Sapa tháng 11, 12 có gì?

Thảo luận trong 'Du lịch và giải trí' bắt đầu bởi hoanganh88, 14/10/21 lúc 21:21.

  1. hoanganh88

    hoanganh88 New Member

    Tham gia ngày:
    7/10/21
    Bài viết:
    3
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Nếu Sapa tháng 10 rực rỡ với sắc vàng của lúa chín trên những thửa ruộng bậc thang thì sang tháng 11, Sapa lại trở lại với danh vị "thành phố mờ sương". Du lịch Sapa tháng 11, du khách sẽ có cơ hội trải nghiệm "săn mây" cực kỳ thú vị.

    Điểm du lịch bắt buộc phải thử
    Đến Sapa vào tháng 11, du khách không thể bỏ lỡ các hoạt động tham quan, khám phá cực hấp dẫn sau đây:


    Săn mây
    Tháng 11 là thời điểm rất thích hợp để du khách chinh phục đỉnh Fansipan hay leo núi Hàm Rồng. Từ trên những đỉnh cao đó, du khách có thể thấy được toàn cảnh bức tranh Sapa tuyệt đẹp trong sương và ngắm những làn mây trắng xóa.

    Hái táo mèo
    Táo mèo là đặc sản của Sapa mà chỉ có vào mùa thu và tháng 11 là dịp táo mèo có thể hái được.

    Ngắm hoa oải hương tím tại ga cáp treo Fansipan
    Nếu đã từng một lần đi cáp treo lên đỉnh Fansipan, chắc hẳn bạn vẫn còn nhớ đồi hoa oải hương tím ngát một vùng ở khu vực ga cáp treo. Sức sống mãnh liệt của nó đã khiến cho ban quản lý Ga cáp treo Sun World Fansipan Lengend quyết định giữ nó như một loài hoa đặc trưng của Sapa, đồng thời trồng thêm hoa và phát triển nơi đây thành địa điểm tham quan, chụp ảnh cùng hoa oải hương miễn phí vô cùng thơ mộng.

    Các món ăn hấp dẫn
    Những món nướng nóng hổi

    Trong tiết trời lạnh lạnh của buổi tối Sapa thì ngồi xuýt xoa với những món nướng trên bếp lửa bập bùng là một trải nghiệm không thể thiếu với du khách. Có rất nhiều món nướng ở Sapa mà các du khách ưa thích như cơm lam nướng, thịt heo nướng, thịt gà nướng, ngô nướng, thịt chim nướng, bánh dày nướng…

    Thắng cố

    Đây là một món ăn truyền thống và đặc trưng của vùng rẻo cao Tây Bắc, đặc biệt là ở Sapa. Món ăn này được chế biến theo công thức gia truyền từ 12 thứ gia vị truyền thống, trong đó có không ít những loại thực vật mà chỉ ở vùng cao mới có. Ở mỗi vùng mà họ có những cách chế biến khác nhau, nêm nếm khác nhau nhưng thắng cố là gia vị tuyệt đối không được bỏ qua.

    Rau mầm đá

    Đây cũng là một loại rau đặc trưng của phố núi Sapa, nó còn có tên gợi khác là rau cải mầm đá. Loại rau này thường chỉ có ở tỉnh vùng Tây Bắc Việt Nam. Trước đây, rau mầm đá được biết đến như một vị thuốc quý hiếm chỉ dùng để tiến vua. Nhưng hiện nay, với sự phát triển của nông nghiệp mà loại rau này trở nên phổ biến hơn.

    Cháo Tày

    Đây chính là món cháo được sáng tạo bởi dân tộc Tày ở Sapa, đặc sản này bao gồm khá nhiều món đặc biệt như cháo lươn, cháo nhộng ong, cháo tắc kè… Mỗi món ăn đều có cách chế biến riêng và mang những hương vị độc đáo riêng. Nếu có dịp dừng chân ở thị trấn phố núi Sapa này, du khách cũng đừng bỏ qua cơ hội thưởng thức những món cháo Tày đặc sắc nhé.
     

Chia sẻ trang này