Thời gian bộ lưu điện có thật sự lâu ?

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi novahome, 19/5/21.

 1. novahome

  novahome New Member

  Tham gia ngày:
  17/5/21
  Bài viết:
  20
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Bạn muốn lưu điện bao lâu ? Tuy nhiên thời gian lưu điện của bộ lưu điện cũng tùy theo công suất ví dụ là ups 15kva , ups 2kva và nhu cầu sử dụng của mỗi người. Hầu hết nên dùng bộ lưu điện để đáp ứng tối thiểu nhu cầu lưu điện của thiết bị là ổn rồi.

  1. Thời gian lưu điện (backup) của bộ lưu điện phụ thuộc vào:

  · Phụ thuộc vào tải sử dụng.

  · Tải càng lớn thì thời gian lưu điện sẽ càng giảm và ngược lại. Và ắc quy

  2. Có phải bộ lưu điện càng lớn (tức là dung lượng) thì lưu điện càng lâu:

  · Có thể hiểu như thế cũng được, nhưng với các bộ lưu điện cho phép mở rộng dung lượng ắc quy bên ngoài thì không hẳn thế. Nói chung thời gian lưu điện của một UPS phụ thuộc vào số lượng + dung lượng ắc quy (tải ở đây cho là như nhau).

  3. Muốn tăng thời gian lưu điện lên thì làm thế nào:

  · Với các bộ lưu điện cho phép gắn thêm bình ắc quy thì chỉ cần đấu ắc quy vào là tăng thêm thôi, chú ý đấu cho đúng số lượng bình.

  · Còn những UPS không cho phép gắn thêm ắc quy thì chịu rồi,

  QUAY TRỞ LẠI VẤN ĐỀ CHÍNH LÀ BỘ LƯU ĐIỆN SANTAK 1000VA LƯU ĐIỆN ĐƯỢC BAO LÂU ?

  Có thể thấy phụ thuộc vào dung lượng tải sử dụng là bao nhiêu.

  Dưới đây là một số tải sử dụng tiêu biểu và thời gian lưu điện tương ứng, Santak lưu điện tối đa được 30 phút nhé, tức là chạy không tải cũng chỉ được 30 phút mà thôi. Vì sao lại thế là do nhà sản xuất thiết kế như vậy để bảo vệ linh kiện và ắc quy.

  · Tải gồm 1 máy tính bàn thông thường gồm CPU và Màn hình: Lưu điện tầm 10 phút Tải gồm 2 máy tính bàn: 5 phút Tải 200W: 12 phút Tải 300W: 6 phút Nên nhớ UPS Santak TG1000VA có công suất tối đa là 1000VA/600W, do đó nên sử dụng tải (thiết bị) có công suất nhỏ hơn nhé.

  · Thông số kỹ thuật chi tiết Bộ lưu điện Santan Thời gian lưu điện của một số Bộ lưu điện tiêu biểu 1. Santak TG500VA: Tầm 6 phút cho tối 1 bộ máy tính bàn văn phòng. 2. APC BX650LI-MS, Emerson 650VA, CyberPower 600VA, Delta 650VA…:

  · Tương tự Santak TG500VA 3. Santak Blazer 1000-Pro/1000: Tối đa cho 02 máy tính văn phòng được 9 phút 4. APC BX1100LI…….

  Với các bộ lưu điện Offline hoặc bộ lưu điện Line Intarractive thì thời gian lưu điện tương đối thấp và chủ yếu phục vụ nhu cầu tối thiểu về thời gian lưu điện của thiết bị. Một số hãng UPS như APC, CyberPower, có bảng tính thời gian lưu điện trên các trang web của họ, người sử dụng chọn Model UPS và chọn dung lượng tải sẽ cho ra thời gian lưu điện tương ứng, khá là tiện dụng
   

Chia sẻ trang này