QUY TRÌNH QUẢN LÝ THI CÔNG TRONG NHÀ THÉP TIỀN CHẾ TST STEEL

Thảo luận trong 'Vật liệu - Xây dựng - Thi công sửa chữa' bắt đầu bởi kemduy, 18/10/20.

 1. kemduy

  kemduy Member

  Tham gia ngày:
  17/4/20
  Bài viết:
  37
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  QUY TRÌNH QUẢN LÝ THI CÔNG TRONG NHÀ THÉP TIỀN CHẾ TST STEEL

  Với phương châm uy tín chất lượng, tận tâm chúng tôi mong muốn mang lại cho khách hàng là sự an tâm tuyệt đối, chúng tôi luôn chú trọng xây dựng một quy trình quản lý thi công chuyên nghiêp – chặt chẽ – minh bạch. Để giúp quá trình hợp tác diễn ra thuận lợi, bền vững và thoả mãn được mục tiêu kỳ vọng mà cả hai bên đề ra.Trong quy trình quản lý thi công móng nhà thép tiền chế được chia làm 3 giai đoạn chính đó là:

  [​IMG]


  1. CHUẨN BỊ THI CÔNG

  Trong giai đoạn này sẽ có sự tham gia của 5 bộ phận đó là:

  Bộ phận Kế toán

  Bộ phận Quản lý dự án

  Bộ phận Kiểm soát thiết kế

  Bộ phận Kinh doanh

  Bộ phận Hành chính

  Trong đó, bộ phận Quản lý dự án là người chịu trách nhiệm chính trong dự án. Như vậy, giai đoạn chuẩn bị thi công này được chia làm 4 bước với các nhiệm vụ của bộ phận như sau:

  Bước 1: Kế toán có trách nhiệm kiểm tra hợp đồng, sau đó thực hiện ký kết hợp đồng phụ theo yêu cầu và nhất là đảm bảo quá trình thi công diễn ra thuận lợi nhất.

  Bước 2: Tiếp nhận thông tin về dự án từ phía kế toán , Bộ phận Quản lý dự án phải có trách nhiệm khảo sát trực tiếp tại khu vực công trình như điều kiện tự nhiên và cơ sở hạ tầng đạt yêu cầu chưa, về chỗ ăn, chỗ ở dành cho công nhân đã sắp xếp hợp lý đầy đủ chưa.

  Bước 3: Bộ phận KS thiết kế sẽ nhận các thông tin và sự chỉ đạo thiết kế từ bộ phận Quản lý dự án rồi tiếp theo đó thực hiện theo bản vẽ, hoàn thành xong thì bàn giao lại cho bộ phận Quản lý dự án để Quản lý dự án xem xét chỉnh sửa và xét duyệt.

  Bước 4: Bộ phận Quản lý dự án chuyển giao cho bộ phận Kinh doanh, tại đây bộ phận này sẽ tìm kiếm thông tin các đơn vị cung ứng phục vụ tốt cho công tác thi công.

  Bước 5: bộ phận hành chính sẽ phụ trách tất cả các công việc liên quan tới hoạt động quản lý chất lượng sản phẩm. Những biên bản này sau đó sẽ chuyển tới cho bộ phận quản lý dự án để bộ phận ra quyết định thi công.

  2. GIA CÔNG SẢN PHẨM CẤU KIỆN THÉP

  Các quy trình thi công nhà thép tiền chế đều được gia công tại xưởng sản xuất theo đúng bản vẽ về hệ thống máy móc, và tuyệt đối tuân thủ quy trình sản xuất kết cấu thép được đưa ra. Như vậy trong công tác gia công sản phẩm gồm có 3 giai đoạn nhỏ như:

  Gia công kết cấu chính cấu kiện phụ.

  Đóng gói sản phẩm.

  Nghiệm thu tại nhà máy.

  3. GIA CÔNG, LẮP ĐẶT KẾT CẤU, NGHIỆM THU VÀ BÀN GIAO SẢN PHẨM.

  Trong công tác cuối cùng tại bộ quy trình quản lý thi công là quá trình nghiệm thu sản phẩm và bàn giao cho chủ đầu cùng với sự tham gia của 5 bộ phận.

  Kế toán: Sẽ thanh lý hợp đồng, bảo lãnh và bảo hành cho công trình.

  Quản lý dự án: Tổng kiểm tra lại chất lượng công trình, công tác thực hiện các công việc như: kiểm tra nhật ký công trình, lập hồ sơ hoàn công, lập khối lượng quyết toán, xuất chứng chỉ chất lượng công trình và nghiệm thu toàn bộ công trình, bàn giao lại cho chủ đầu tư để tiến hành giai đoạn tiếp theo.

  Hành chính: Sẽ thống kê và thu hồi các tài sản đã cấp và tính toán các hao phí.

  KS thiết kế: Tập hợp hồ sơ lưu trữ về bản vẽ công trình, dự toán, quyết toán… chuyển cho bộ phận hành chính và kế toán.

  Kinh doanh: Thống kê, thu hồi vật liệu trước kia đã cấp cho thầu phụ.

  Với 3 giai đoạn trong quy trình quản lý thi công nhà thép tiền chế showroom chi tiết, chặt chẽ như trên, chủ đầu tư có thể hoàn toàn an tâm khi hợp tác với chúng tôi. htststeel.vn luôn cam kết mang tới cho khách hàng những công trình xây dựng nhà xưởng kết cấu thép chất lượng nhất và chi phí hợp lý nhất.
   

Chia sẻ trang này