Phong cách nội thất indochine và phong cách nội thất vintage khác nhau thế nào?

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi wifim001, 14/10/21 lúc 18:44.

 1. wifim001

  wifim001 Member

  Tham gia ngày:
  14/11/20
  Bài viết:
  288
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Phong cách thức nội thất Vintage là gì?

  Phong cách vintage là gì? Trước nhất, chúng ta cần hiểu được thực sự “phong phương pháp Vintage” là gì? “Vintage” có nguồn gốc xuất xứ từ tiếng Pháp, dịch ra có nghĩa là rượu hay dầu. Về sau, thuật ngữ này được sử dụng sử dụng để gọi tên các chiếc xe cũ, đã có thời giờ dùng ít nhất là nửa thế kỷ. Tiếp về sau, “Vintage” còn được sử dụng để chỉ các bộ quần áo second – hand.

  Phong cách thức Vintage được hình thành từ giữa thế kỷ 20, đây là sự pha trộn giữa phong cách thức hiện đại và cổ điển. dễ hơn, có thể hiểu rằng phong cách thức Vintage đó là sự phối hợp giữa những yếu tố cổ điển của thập niên cũ với phong cách hiện đại. Phong cách thức Vintage nhằm mang đến một không có gian sống với vẻ đẹp của sự nhẹ nhàng, bình dị và mang dấu ấn của thời gian.

  Trong thiết kế không có gian nội thất, phong phương pháp Vintage chính là sự pha trộn của các thiết bị hiện đại như máy tính, đồ gia dụng, đèn trang trí… kết hợp cùng với những món đồ đã cũ kỹ như bàn ghế bong tróc sơn, các khung ảnh, chùm đèn cổ.

  Sau đây là một số mẫu thiết kế nội thất phong cách vintage:  [​IMG]  [​IMG]  Phong cách thức Indochine là gì?

  Phong cách indochine là gì? Nó được người Pháp độc đáo vào thế kỷ 20 là sự liên kết hài hòa giữa kiến trúc Pháp với nét đặc trưng văn hóa, địa lý ở Việt Nam. Người Pháp đã mau chóng du nhập lối thiết kế kiến trúc của họ vào các nước phương Đông. Sau ấy, họ đã có sự biến tấu thích hợp hơn với kiến trúc thông thường của những nước Đông Dương.

  Phong phương pháp Indochine tinh tế phối hợp giữa kiến trúc Tân Cổ Điển Pháp và những chất liệu truyền thống Á Đông. Đây là sự hòa trộn giữa 2 nền văn hóa trái ngược nhưng ngẫu nhiên không tạo nên tương phản, ngược lại mở ra một triết lý mỹ thuật riêng biệt và đặc biệt tạo nên không gian nội thất sáng tạo ấn tượng. Có thể thấy, kiến trúc sư đã cực kỳ dụng tâm lúc “nhiệt đới hóa” các bản vẽ Pháp để phù hợp với môi trường khí hậu nóng ẩm cũng như văn hóa Việt Nam. Ngay khi phong phương pháp nội thất này xuất hiện đã nhanh chóng trở thành xu hướng trang trí nhà ở được rất nhiều gia đình ưa chuộng.

  Phong cách Indochine được áp dụng trong kiến trúc nội thất Việt Nam là sự hòa trộn giữa bản sắc của dân tộc và phong cách thức Tân Cổ điển của Pháp. Sự liên kết tinh tế và đặc sắc giữa 2 nên văn hóa này tạo nên sự khác biệt tạo nên một phong phương pháp mới với quan điểm mỹ thuật, thể hiện được tinh hoa, bản sắc và bề dày lịch sử.

  Nội thất truyền thống Việt Nam dễ mộc mạc, các trang bị chính chỉ phục vụ nhu cầu thiết thực: Giường, phản thay thế cho bàn ghế, chõng.

  Sự gặp nhau và hào trộn giữa hai phong cách này thể hiện sự tinh xảo của các kiến trúc cổ, sản phẩm mỹ nghệ và hình thành một sự gặp gỡ, pha trộn tinh tế.

  Hiện nay phong phương pháp nội thất Đông Dương chọn lọc các chi tiết trang trí thể hiện đậm chất truyền thống Việt cổ, đơn giản và tinh tế, đơn giản ứng dụng trong thực tiễn mà không khiến không có gian trở thành nặng nề. Ngoài ra, các kiến trúc sư lúc vận dụng phong cách thức này đã khéo léo phối hợp với các tiện nghi hiện đại để phù hợp với phong phương pháp sống ngày nay, đem lại sự thoải mái và tiện ích cho người sử dụng.

  Dưới đây là một vài các mẫu thiết kế nội thất phong cách thức indochine:  [​IMG]  [​IMG]  Mọi chi tiết xin liên hệ: http://nhadepsaigon.net/

  SDT: Ths. KTS. Hùng - 0834.318.318
   

Chia sẻ trang này