọi người hoạt động trong một cộng đồng chung bao gồm: kỹ sư, nhà cung cấp, bác sĩ, tự nguyện viên.

  Chàng trai người Anh cho biết thêm ở Mỹ, do thiếu một số vật dụng bảo hộ, như mặt nạ bảo hộ, lĩnh vực y tế đã kêu gọi các người biết về khoa học máy in 3D in chúng. ở Ý, những doanh nghiệp in 3 D đã cung cấp được van thở cho bệnh nhân khi buộc phải thở oxy nhờ kỹ thuật 3D.

  “Việt Nam đã và đang kiểm soát rất tích cực, bên cạnh đó chúng ta buộc phải trong trạng thái sẵn sàng hỗ trợ nhóm y bác sĩ ở những bệnh viện nếu như tình hình trở nên nguy hiểm hơn. nếu như tình hình ở Việt Nam vẫn ổn, thì các mẫu bề ngoài và những trang đồ vật này tới khắp các đi trên thế giới” – Rafael kể.

  Rafael nhấn mạnh Công trình là hoàn toàn phi lợi nhuận và kêu gọi các người trong ngành nghề máy in 3 D và tự nguyện viên cùng tham gia vào “biệt đội” kỹ sư Việt chống virus corona.

  [​IMG]


  Phát khẩu trang miễn chi phí

  Nghệ sĩ hài độc thoại Ben Betterby, sống ở TP.HCM, cho biết do dịch bệnh COVID-19, trong vài tháng tới anh sẽ quyết tâm ở nhà càng phổ biến càng tốt, “ở đâu im đó” xem như một bí quyết đóng góp cho cố gắng chống dịch tại Việt Nam. Ben cho biết nhân lúc rảnh rang, anh sẽ doanh nghiệp các lớp học tiếng Anh online miễn tổn phí cho những người bạn Việt Nam.

  “Học viên ko buộc phải điều kiện gì không tính điều kiện cam kết muốn học và tiến bộ hơn về tiếng Anh. Đây cũng là thời cơ để Anh chị em học trò, sinh viên Việt Nam tự thử thách mình trong việc học online, ứng dụng kỹ thuật trong việc học… và cảm thấy tự tin và sẽ quen dần việc học onine hơn” – Ben nói.

  Giống Ben Betterby, đa dạng người nước bên cạnh đang sống tại Việt Nam cũng kêu gọi cộng đồng mình phải tại nhà, hạn chế đến ra không tính để hạn chế lây nhiễm bệnh, đỡ nặng nhọc cho lực lượng phòng chống dịch.

  Anh Nnadozie Uzor Nadis, người Nigeria, sống ở TP.HCM, cho biết trong hai ngày 15 và 18-3 cách đây không lâu, anh và một số người bạn người Việt của mình đã tới đi nhiều đi để phát 500 khẩu trang miễn phí cho người dân.

  http://trungtamsohoa.vn/tin-tuc/tai-sao-phai-la-in-3d-ma-khong-phai-la-phuong-phap-gia-cong-khac-189.html Do nhận thấy sở hữu phổ biến người còn chưa với ý thức đeo khẩu trang nơi công cộng, anh quyết định thực hiện hành động này để tăng tinh thần bảo kê sức khỏe cho mình và cùng đồng của người dân đô thị.

  “Chúng tôi mỗi người một vài căng thẳng y tế, rửa tay bằng nước rửa tay rồi đi đa dạng đi phát tặng khẩu trang. với rộng rãi người nhận nhưng cũng có người không lấy. Thấy một số người không đeo khẩu trang, tôi chạy theo đưa nhưng họ khước từ. Tôi nghĩ đây không hề là vấn đề ngại hay không, đây là vấn đề kiểm soát an ninh sức khỏe của bạn và cùng đồng” – Nadis đề cập.
   

Chia sẻ trang này