Phong thuỷ trong cách chọn cây sân vườn

Thảo luận trong 'Thú nuôi - Cây cảnh - Phong cảnh' bắt đầu bởi ntphu1995vn, 27/6/19.

 1. ntphu1995vn

  ntphu1995vn Administrator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  23/11/17
  Bài viết:
  268
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Việc bài trí cây cảnh hợp phong thủy phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như hướng căn nhà, kiến trúc, vị trí, loại cây, tuổi tác gia chủ,.. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn việc chọn cây cảnh phong thủy sân vườn cũng như cách đặt vị trí cây cảnh theo hướng nhà và những lưu ý từ xưa đến giờ được thiết kế theo nguyên tác ngũ hành: Sơn ( núi ) Mộc ( cây cỏ ) Thủy ( nước ) Thổ ( đất ). Chúng tạo ra sự phối hợp về màu sắc lẫn hình dáng, đem đến nhiều sinh khí cho gia chủ.

  >>>> Cây trang hoàng sân vườn: https://caytrangtri.vn/cay-trang-tri-san-vuon

  1. Quan niệm phong thuỷ trong trồng cây sân vườn

  Theo quan điểm của phong thủy, lúc trồng cây nên trồng hướng cát, tránh hướng hung. Bạn nên trồng các loại cây mang vận cát, cây hợp phong thủy và chú ý hướng trồng cây: ví dụ cây đào nên trồng trước nhà cây liễu nên trồng kế bên ao, bể nước trồng những lọai cây hoa trước hiên nhà, “trước cau sau chuối”…

  [​IMG]
  Bên cạnh đó, nên hạn chế trồng các loại cây như hoa sứ, cây hoa đại…Những loại cây này chỉ phù hợp trồng nơi chùa chiền, miếu mạo. Trong trường hợp trồng cây che khuất mất cả ngôi nhà thì đó là điều không nên, khiến cho ngôi nhà không nhận đủ năng lượng khiến gia vận dần suy yếu. Còn nếu trồng ở sau nhà thì có thể trồng cây lớn vừa phải, khoảng cách với ngôi nhà thích hợp và hợp với nguyên tố “tọa sơn hướng thủy” trong phong thủ.

  Điều đáng lưu ý nữa là trước cửa ra vào hoặc cửa sổ không nên để các cây khô héo hoặc cây lớn che lấp cửa. Với vườn trước nhà, đặc biệt là vị trí trước cửa ra vào hay cửa sổ không nên trồng các cây có hình dáng không đẹp, cây có nhiều gai…v.v

  Trong trường hợp cây cảnh trong vườn luôn xanh tốt là thể hiện cho đất đai phì nhiêu, không gian sống trong lành. Trái lại cây cảnh sinh trưởng lác đác và khô héo là thể hiện việc phong thủy đất đai không hợp với gia chủ. Chúng ta cần thường xuyên tỷ mỉ và tích cực cải tạo đất đai, môi trường để cây phát triển, ấy cũng là cách giúp bạn cải thiện môi trường, giảm thiểu những ảnh hưởng bất lợi đối với sức khỏe.

  >>>> Hoa loại đơn đẹp, ý nghĩa: https://caytrangtri.vn/cay-mau-don

  2. Kiến thức phong thủy trong việc trồng cây cảnh sân vườn
  [​IMG]

  Không nên trồng trơ trọi một cây trước nhà, lúc trồng nên trồng theo cặp cân đối hoặc nếu theo số lẻ thì phải trồng 3 – 5 – 7 cây.

  Không nên đặt cây cảnh ở vị trí chính giữa, giảm thiểu đặt cây ở vị trí hướng Tây hoặc Tây Nam vì nguyên tố “mộc” hiển diện ở các vị trí này rất yếu.

  Không nên chọn những loại cây có lá dài nhọn trồng trong nhà vì ý nghĩa phong thủy không được tốt, dễ làm cho gia chủ vướng vào những chuyện mâu thuẫn, cãi cọ, cuộc sống không yên bình.

  Không nên chọn những loại cây có tính âm như cây thuộc họ quyết, họ cát đằng vì trong trường hợp chúng sống tốt thì có tức là trong nhà bạn có âm khí, không được sạch sẽ.

  Không nên trồng các loại cây có thể gây hại cho sức khỏe hoặc đem đến điềm xui cho gia đình như: cây dâu, cây xương rồng, trúc đào, thơm ổi, đỗ quyên, thiên điểu…v.v

  Để tìm hiểu những kiến thức về cây trồng, mời bạn tham khảo thêm tại http://caytrangtri.vn
   

Chia sẻ trang này