Sơ lược những loại tượng phong thủy dùng thông dụng để trang trí

Thảo luận trong 'Thú nuôi - Cây cảnh - Phong cảnh' bắt đầu bởi NMTT90, 28/6/17.

 1. NMTT90

  NMTT90 Administrator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  27/2/17
  Bài viết:
  201
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Hiện nay, trưng bày tượng phong thủy là hình thức trưng bày khá phổ biến. Các loại tượng phong thủy không chỉ giúp trang trí thêm cho không gian tương thích hơn mà nó còn giúp đem đến tài lộc. Hãy cùng tìm hiểu về các loại tượng phong thủy phổ biến bây giờ.

  Tượng Phật Adida

  [​IMG]

  Tượng Phật Adida

  Một trong những loại tượng phong thủy thường được dùng đó là tượng Phật Adida. Phật Adida là 1 vị Phật được tôn thờ phổ biến nhất trong Đại thừa. Adida trụ trì cõi Cực lạc ở phương Tây. Phật Adida được tôn thờ trong Tĩnh độ tông tại Việt Nam, Trung Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Tây Tạng biểu trưng cho từ bi và trí tuệ nên mẫu tượng Phật Adida khá phổ biến.

  Tượng Di Lặc

  [​IMG]
  Tượng đá Di Lặc

  Tượng Phật Di Lặc cũng là 1 mẫu tượng phong thủy khá rộng rãi. Tượng Phật Di Lặc được đúc bằng đá được trưng bày và thờ phổ biến trong các ngôi chùa, những khu di tích, thắng cảnh...

  # Tượng phật di lạc bằng đá: http://tuongdanguhanhson.vn/shops/tuong-phat-di-lac-bang-da/

  Tượng Quan Âm

  [​IMG]
  Tượng Quan Âm

  Tượng Quan Âm là loại tượng đá phong thủy được nhiều người có nhu cầu đặt hàng để trưng bày. Tượng tạc nhằm bộc lộ sự tôn kính và để thờ phụng Phật Bà Quan Âm.

  Tượng Chúa

  Với nhu cầu tăng cao về tượng Chúa nên kiểu tượng này cũng được tạc nhiều hơn. Tượng Chúa Jesu bằng đá được trưng bày rộng rãi trong những nhà thờ, hoặc các khu danh lam thắng cảnh, nhà thờ.

  # Tượng chúa Jesu: http://tuongdanguhanhson.vn/shops/tuong-chua-jesu/

  Tượng La Hán

  Tượng phong thủy La Hán là tượng tạc 18 vị La Hán của Phật Giáo. Alahán chỉ là phiên âm từ tiếng Phạn Arahat. Chữ Arahat hay A la hán có 3 nghĩa: Sát tặc, Vô sanh và Ứng cúng.

  Sát tặc có được hiểu là giết sạch hết giặc phiền não trong tâm. Bọn giặc phiền não chúng nó hung dữ dữ dằn lắm. Các thứ phiền não gốc ngọn gì, các Ngài cũng đều giết sạch hết, nên gọi là sát tặc.

  Vô sanh đồng nghĩa với niết bàn, điều này có nghĩa là các Ngài đã đạt được một trạng thái tâm lý yên ổn không còn sanh diệt nữa. Rõ hơn là những Ngài không còn sanh tử luân hồi.

  Ứng cúng là các Ngài thật xứng đáng cho trời người cúng dường. A la Hán mang 3 nghĩa như thế.

  Tượng Chú Tiểu

  [​IMG]
  Tượng đá Chú Tiểu

  Tượng Chú Tiểu cũng là kiểu tượng đã phong thủy được điêu khắc được dùng rộng rãi. Tượng Chú Tiểu thường được trưng bày trong các ngôi chùa.

  Tượng Phúc Lộc Thọ

  [​IMG]
  Tượng Phúc Lộc Thọ

  Hâu hết mọi người đều mong muốn có một cuộc sống vĩnh viễn, danh tiếng và tiền tài. 3 ông Phúc Lộc Thọ là người đại diện và bảo hộ cho những mong ước lớn nhất của đời người.

  # Tượng phúc lọc thọ: http://tuongdanguhanhson.vn/shops/tuong-phuc-loc-tho/

  Tượng cô gái

  [​IMG]
  Tượng Cô Gái

  Tượng Cô gái là một trong những loại tượng đá được điêu khắc nhiều dùng để trưng bày trong các khu danh lam thắng cảnh, công viên...
   
 2. PhucNgoBDS

  PhucNgoBDS New Member

  Tham gia ngày:
  10/7/17
  Bài viết:
  4
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Tượng đẹp quá
   

Chia sẻ trang này