Phe Cộng hòa cấp tập chuẩn bị cho kịch bản ông Trump bị xét xử

Thảo luận trong 'Sách báo - Tạp chí' bắt đầu bởi thanhhungsaigon, 22/11/19.

 1. thanhhungsaigon

  thanhhungsaigon New Member

  Tham gia ngày:
  15/11/19
  Bài viết:
  5
  Điểm thành tích:
  1
  Trong cuộc gặp ngày 21/11 với cố vấn Nhà Trắng Pat Cipollone, một nhóm thượng nghị sĩ Cộng hòa trong đó có Mike Lee (bang Utah), John Kennedy (Bang Louisiana), Lindsey Graham (bang Nam Carolina), Tom Cotton (bang Arkansas) và Ted Cruz (bang Texas) đã nói về cách thức một phiên xử ở Thượng viện có thể được tiến hành nếu Hạ viện nhất trí luận tội ông Trump. Họ cũng bàn về việc các thành viên Cộng hòa nên để cho phía Dân chủ tiến hành vụ kiện với khung thời gian ước tính 2 tuần.

  Tuy nhiên, một trợ tá cảnh báo khung thời gian này là chưa chắc chắn, và các trợ tá cũng như các thành viên Cộng hòa đều rõ là không ai dám khẳng địnhh tiến trình diễn ra trong bao lâu.

  Thượng nghị sĩ Graham cho biết cố vấn Cipollone "ở trạng thái lắng nghe" tại cuộc gặp, còn thượng nghị sĩ Cruz tiết lộ "chúng tôi đã bàn về việc mọi thứ đang và sẽ đi đến đâu".


  Theo CNN, chỉ sau khi phía Dân chủ đưa ra một vụ kiện thì phe Cộng hòa mới có thể tiến hành bác bỏ, nhưng hiện tại họ vẫn rốt ráo thảo luận về chiến lược của mình.
   

Chia sẻ trang này