Tất cả những người mới kinh doanh online nên biết tới Dropshipping

Thảo luận trong 'Người tìm việc - Việc tìm người' bắt đầu bởi quangfan12, 23/9/19.

 1. quangfan12

  quangfan12 Member

  Tham gia ngày:
  5/9/18
  Bài viết:
  42
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Mô hình bán hàng dropshipping với nhiều lợi ích vượt trội còn khá mới mẻ tại Việt Nam nhưng được dự đoán sẽ là xu hướng bán hàng trong nửa cuối năm 2019 trở về sau. Dựa trên sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử, mô hình dropshipping hứa hẹn sẽ mang đến cho người bán tại Việt Nam những hướng đi khác biệt giữa các mô hình kinh doanh kiểu cũ.

  >> Xem chi tiết: https://netsale.asia/vi-vn/blog/tai-sao-nhung-nguoi-moi-kinh-doanh-nen-bat-dau-voi-dropshipping/

  Những hạn chế của người mới bắt đầu kinh doanh
  Đối với người mới bắt đầu bước chân vào cuộc đua về lợi nhuận, lãi thì chưa thấy đâu nhưng khó khăn thì chồng chất:

  -> Xem thêm: Hạn chế rủi ro khi bán hàng online cùng dropshipping


  • Lựa chọn sản phẩm và đối tượng khách hàng: Sản phẩm quyết định đến 60% thành công của việc kinh doanh. Ví dụ: Cách đây 5 năm, những nhà hàng “Mì cay 7 cấp độ” mọc lên như nấm vì sự du nhập theo trend, sản phẩm hướng tới đối tượng khách hàng trẻ. Tuy nhiên, chưa đầy 1 năm sau đó, những nhà hàng này được coi như là “chết yểu” và các chủ nhà hàng đã tìm mọi cách để chuyển hướng kinh doanh sang các sản phẩm khác.
  Một ví dụ đau lòng nữa là sự thất bại của Trung Nguyên khi đầu tư 475 tỷ đồng vào chuỗi 10,000 siêu thị mini. Kết quả là giấc mơ thống lĩnh thị trường phân phối bán lẻ chưa kịp nở đã sớm tàn. Từ hai ví dụ trên, có thể thấy những người đã có kinh nghiệm trên thương trường thậm chí còn mắc phải những sai lầm khi lựa chọn sản phẩm và dịch vụ. Điều này lại càng khó khăn hơn cho những người mới bắt đầu kinh doanh.

  • Nguồn hàng: Khó khăn thứ 2 người bán gặp phải khi bắt đầu là lựa chọn nhà cung cấp cho cửa hàng bán lẻ của mình. Nguồn cung không chỉ đáp ứng tiêu chí về chất lượng mà còn về giá cả phải chăng và dịch vụ chiết khấu tương ứng.
  Nguồn hàng chất lượng không chỉ đảm bảo về chất liệu mà còn phải đáp ứng về thẩm mỹ vì người tiêu dùng hiện nay ngày càng thông minh. Muốn đứng vững tại thị trường, ít nhất bạn phải chọn nguồn cung đa dạng, giá cả phù hợp với chất lượng tương ứng.

  • Vốn: Không nhiều người mới khi bắt đầu cũng đã có trong tay số vốn 100 – 200 triệu để khởi nghiệp kinh doanh. Chi phí này bao gồm quảng cáo, thuê địa điểm kinh doanh/ kho bãi và nhân công…. Chính vì vậy bài toán về vốn luôn khiến những start-up phải đau đầu.
  Vì sao lại nói rằng những người mới kinh doanh nên bắt đầu với dropshipping?

  => Mô hình dropshipping đang giúp người mới bắt đầu kinh doanh như thế nào?

   • Tối ưu chi phí về nguồn hàng: Khi dropshipping thực sự phổ biến tại Việt Nam, người bán có thể tiếp cận trực tiếp nguồn hàng từ Trung Quốc không qua trung gian, giảm chi phí nguồn hàng. Sau đó, kinh doanh dropshipping để bán sản phẩm trực tiếp cho người mua, hưởng phần lợi nhuận chênh lệch giữa giá thành dropshipping và giá bán thực tế mà không cần phải nhập hàng.
   • Bán đa dạng sản phẩm: Người bán hàng dropshipping được tiếp cận với nguồn hàng đa dạng từ Trung Quốc, từ đó có thể thử bán với nhiều sản phẩm mà không phải lo về vấn đề hàng tồn, hàng bán chậm vì không phải nhập hàng về kho.
   • Bán hàng đa kênh ít rủi ro: Mô hình bán hàng dropshipping dù không sở hữu hàng hóa nhưng bạn vẫn có thể bán hàng đa kênh hiệu quả. Dữ liệu tồn kho sẽ được cập nhật sẵn trên kênh bán của nhà cung cấp, bạn chỉ cần sử dụng số liệu này để thiết lập và cập nhật số tồn sản phẩm trên kênh bán dropshipping.
   • Giảm chi phí logistics: Mô hình bán hàng dropshipping tối giản các khoản chi phí cần chi trả, loại bỏ chi phí lưu kho, quản lý hàng hóa và kho bãi, nhân công, giúp giảm tối đa chi phí logistics.
   • Giải pháp xoay vòng vốn nhanh chóng: Điểm hấp dẫn khi bán hàng theo mô hình dropshipping là có khả năng xoay vòng vốn nhanh chóng, số tiền đầu tư thấp. Ví dụ: Bạn đăng bán sản phẩm, chỉ cần có đơn là bạn sẽ có lãi ngay sau khi bán được hàng. Sau đó, bạn hãy tiếp tục quảng cáo để có thêm nhiều đơn và sau một thời gian ngắn sẽ thu hồi lại được số vốn ban đầu.
   

Chia sẻ trang này