Quy cách đóng gói hàng hóa khi gửi hàng

Thảo luận trong 'Dịch vụ vận chuyển - Dọn dẹp' bắt đầu bởi NNhuQuynhh, 28/7/21.

 1. NNhuQuynhh

  NNhuQuynhh New Member

  Tham gia ngày:
  28/5/21
  Bài viết:
  18
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Đóng gói hàng hóa là khâu quan trọng cho quá trình gửi hàng cho khách khi buôn bán online. Ngoài ra thông thường tất cả các công ty vận chuyển đều yêu cầu người gửi đóng gói hàng hóa theo đúng quy định đã đề ra. Quy cách đóng gói hàng hóa gần như là yêu cầu bắt buộc và đóng vai trò hết sức quan trọng trong quá trình vận chuyển để đảm bảo hàng hóa an toàn đến tay người nhận. Tham khảo ngay bài viết để tìm hiểu quy cách đóng gói hàng hóa khi gửi hàng cho khách.

  Quy cách đóng gói hàng hóa điện tử giá trị cao
  [​IMG]
  Các loại hàng điện tử như máy tính, điện thoại, màn hình LCD, máy in, máy chiếu… cần đáp ứng quy cách đóng gói hàng hóa đặc biệt hơn do tính chất dễ hư hỏng và bể vỡ khi va chạm:

  • Sử dụng chất liệu đóng gói bên ngoài là thùng gỗ hoặc thùng carton cứng.
  • Chất liệu đệm nên sử dụng mút, xốp, giấy bọt khí hoặc các chất liệu tương tự có khả năng đàn hồi và giảm va chạm trong quá trình vận chuyển.
  • Nên dùng giấy bọt khí để bọc hàng hóa trước khi đóng gói và thùng.
  • Để đảm bảo tối đa sự an toàn của các mặt hàng điện tử có giá trị hoặc dễ vỡ, bạn có thể lót thêm các vật liệu đệm ở đáy và quanh thành hộp trước khi đặt hàng hóa vào nhằm cố định, tránh va chạm với thành hộp khi di chuyển.
  • Cuối cùng, dùng băng dính hoặc dây đai để buộc, dán kiện hàng lại. Có thể ghi chú thêm “Hàng dễ vỡ” để nhân viên vận chuyển lưu ý hơn.
  Quy cách đóng gói hàng hóa dễ vỡ khi vận chuyển
  [​IMG]

  Hàng dễ vỡ cần được bọc kỹ từng sản phẩm riêng sau đó mới cho vào thùng để đóng gói (Nguồn: Internet)

  Sử dụng giấy bọt khí để bao gói sản phẩm trước: Những khoảng trống bên trong thùng cần được chèn kỹ, không để hàng hóa bị xô lệch trong quá trình vận chuyển. Cuối cùng đừng quên lót đệm ở đáy và xung quanh thành nhằm tránh bị va đập.

  Sử dụng hộp kép hoặc đóng gói bằng nhiều hộp: Đây là phương thức thay thế để bảo vệ các mặt hàng dễ vỡ khi không thể áp dụng phương thức đóng gói trước theo quy định của một số đơn vị giao hàng express. Bạn có thể lựa chọn thùng hoặc hộp lớn hơn ít nhất 6 inch so với kích cỡ thùng ban đầu. Sau đó lót xuống đáy thùng mới bằng vật liệu ép lỏng hoặc giấy bubble có độ dày khoảng 2 hoặc 3 inch. Tiếp tục phủ giấy bọt khí, tấm phủ bằng chất liệu polyetylen (PE) hoặc các vật liệu lót phù hợp khác.

  Quy cách đóng gói hàng hóa mỹ phẩm chuyển phát nhanh

  [​IMG]
  Mặt hàng mỹ phẩm cần đảm bảo các quy định đóng gói khi vận chuyển (Nguồn: Internet)

  Nên lựa chọn hộp đóng gói vừa với kích cỡ sản phẩm, bọc kín bằng giấy bọt khí hoặc giấy bubble trước khi cho vào hộp. Cuối cùng, đừng quên chèn kín các khoảng trống để sản phẩm không bị xê dịch trong khi ship COD tại Hà Nội và toàn quốc.

  Quy cách đóng gói gửi hàng nhanh thực phẩm

  [​IMG]
  Thực phẩm nên được bao gói cẩn thận để ngăn mùi và đảm bảo chất lượng nguyên vẹn trong quá trình vận chuyển (Nguồn: Internet)

  Đối với các mặt hàng thực phẩm, các dịch vụ vận chuyển thường yêu cầu shop đảm bảo các yếu tố kín, chống va đập, chống ẩm và ngăn được mùi. Điều này không chỉ ngăn nguy cơ bể vỡ, va đập mà còn đảm bảo chất lượng thực phẩm nguyên vẹn, không thu hút côn trùng trong khi vận chuyển.

  Nguồn: NTX - Nhất Tín Express
   

Chia sẻ trang này