Thiết kế bếp nhà hàng cần những gì?

Thảo luận trong 'Nội thất - Ngoại thất - Trang trí' bắt đầu bởi Bếp Đức Hà, 9/7/21.

 1. Bếp Đức Hà

  Bếp Đức Hà Member

  Tham gia ngày:
  24/4/21
  Bài viết:
  89
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Thiết kế bếp nhà hàng cần những gì? Điều quan trọng là bạn phải tính đến các nhu cầu mà bếp phải đáp ứng được và những thiết bị liên quan đến các nhu cầu đó. Khi bạn biết những thành phần nào cần thiết phù hợp với không gian từ khi bắt đầu quá trình thiết kế. Bạn sẽ có thể thiết kế bố trí nhà bếp nhà hàng của bạn hiệu quả hơn.
  [​IMG]
  5 thành phần mà một nhà bếp nhà hàng cần có

  • Nơi lưu trữ thực phẩm và dụng cụ nấu ăn
  • Trạm rửa
  • Nơi sơ chế thực phẩm sống
  • Bếp nấu
  • Khu vực phục vụ
  5 Quy trình làm việc mà bếp nhà hàng phải có
  Lưu trữ và bảo quản thực phẩm

  Bếp nhà hàng sẽ có nơi chứa các vật dụng dụng bao gồm dụng cụ nấu ăn (nồi, chảo, v.v.), và thực phẩm (rau củ, thịt, đồ khô).
  [​IMG]
  Nhà bếp của bạn sẽ cần các đơn vị lưu trữ riêng biệt cho từng loại vật dụng và thực phẩm này. Chẳng hạn như tủ lạnh để thực phẩm dễ hỏng; phòng đựng thức ăn khô; tủ để treo và đựng dụng cụ.
  Trạm rửa
  Rất nhiều công việc dọn dẹp diễn ra trong một nhà bếp thương mại để đảm bảo an toàn cho thực và các món ăn mà nó được phục vụ. Chúng tôi khuyên bạn nên tạo các bồn rửa riêng biệt cho thực phẩm tươi sống để các món ăn được đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
  [​IMG]
  Trạm rửa của bạn sẽ cần máy rửa chén thương mại; bồn rửa và giá phơi để các hoạt động vệ sinh thực phẩm hoạt động tốt nhất.
  Sơ chế thực phẩm
  Một nhà bếp thương mại có thể có một số khu vực sơ chế thực phẩm tùy thuộc vào loại thực phẩm có trong thực đơn. Phần chuẩn bị thức ăn của nhà bếp bao gồm không gian quầy, dụng cụ cắt và hộp đựng.
  Bếp nấu ăn
  Để chế biến những món ăn hấp dẫn cho các thực khách trong nhà hàng; nhà bếp của bạn sẽ cần đến khá nhiều thiết bị nấu ăn để thực hiện những món trong thực đơn. Hầu hết các nhà hàng có kết hợp cả lò nướng gas lẫn bếp chiên thương mại; và một số thiết bị nấu ăn chuyên dụng: bếp Á, bếp Âu...
  Dịch vụ
  Một khu vực dịch vụ nhà bếp thương mại được sử dụng để trưng bày các món ăn. Sau đó giao chúng cho các nhân viên phục vụ để mang đến cho thực khách thưởng thức. Một khu vực dịch vụ nên có đèn nhiệt để giữ ấm thức ăn và đảm bảo vệ sinh trong đó.
  [​IMG]
  Bạn nên đặt khu vực dịch vụ bếp của bạn càng gần khu vực ăn uống càng tốt; để giảm khoảng cách từ bếp đến bàn cho người phục vụ
   
 2. Bếp Đức Hà

  Bếp Đức Hà Member

  Tham gia ngày:
  24/4/21
  Bài viết:
  89
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Hiện nay nơi ở ngày càng chật hẹp khiến cho vấn đề về tiết kiệm không gian sống đang ngày càng được quan tâm. Các nhà thiết kế luôn tìm cách tối ưu hoá không gian sống, giúp tận dụng triệt để diện tích. Chính vì vậy mà các thiết bị bếp nhà hàng, bếp gia đình đa năng, tiện lợi, tủ đựng chén bát bằng inox đang ngày càng được nhiều khách hàng quan tâm và đưa vào sử dụng rộng rãi. Tủ inox, tủ chén inox giữ vai trò quan trọng trong không gian nhà bếp công nghiệp. Tủ được làm bằng chất liệu inox 304 có ưu điểm vượt trội, không cháy, cong vênh, hay oxy hóa, luôn sáng đẹp.
   
 3. Bếp Đức Hà

  Bếp Đức Hà Member

  Tham gia ngày:
  24/4/21
  Bài viết:
  89
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Nếu bạn mua phải thiết bị bếp công nghiệp kếm chất lượng bạn sẽ mất thêm rất nhiều vào sửa chữa, gây ảnh hưởng tới chất lượng dịch vụ của bạn.
   

Chia sẻ trang này