Thế nào là tem vứt rác ở Nhật? Mua ở đâu?

Thảo luận trong 'Du lịch và giải trí' bắt đầu bởi hiennguyen, 10/11/20.

 1. hiennguyen

  hiennguyen Member

  Tham gia ngày:
  25/5/20
  Bài viết:
  182
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nữ
  cộng Kosei Đánh giá xem cách thức vứt rác tại Nhật cũng như phương pháp tiêu dùng tem vứt rác ở Nhật như thế nào nhé! Tại Nhật bản rác thải luôn được phân cái ngay ở mội gia đình trước khi bỏ vào áo quan rác. Chính vì vậy người dân tại đây luôn được rộng rãi cách phân dòng và quy định về vứt rác cụ thể nhất.
  Tem vứt rác ở Nhật là gì? Những ai được tiêu dùng tem rác?
  [​IMG]

  định nghĩa tem vứt rác
  Tem vứt rác ở Nhật chính là loại tem được dán trên bao bì để phân biệt những chiếc rác khác nhau. Tại mỗi thành thị ở Nhật sở hữu quy định ngày lượm lặt rác khác nhau, tem vứt rác sẽ chỉ ra mỗi dòng rác được phân chiếc rồi đưa ra điểm gom đúng quy định. Giả dụ rác bỏ sai chỗ hoặc sai cái rác được lấy hôm đó thì các viên chức thu gom rác sẽ ko lấy. Điều đấy sẽ làm ảnh hưởng đến các người tiếp giáp với, thậm chí bạn sở hữu thể bị phạt.

  những ai được tiêu dùng tem rác?
  những người tiêu dùng tem vứt rác tại Nhật là những người sinh sống, làm cho việc và học tập tại Nhật Bản đề cập cả các người dân bản địa.

  tại sao phải cần tới tem vứt rác ở Nhật lúc đổ rác?
  Quy định vứt rác đối sở hữu đồ có kích cỡ to
  các rác có kích cỡ lớn bắt yêu cầu tìm tem để được các nhân viên lượm lặt rác lấy đi theo ngày quy định và bạn phải mất tiền cho dịch vụ này. Rác sẽ được dán tem và đặt ở các địa điểm và đúng ngày quy định.

  [​IMG]

  ích lợi của tem vứt rác
  Tem vứt rác mang đến ích lợi to to chính là để người dân tự phân dòng rác thải tại nhà mà những nhân viên gom rác ko còn mất phổ thông thời kì cho việc đó. Tuy nhiên, việc dán tem vứt rác vào từng chiếc để đảm bảo tính chặt chẽ cũng như bảo đảm được sự sạch sẽ cho môi trường tại Nhật.

  tìm tem vứt rác ở đâu?
  [​IMG]

  Tại cá siêu thị và shop tiện dụng
  Tem vứt rác được bán tại hầu hết các siêu thị và cửa hàng thuận lợi mà bạn mang thể tìm bất nói giờ nào vì những cửa hàng mở cửa 24h hằng ngày mà người Nhật gọi là combini. Combini sở hữu thể của phổ biến hãng, nổi danh và phổ quát thì gồm Seven Eleven, LawSon, Family Mart nhỏ hơn thì sở hữu Ministop, Circle K hay Sunkus và Daily Yamazaki.

  Tại địa phương
  những địa phương khác nhau sẽ mang những danh sách phân mẫu rác khác nhau và ngày nhặt nhạnh rác khác nhau, mà bạn cần phải Nhận định kỹ khi đến sống ở khu vực ấy. Bạn cũng không cần phải quá lo lắng, vì khi đến chỗ ở tại địa phương sẽ được người điều hành hoặc chủ nhà hướng dẫn bạn cách phân dòng rác, ngày đổ rác và địa địa bỏ rác theo quy định. Vì giả dụ bạn bỏ rác không đúng nơi quy định và ngày quy định thì rác sẽ ko được nhặt nhạnh.

  tuy nhiên, rác được bỏ vào đúng loại túi bóng do địa phương ấy quy định, chính yếu là túi bóng màu trong suốt để mang thể nhận ra được bên trong. Bởi với đa dạng trường hợp rác ko được nhặt nhạnh vì được bỏ trong những túi sở hữu màu. Ngoài ra, những túi rác phải được buộc chặt trước khi đem vứt để giảm thiểu các con mèo, chó, quạ lục lọi túi rác khiến cho rác vây ra bừa bãi.

  cách dùng tem vứt rác ở Nhật đúng phương pháp
  [​IMG]

  Cần xử lí rác trước lúc đem đi vứt
  Ở Nhật rác được chia thành các dòng như sau:

  1. Rác cháy được như vỏ sò, vỏ trứng, dầu phục vụ nấu bếp, giấy truất phế thải,các sản phẩm cao su…và những mẫu rác tươi sống.

  2. Rác ko cháy được như kính, đồ gốm, dao kéo, kim khí, bật lửa, xi lanh, bóng đèn sáng,...

  3. Nhựa có thể tái chế như khay chứa thức ăn, cốc chứa sữa chua, hộp nhựa đựng trứng, dâu tây, các cái chai dầu gội, tẩy, những mẫu săng xốp, hộp xốp,... Đều được cho là những loại có thể tái chế. Nhưng trước lúc vứt bạn nên rửa sạch vết bẩn còn sót trên hộp, chai lọ được đổ hết nước dư thừa ở trong và khiến cho sạch để ko làm cho mất công cho các người thu nhặt rác.

  4. Giấy cũ, giấy đã qua dùng như bìa giấy, giấy gói,... Là những mẫu có thể tái chế nên bạn cần bỏ vào túi hoặc thùng đựng rác mẫu tái chế để viên chức gom rác lấy chúng tiện dụng.

  5. Rác cỡ to với những cái rác có kích thước vượt quá 30cm. Chiếc này bạn phải đăng ký tại trọng tâm nhặt nhạnh rác cỡ lớn ở mỗi khu vực tại Nhật. Bạn mang thể đăng ký lượm lặt rác cỡ lớn bằng việc đăng ký trực tiếp trên mạng hoặc gọi điện thoại.

  Dán tem vứt rác như thế nào?
  lúc bạn tậu tem vứt rác tại những cửa hàng thuận lợi ở Nhật Bản bạn sẽ phải phân chiếc từng cái rác theo quy định của mỗi khu vực bạn ở. Dán tem lên các túi rác và đưa ra địa điểm vứt rác được quy định trong khoảng trước. Mỗi địa phương sẽ mang các quy định khác nhau về ngày thu lượm rác. Chính do đó, bạn cần hỏi rõ lịch lượm lặt rác để đưa ra đúng ngày. Nếu không bạn sẽ làm phiền mọi người tiếp giáp với cũng như bạn sẽ bị phạt nếu bỏ rác ko đúng nơi quy định.

  Trên đây là bài viết mà trung tâm tiếng Nhật Kosei cung ứng về đề tài tem vứt rác ở Nhật. Hi vẳng bài viết đã mang lại phổ thông điều bổ ích tới cho Các bạn.

  nguồn: https://kosei.vn/the-nao-la-tem-vut-rac-o-nhat-mua-o-dau-n3140.html
   

Chia sẻ trang này