Thời điểm nào sử dụng tổ yến là tốt nhất

Thảo luận trong 'Thực phẩm - Dược phẩm - Y tế' bắt đầu bởi CICI THƯỢNG ĐỈNH YẾN, 15/2/20.

 1. CICI THƯỢNG ĐỈNH YẾN

  CICI THƯỢNG ĐỈNH YẾN Member

  Tham gia ngày:
  17/12/19
  Bài viết:
  123
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  khi sử dụng đồ ăn bổ sung đồ ăn yến sào cần đúng cách và đúng liều lượng để chắc chắn khi được hấp thụ vào trong cơ thể & nguồn đủ dinh dưỡng đáp ứng toàn diện

  Trong từ “yến sào”, “sào” là một trong từ có gốc Hán – Việt, tức là tổ chim; còn “yến” ý chỉ tên 1 loài chim. Do đấy, “yến sào” Tức là tổ chim yến rất hay dân dã gọi là tổ yến.

  Chim yến có nhiều hình thức, và chúng đều tập tính xây tổ bằng nước bọt của bản thân mình. Thường, chúng sẽ trộn nước bọt với những loại nguyên vật liệu khác như lông chim, cỏ, rêu; khi khô lại sẽ tạo ra một cái tổ bền vững và kiên cố. Mỗi loài chim yến sẽ dùng mỗi một thứ nguyên vật liệu riêng để kết hợp với nước bọt xây tổ. Mặc dù vậy, vẫn có loài chim yến xây tổ toàn bộ bằng nước bọt, đó là loài chim Yến Hàng (còn có tên gọi là chim Yến nhỏ, chim Hải Yến,..).

  Tổ chim Yến Hàng từ lâu đã được xem là đồ ăn bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Yến sào từ xa xưa được xếp vào trong số loại cao lương mỹ vị dâng cho vua chúa. Trong yến sào, tổ yến chưng sẵn rất giàu những axit amin & nhiều khoáng chất bổ dưỡng. Như vậy, có thể Kết luận rằng yến sào đó là tổ của loài chim Yến Hàng.

  [​IMG]

  Ẳn yến sào vào thời điểm nào trong ngày?

  khi sử dụng đồ ăn bổ sung đồ ăn yến sào cần đúng cách và đúng liều lượng để chắc chắn khi được hấp thụ vào trong cơ thể & nguồn đủ dinh dưỡng đáp ứng toàn diện. Các bạn biết bào chế các món ăn ngon từ yến tuy nhiên chưa chắc các bạn đã biết những thời điểm vàng trong ngày phải dùng yến sào để cơ thể hấp chiếm lĩnh được hết dưỡng chất từ yến. Theo những Chuyên Viên đủ chất, các bạn nên dùng yến sào vào các thời điểm sau đây:

  Xem thêm: Chưng yến với hạt chia

  dùng vào ban đêm trước lúc đi ngủ:

  Ẳn yến sào đạt hiệu quả tối ưu nhất thì bạn nên ăn yến vào thời điểm lí tưởng 30-45 phút trước khi đi ngủ là rất quan trọng. Thời điểm này chính là lúc mà bữa ăn chính vào ban tối đã ngót đi trong dạ dày, ăn yến thời điểm đó bạn không tồn tại xúc cảm bị no. Cùng với đó là lúc cơ thể nghỉ ngơi thư dãn được xem là ĐK để hấp thu tối đa các dưỡng chất từ tổ yến chưng sẵn.

  Ẳn yến ở thời điểm này, bạn nên sử dụng những món sản xuất nhẹ như soup yến, chè yến hoặc nước yến. Những món ăn nhẹ ấy để giúp đỡ dạ dày không hẳn làm nhiều, dễ hệ tiêu hóa kích ứng giấc ngủ sâu hơn.

  dùng vào thời điểm buổi sáng:

  buổi sáng là một trong thời điểm lí tưởng dùng để phát huy đc hết công dụng của yến sào. Chính vì lúc này khi bụng bạn còn đang đói, bạn hãy sử dụng một bát soup yến, chè yến hoặc yến chưng đường phèn táo đỏ cũng rất bổ dưỡng. Các món ăn nhẹ này để giúp đỡ cơ thể hấp thu được nhanh nhất, hiệu quả cao nhất những dưỡng chất có trong yến. Khiến cho bạn tăng tốc năng lực cho 1 ngày mới lao động có tác dụng, tinh thần sảng khoái.

  Bạn đang muốn giảm cân có thể dùng 1 bát nhỏ soup yến hay như là một bát chè yến để bổ sung chất đủ dinh dưỡng sửa chữa bữa ăn sáng của bạn. Nếu như bạn nào không trong chính sách giảm cân, sau khi dùng yến, các bạn có thể ăn phụ thêm hoa quả trái cây, hoặc một chút tinh bột nữa nhé!

  sử dụng vào giữa 2 bữa ăn chính

  Để ăn yến đạt hiệu quả nhất thì dùng vào thời điểm giữa 2 bữa ăn chính, chúng ta nên định vị đúng số giờ. Nếu bạn ăn trưa vào lúc 12h, ăn tối vào lúc 18h thì thời điểm ăn yến lí tưởng giữa 2 bữa ăn đó là khoảng 15h khoảng ăn phụ nổi trội. Thời đặc điểm này lượng đồ ăn trong bữa ăn chính đã tiêu hao, áp lực các bước sẽ khiến bạn cảm thấy đói. Bây giờ một lon nước yến, 1 bát soup yến sẽ tiếp thêm năng lực cho chính mình.

  Nguồn năng lực từ yến được đáp ứng ngay bây giờ, giúp cho cơ thể bạn hết cảm cúm, giảm stress, tinh thần sảng khoái. Các bạn sẽ thấy yêu mến hơn công việc mình đang làm.

  Vậy liều lượng sử dụng yến như thế nào là đủ?

  phía trên là 3 thời điểm vàng để dùng yến so với khách hàng. Dù cần đi công tác và làm việc, đi dạo xa rất hay đi Đi Phượt khoảng thời gian dài, chúng ta nhớ nên bảo trì nhé! Bởi ăn yến đúng cách dán, ăn đúng liều lượng, ăn đúng thời điểm mới là cách ăn yến hiệu quả cao nhất.

  sử dụng yến sào vào buổi sớm, buổi tối hay giữa các bữa ăn chính cũng cần có liều lượng nhất định mới có hiệu quả. So với người trưởng thành và cứng cáp, liều lượng mỗi đợt sử dụng từ 5-10g, dùng khoảng 2-3 lần trong 1 tuần. Nếu dùng nước yến thì mỗi đợt sử dụng 1 lọ tương đương 70ml, cũng chỉ nên dùng 2-3 lần trong một tuần.

  trải nghiệm các món ăn từ yến hay từ bất cứ 1 món ăn nào đó cũng khá được xem như là cả một nghệ thuật. Mong muốn nội dung bài viết này sẽ giúp các bạn có cách ăn yến thật hiệu quả!
   

Chia sẻ trang này