Thông tin chi tiết về đánh giá biến tần 3 pha

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi wifim001, 23/9/22.

 1. wifim001

  wifim001 Active Member

  Tham gia ngày:
  14/11/20
  Bài viết:
  1,492
  Điểm thành tích:
  36
  Giới tính:
  Nam
  Biến tần một pha là gì, biến tần 3 pha là gì?
  Biến tần là đồ vật làm đổi thay tần số dòng điện để trên cuộn dây bên trong động cơ, qua ấy thậm chí điều khiển vận tốc động cơ một cách vô cấp, ko cần sử dụng đến các hộp số cơ khí. Biến tần có không ít loại, Trong trường hợp chia theo nguồn điện đầu vào ta có hai loại cơ bản: Biến tần 1 pha & biến tần 3 pha, phụ thuộc vào nguồn điện đầu vào là điện một pha hay 3 pha. trong đó, biến tần 3 pha đc sử dụng rộng rãi & phổ biến hơn. Bên cạnh đó, Trong trường hợp chia theo điện áp thì ta với biến tần 220V và biến tần 380V.

  Biến tần Hiện tại có thể điều khiển gần như các cái động cơ điện 3 pha như động cơ ko đồng nhất 3 pha, động cơ đồng hóa, động cơ tần số thay đổi, động cơ servo ko nhất quán (ASM), động cơ truyền động trực tiếp, động cơ spindle… với rất nhiều dãy công năng khác nhau. tùy thuộc vào yêu cầu sử dụng và loại động mà lại chọn loại biến tần phù hợp.

  [​IMG]

  Đặc điểm biến tần 3 pha
  Biến tần với đầu vào 3 pha 220V, lúc đc cấp nguồn 1 pha thì bạn cần phải cấp đúng theo tài liệu hướng dẫn đi kèm. Vì nhiều tình huống nguồn động lực thì còn liên quan tới nguồn tinh chỉnh.

  Ví dụ: biến tần với ngõ vào là L1, L2, L3. Nguồn tinh chỉnh và điều khiển ở L1 và L3. nếu bạn cấp nguồn ở L1, L2 thì biến tần sẽ không thể hoạt động. Còn so với biến tần 380V thì rất nhiều sẽ có khả năng cấp nguồn 1 pha 380V để hoạt động. Vì thế, lúc lựa chọn mua bạn phải hỏi rõ nhà sản xuất để đúng mang mục đích dùng.

  Nguyên lý hoạt động của biến tần 3 pha?
  Hiện giờ, có khoa học càng ngày càng phát triển, biến tần 3 pha đc phối kết hợp nhiều cơ chế điều khiển và tinh chỉnh khác nhau như V/F, SVPWM, PID, Sensorless Vector, Torque control, SVC, Vector vòng kín… thích hợp rất nhiều các chiếc phụ chuyển vận. Bên cạnh đó, để hợp với nền sản lưu hành đại, một trong những các chiếc biến tần thời thượng còn đc tăng cường thêm rất nhiều tính năng mở mang giúp tinh chỉnh linh hoạt & xác thực hơn hoàn toàn như PLC, PG card…, hỗ trợ hầu hết tất cả các giao thức truyền thông khác biệt (Modbus RS485/RS232, Ethernet, Fieldbus, Profibus, Profinet, CanOpen, Bluetooth…) giúp tinh chỉnh và điều khiển và đo lường và tính toán thiết bị qua hệ thống Scada hoặc tinh chỉnh và điều khiển từ xa qua Internet.

  [​IMG]

  Cung ứngbuộc phảikỹ thuật
  So với những vận dụng buộc phải nhất quán vận tốc, như ngành giấy, dệt, bao bì nhựa, in, thép,…hoặc áp dụng phải điều khiển lưu lượng hoặc áp suất, như lĩnh vực nước, khí nén…hoặc vận dụng như cẩu trục, thang máy…Việc sử dụng biến tần là điều tất yếu, đáp ứng được yêu cầu về khoa học, cải thiện năng suất.

  Nâng cao năng suất chế tao
  Đối với tương đối nhiều vận dụng, như ngành nghề dệt, nhuộm, nhựa…việc dùng biến tần để giúp năng suất tăng lên đối với khi dùng nguồn mật thiết, giúp vứt bỏ được một trong những phụ khiếu nại kềnh càng, kém cỏi hiệu quả như puli, motor rùa (motor phụ)…

  Hiện nay bộ biến tần không hề là mỗi thứ xa xỉ tốn xoàng chỉ dành cho các Doanh nghiệp với nguồn lực tài chính dồi dào, những tác dụng mà bộ biến tần đem đến cho bạn vượt xa nhiều so với tiền bạc bạn cần phải trả. phần nhiều những dòng biến tần Hiện tại đều cung ứng cấu tạo phần cứng/điều khiển thành lập và cởi mở kết hợp với tương đối nhiều lựa chọn fieldbus môđun mang lại rất nhiều chọn cho các kiến trúc sư & người tiêu dùng trong việc kết hợp biến tần với các cái máy móc & vật dụng khác.
  Liên hệ đến website songnguyen.vn để xem thêm về đánh giá biến tần 3 pha
   

Chia sẻ trang này