Phương pháp kiểm soát dịch bệnh SAR CoV 2 bằng khẩu trang y tế

Thảo luận trong 'Trao đổi mua bán Textlink Online' bắt đầu bởi hoangvu, 26/12/20.

 1. hoangvu

  hoangvu New Member

  Tham gia ngày:
  14/12/20
  Bài viết:
  25
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Tìm hiểu về dịch bệnh SARS-CoV 2 hiện nay

  Dịch bệnh SARS-CoV-2 lây truyền chủ yếu qua các giọt đường hô hấp được tạo ra khi người ta ho, hắt hơi, hát, nói chuyện hoặc hít thở. CDC khuyến nghị cộng đồng sử dụng khẩu trang , đặc biệt là khẩu trang vải nhiều lớp không có gọng, để ngăn ngừa lây truyền SARS-CoV-2. Khẩu trang chủ yếu nhằm mục đích giảm phát tán các giọt chứa đầy vi-rút (“kiểm soát nguồn”), đặc biệt thích hợp cho những người mặc bị nhiễm bệnh không có triệu chứng hoặc không có triệu chứng, những người cảm thấy khỏe và có thể không biết về khả năng lây nhiễm của họ cho người khác và những người được ước tính là nguyên nhân hơn 50% số lần truyền. 1,2 Mặt nạ cũng giúp người đeo giảm hít phải những giọt nước này ("lọc để bảo vệ cá nhân"). Lợi ích cộng đồng của việc che mặt để kiểm soát SARS-CoV-2 là do sự kết hợp của các hiệu ứng này; lợi ích phòng ngừa cá nhân tăng lên khi ngày càng có nhiều người sử dụng khẩu trang một cách nhất quán và đúng cách.

  >>>Xem thêm: Dây chuyền sản xuất khẩu trang y tế

  Khẩu trang giúp lọc khí để bảo vệ cá nhân

  Những nghiên cứu gần đây nó chứng minh rằng vật liệu làm khẩu trang bằng vải cũng có thể làm giảm sự tiếp xúc của người đeo với các giọt truyền nhiễm thông qua quá trình lọc, bao gồm lọc các giọt mịn và các hạt nhỏ hơn 10 micron. Hiệu quả lọc tương đối của các loại mặt nạ khác nhau đã rất khác nhau trong các nghiên cứu, một phần lớn là do sự thay đổi trong thiết kế thí nghiệm và kích thước hạt được phân tích. Nhiều lớp vải với số lượng sợi cao hơn đã chứng tỏ hiệu suất vượt trội so với các lớp vải đơn có số lượng sợi thấp hơn, trong một số trường hợp lọc gần 50% các hạt mịn nhỏ hơn 1 micron. 14,17-29 Một số vật liệu (ví dụ, polypropylene) có thể tăng cường hiệu quả lọc bằng cách tạo ra điện tích tribo điện (một dạng tĩnh điện) để tăng cường bắt giữ các hạt mang điện 18,30trong khi những loại khác (ví dụ: lụa) có thể giúp đẩy lùi các giọt ẩm 31 và giảm thấm ướt vải và do đó duy trì sự thông thoáng và thoải mái.

  Muốn biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng truy cập website http://cdexim.vn

  Biện pháp kiểm soát nguồn để chặn vi rút đã phát tán

  Các loại khẩu trang vải nhiều lớp ngăn chặn giải phóng các hạt hô hấp thở ra vào môi trường, 3-6 cùng với các vi sinh vật mà các hạt này mang theo. 7,8 Mặt nạ vải không chỉ ngăn chặn hiệu quả hầu hết các giọt lớn (tức là 20-30 micron và lớn hơn) 9 mà chúng còn có thể chặn sự thở ra của các giọt mịn và các hạt (cũng thường được gọi là sol khí) nhỏ hơn 10 micron; 3 , 5 tăng số lượng theo âm lượng của giọng nói 10-12 và các kiểu ngữ âm cụ thể. 13 Khẩu trang vải nhiều lớp vừa có thể chặn đến 50-70% các giọt và hạt 3,14 mịn này và hạn chế sự lây lan về phía trước của những hạt không bị bắt giữ.5,6,15,16 Đã đạt được hơn 80% sự tắc nghẽn trong các thí nghiệm trên người đã đo sự ngăn chặn của tất cả các giọt đường hô hấp, 4 với khẩu trang vải trong một số nghiên cứu thực hiện ngang bằng với khẩu trang phẫu thuật làm rào cản kiểm soát nguồn . 3,9,14
   

Chia sẻ trang này