Quy trình chuyển hàng hoá ra quốc tế cơ bản nhất

Thảo luận trong 'Dịch vụ vận chuyển - Dọn dẹp' bắt đầu bởi ntphu1995vn, 5/5/19.

 1. ntphu1995vn

  ntphu1995vn Administrator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  23/11/17
  Bài viết:
  271
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Bạn thường gửi hàng hóa đi nước ngoài nhưng bạn có bao giờ biết được hàng hóa của mình phải trải qua các khâu như thế nào trước khi đến được tay người nhận?

  Khác với hàng hóa chuyển phát trong nước bạn chỉ phải điền đầy đủ thông tin theo mẫu đăng ký và hàng hóa được vận tải thẳng tới địa chỉ bằng phương tiện của công ty, chuyển hàng quốc tế phức tạp hơn bởi quy trình quản lý và rà soát khắt khe tại các nước tiếp nhận hàng hóa. Quy trình một bưu kiện chuyển hàng quốc tế phải trải qua các bước như sau:

  [​IMG]

  Bước 1: Đóng gói hàng hóa lúc tiếp nhận

  Đóng gói hàng hóa là một trong những khâu quan trọng của quá trình vận tải hàng hóa giúp cho việc chuyển hàng quốc tế được đảm bảo an toàn, hàng hóa lúc xảy ra vấn đề trong quá trình chuyển phát. Tùy theo yêu cầu khách hàng có thể tự đóng gói hoặc giờ đến dịch vụ đóng gói của các công ty chuyển phát nhanh, dù là cá nhân hay nhờ đến dịch vụ thì quy cách đóng gói đều phải theo quy định để thuận tiện hơn.

  Bước 2: Gom hàng và gửi hàng tại kho của công ty chuyển phát

  Sau khi hoàn thành đóng gói hàng hóa của bạn sẽ được công ty chuyên chở hàng hóa tập hợp và gom lại tại kho bãi của công ty chờ được vận chuyển.

  Trong trường hợp gửi hàng quốc tế lúc này hàng hóa của bạn đã được chuẩn bị đầy đủ những loạ giấy tờ, chứng từ, hóa đơn, kê khai hàng hóa… làm những thủ tục thông quan tại nơi chuyển đến đối với hàng hóa phi mậu dịch không nhằm mục đích buôn bán. Với hình thức hàng hóa mậu dịch thì thường khách hàng phải tự làm thủ tục thông quan cho hàng của mình.

  [​IMG]

  Bước 3: Vận tải hàng hóa quốc tế

  Đây là công đoạn trước khi hàng hóa được giao tới người nhận, giống như việc hành khách di chuyển khi ra nước ngoài, có thể không qua trạm dừng nào hoặc dừng tại trạm trước khi đi tiếp, hàng hóa cũng có thể được đáp xuống một vài trạm.

  Đối với các công ty chuyển hàng quốc tế lớn thì các bạn có thể khá yên tâm với công đoạn này vì các hãng chuyển phát quốc tế này có các trạm trên nhiều quốc gia với các phương tiện riêng như tàu, máy bay… Trải qua quãng đường dài thì hàng hóa của bạn sẽ được lưu giữ tại kho bãi ở mỗi điểm đến của hãng chuyển phát chờ được chuyển đến người nhận thông thông qua phương tiện ở địa phương.

  >>> Xem thêm: Đơn vị vận chuyển hàng đi Campuchia

  Bước 4: Chuyển đến tay người nhận

  Ngay khi được nhập về cảng hoặc bưu cục, hàng hóa sẽ được giao đến tận nơi bạn đăng ký bằng phương tiện đường bộ như xe tải, xe mô tô,…

  Quả thực, quy trình vận tải nếu tóm gọn lại thì chỉ đơn giản 4 bước như thế nhưng từng bước thì chẳng phải đơn giản. Mọi thứ sẽ đơn giản nếu như bạn nhờ đến những công ty chuyển phát quốc tế nhiều năm kinh nghiệm.

  Nếu có ý định chuyển hàng qua biên giới, hãy cân nhắc chọn một dịch vụ chuyển phát nhanh hàng đầu. Hiện tại, CÔNG TY VẬN TẢI CON MÈO cũng có dịch vụ chuyển phát quốc tế với mức giá cước thân thiện, đảm bảo và cam kết an toàn. Mời bạn xem thêm tại: https://catcarry.com/dich-vu/van-chuyen-hang-hoa-quoc-te.html
   

Chia sẻ trang này