Quét 3D sản phẩm

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi nguyennam, 16/10/20.

 1. nguyennam

  nguyennam Member

  Tham gia ngày:
  11/3/17
  Bài viết:
  248
  Điểm thành tích:
  16
  Quét 3D sản phẩm

  Nhận định chất lượng các khía cạnh mang thể cạnh tranh nếu bạn không sử dụng kỹ thuật tốt nhất cho việc này. Trong bài viết này, chúng ta sẽ đàm đạo về những phương pháp đo lường khác nhau được sử dụng để rà soát chi tiết và phương pháp các phòng ban Quét 3D cho gia công có thể có lợi cho việc bảo đảm chất lượng, kiểm soát chất lượng và rà soát phương tiện.

  gia công và Đo lường

  Đo lường là một phần quan trọng của bất kỳ trật tự cung cấp nào, đặc thù là khi can hệ đến đảm bảo chất lượng và kiểm soát chất lượng. những phép đo thường được thực hành bằng các công cụ cầm tay, chẳng hạn như thước cặp và micromet, và vừa qua, máy đo tọa độ (CMM).

  Đầu dò CMM là đầu dò cảm ứng được chạm tay chân hoặc cơ học vào bề mặt của phòng ban bạn. scan 3d hà nội các tọa độ của điểm mà đầu dò tạo xúc tiếp được ghi lại và quá trình được lặp lại cho đi khi thu thập đủ những điểm dữ liệu. Vì các điểm dữ liệu được thu thập từng điểm 1, bắt buộc số lượng kết quả đo được tùy thuộc vào lượng thời khắc dành cho phần đó. tương tự, chỉ với một số phép đo giới hạn thường được thu thập.

  mặc dù nhiệm vụ tốn đa dạng thời khắc của đầu dò CMM, khoa học này chính xác hơn bất kỳ máy Scan 3D nào và sở hữu thể đo được đi 0,00001, trái ngược mang độ chuẩn xác điểm Scan của máy Scan 3D tiêu biểu là 0,001. ngoài ra, độ xác thực được sản xuất bởi CMM mang thể rộng rãi hơn các bộ phận của bạn bắt buộc. các yếu tố đúc, thí dụ, không thể giữ dung sai cao sắp bằng CMM mang thể đo được. Trong các trường hợp như vậy, sẽ hiệu quả hơn khi bằng máy Scan 3D.

  phân tách CMM thực tại hơn nhiều đối có các sản phẩm, sở hữu thể với dung sai cao hơn đa dạng. không những thế, nếu những phép đo của đa số khía cạnh là cần thiết cho các yêu cầu kiểm tra, Scan 3D mang thể là chọn lựa hiệu quả hơn so với việc bằng máy dò CMM.


  [​IMG]


  chụp ảnh so sở hữu Quét 3D

  những mô phỏng 3D công nghệ số được sử dụng cho phổ biến mục đích khác nhau trong rộng rãi ngành nghề công nghiệp và sở hữu đa dạng phương pháp tạo ra chúng từ 1 đối tượng thực tại. hai cách chính cho mô hình 3D công nghệ số là Scan 3D và chụp ảnh. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận về quy trình, điểm hay và nhược điểm của từng khoa học cũng như 1 số vận dụng nhiều cho loại mô hình 3D công nghệ số này.

  check-in

  Photorammetry là 1 bí quyết khác để ghi hình học của 1 đối tượng để tạo mô phỏng 3D. Trái ngược có Scan 3D, kỹ thuật này sử dụng hình ảnh thay vì ánh sáng để thu thập dữ liệu. không tính việc buộc phải máy ảnh bạn chọn, kỹ thuật này nên với máy tính và phần mềm chuyên dụng để tạo mô hình 3D.

  Để tạo mô phỏng 3D chuẩn y photorammetry, rộng rãi ảnh được chụp cho đối tượng bạn muốn tạo mô hình. những ảnh này được chụp trong khoảng các góc khác nhau để chụp từng phần hình học của đối tượng ấy và bắt buộc chồng lên nhau một tí trong khoảng ảnh này sang ảnh khác, giống như những vùng cao Quét được chụp qua Quét 3D ánh sáng mang cấu trúc. Sự chồng chéo này là các gì cho phép phần mềm chỉnh sửa ảnh sau này căn chỉnh các bức ảnh.

  trung bình, bắt buộc 100 ảnh để mang đủ dữ liệu cho 1 mô phỏng phải chăng. Điều này với thể tốn thời kì nếu bạn đang dùng một camera vì bạn buộc phải xoay đối tượng hoặc vi vu camera xung quanh nó để chụp 1 ảnh mỗi lần. Điều này phát triển thành tiện lợi hơn nếu như bạn có sẵn thiết lập rộng rãi camera.

  khi phần đông các bức ảnh đã được chụp, chúng được nhập vào phần mềm để được căn chỉnh. Phần mềm thực hành điều này bằng phương pháp tiêu dùng xử trí hình ảnh để tậu những điểm tham chiếu trong kết cấu của các bức ảnh chồng lặp. từ sự kết liên này của đa số các bức ảnh, phần mềm sau đấy sở hữu thể vẽ các điểm dữ liệu bằng phương pháp sử dụng tam giác để tính khoảng bí quyết và vị trí của từng công năng trong diện tích ba chiều. Điều này tạo thành một đám mây điểm để phần mềm với thể tạo lưới đa giác giống như Quét 3D.
   

Chia sẻ trang này