Thiết kế nhà gỗ 3 gian 2 chái tại Thuận An

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi nhago, 15/1/22.

 1. nhago

  nhago New Member

  Tham gia ngày:
  18/12/21
  Bài viết:
  5
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Nhà 3 gian 2 chái là gì? Nhà 3 gian 2 chái là kiểu nhà truyền thống của Việt Nam ta trước đây. Chúng xuất hiện nhiều ở những vùng quê và đang dần được thay thế bằng những mẫu thiết kế cách tân, hiện đại hơn. Vậy thiết kế nhà gỗ 3 gian 2 chái tại Thuận An như thế nào hãy theo dõi nhé !

  [​IMG]
  Tuy nhiên, loại hình nhà ở này còn rất ít, thậm chí là khá hiếm ở nước ta. Thậm chí là ở cả những vùng nông thôn. Một số ngôi nhà còn lưu giữ lại hoặc đã được cải tạo, sửa sang cho phù hợp với hiện tại. Số còn lại thường là những gia đình có điều kiện về kinh tế, muốn xây dựng lại nhà 3 gian 2 chái này để làm nơi nghỉ ngơi vào cuối tuần. Kiểu nhà 3 gian 2 chái này sẽ phù hợp với những mẫu thiết kế sân vườn. Mang đậm phong cách nông thôn, mộc mạc và đơn sơ.

  Vậy nhà 3 gian 2 chái là gì?
  Với những người sinh ra và lớn lên ở những thành phố lớn. Khi nghe tên nhà 3 gian 2 chái có lẽ sẽ cảm thấy rất bất ngờ và thắc mắc. Bởi ngôi nhà này chủ yếu chỉ được xây dựng ở vùng nông thôn, miền quê. Những nơi mà có diện tích tương đối rộng và có thêm cả sân vườn.

  Nhà 3 gian 2 chái là gì? Nhà 3 gian 2 chái (hay ba gian hai chái) là nhà ở có ba gian. Trong đó có một gian chính ở giữa có diện tích lớn. Đây sẽ là gian trang trọng nhất, bố trí bàn thờ tổ tiên. Bên dưới là tủ chè, bàn ghế, sập gỗ…dùng để tiếp khách hoặc làm nơi ăn cơm của gia đình.

  Hai bên bố trí giường ngủ dành cho giả chủ và khách đến chơi. Ba gian này được bố trí thông nhau, không sử dụng vách ngăn để ngăn cách. Thông thường, giới hạn thường ngăn cách được phân chia từ các cột trụ trong nhà.
   

Chia sẻ trang này