Phương pháp khắc phục máy giặt Electrolux không mở được cửa

Thảo luận trong 'Điện lạnh' bắt đầu bởi vuonglamnshd, 20/2/17.

 1. vuonglamnshd

  vuonglamnshd Member

  Tham gia ngày:
  6/10/16
  Bài viết:
  133
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Máy giặt Electrolux nhà bạn sau một quá trình sử dụng lâu dài thường gặp những lỗi trục trặc khiến cho hoạt động của máy giặt bị gặp gián đoạn. và lỗi hay gặp phải nhất là lỗi không mở được cánh cửa sau khi giặt xong vậy thì mỗi lần máy giặt bị lỗi như vậy chúng ta phải làm sao Hôm nay trung tâm Bảo hành và sửa chữa máy giặt electrolux xin gửi đến bạn mẹo nhỏ cách khắc phục lỗi máy giặt electrolux không mở được cánh cửa .

  Tình trạng máy giặt electrolux không mở được cánh cửa , máy sẽ báo lỗi liên tục và không mở được thường là do nguyên nhân cơ bản sau:


  Lý do khiến máy giặt Electrolux không mở được cửa

  – Trường hợp 1: Do hỏng công tắc cửa.

  – Trường hợp 2: Do hỏng phần IC chương trình cấp lệnh công tắc.

  – Trường hợp 3: Do mạch điều khiển của máy chưa cấp lệnh mở cửa cho công tắc cửa máy giặt Electrolux, để mở được cửa trong trường hợp này bạn phải thực hiện theo hướng dẫn dưới đây.

  Phương pháp khắc phục máy giặt Electrolux không mở được cửa

  Cách xử lý khi máy giặt không nhả công tắc cửa:

  Bạn có thể mở cửa máy, sau khi chỉnh máy. Tạm ngưng bằng cách nhấn nút Khởi động/Thêm đồ (Start/Add Clothes) miễn là các điều kiện sau hiện hữu:

  1. Máy giặt không ở trong giai đoạn làm nóng trên 55oC.

  2. Mực nước trong lồng giặt không cao.

  3. Thùng máy đang không quay.

  (Hãy chú ý đến nước và nhiệt độ của nước trong máy giặt)

  Bạn rút nguồn điện để chừng 15p rồi cắm lại, sau đó chọn 1 chương trình bất kỳ. Máy sẽ kích hoạt lại lệnh mở cửa.

  Đối với dòng máy giặt sử dụng công tắc cửa 4 dây: Sau khi bạn ấn (Start/Add Clothes) hoặc (Start/Pause) sẽ có 2 tiếng “tạch tạch”, lúc này bạn có thể mở cửa và cho thêm đồ giặt vào bình thường.

  Đối với dòng máy giặt sử dụng công tắc cửa 3 dây: Do thiết kế có độ trễ (thường là từ 1 – 2 phút) nên bạn không thể mở cửa ngay sau khi ấn.

  Lưu ý:

  – Không cố ý mở cửa khi công tắc cửa chưa mở, vì cố gắng mở thì lẫy cửa tay cầm sẽ gãy.

  – Nếu thực hiện các cách trên mà cửa vẫn không nhả, hãy liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ. Vì khi công tắc không nhả cửa máy giặt đã bị kẹt, lúc này cần tháo máy, và lựa tháo từ bên trong cánh cửa.

  Chúng tôi cung cấp dịch vụ sửa máy giặt Electrolux tại hà nội.

  Gỡ bỏ nãy chốt cửa ra hoặc bạn có thể bỏ luôn nãy công tắc gạt nghiêng lồng cho role làm việc nhẹ nhàng hơn , việc này sẽ tránh được trường hợp xấu là hỏng bộ khoá và công tắc từ .
  Khi tháo cửa máy giặt ra có vòng lệch tâm để khi hút vào có thể đóng tiếp điểm nguồn về boad mạch , trường hợp bạn không để ý hoặc sơ sẩy lắp ngược khi chạy thì máy sẽ báo lỗi ngay.

  Chú ý quan trọng là công tắc và khoá cửa loại này không được đấu tắt sẽ bị nổ boad mạch

  Đây là một căn bệnh về máy giặt mà bạn hoàn toàn có thể sửa chữa được , trong quá trình tiến hành nếu gặp bất cứ khí khăn gì bạn có thể liên hệ trực tiếp đến các trung tâm điện lạnh để được tư vấn một cách tận tình nhất .

  Trên đây là những kinh nghiêm tổng hợp được từ nhiều nguồn và các nhân viên sửa máy giặt electrolux tại nhà chúng tôi đúc kết được từ thực tế , vì vậy trong quá trình biên soạn lại để quý khách có thể tự khắc phục cho chiếc máy giặt nhà mình
   

Chia sẻ trang này