Thông tin mới về cấu trúc não trẻ sơ sinh

Thảo luận trong 'Mẹ và bé' bắt đầu bởi kidlanguage999, 24/6/19.

 1. kidlanguage999

  kidlanguage999 New Member

  Tham gia ngày:
  24/6/19
  Bài viết:
  3
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Thông tin mới về cấu trúc não trẻ sơ sinh

  Sự phát triển não bộ của trẻ sơ sinh vẫn chưa được hiểu rõ. Do đó, nghiên cứu về chủ đề này rất quan trọng vì việc phát triển bộ não rất nhạy cảm với các yếu tố môi trường ban đầu. Nhận ra điều này, nghiên cứu hình ảnh FinnBrain được thực hiện ở Turku khám phá cấu trúc não ở trẻ sơ sinh.

  Cấu trúc não người trưởng thành và sự phân chia các chức năng khác nhau giữa các bán cầu đã được nghiên cứu kỹ lưỡng. Tuy nhiên, thông tin về bộ não đang phát triển của trẻ sơ sinh vẫn còn hạn chế, mặc dù hiểu được quá trình phát triển bình thường này rất quan trọng. Thông qua việc hiểu được quá trình này, các nghiên cứu trong tương lai có thể dễ dàng phát hiện các tác động mà các yếu tố môi trường, như sức khỏe trước khi sinh của mẹ, có thể có trên não trẻ sơ sinh.

  "Bộ não đang phát triển nhạy cảm nhất với các yếu tố môi trường trong thai kỳ và những yếu tố này có thể làm thay đổi mạnh mẽ quá trình phát triển", Tiến sĩ Licidate, Lic nói. Med. Satu Lehtola từ nghiên cứu đoàn hệ sinh tại FinnBrain tại Đại học Turku.

  Trong nghiên cứu, 68 em bé trong độ tuổi từ 2 đến 5 tuần được quét bằng MRI. Để điều tra sự phát triển não bộ bình thường của trẻ sơ sinh, khối lượng thùy và sự khác biệt bán cầu của chúng, tức là không đối xứng, đã được khám phá. Ảnh hưởng của tuổi tác và giới tính đối với thể tích thùy và sự bất đối xứng được đặc biệt quan tâm.

  "Chúng tôi quan sát thấy rằng ở cả hai giới, thùy không đối xứng theo cùng một cách: thùy thái dương phải, thùy trái và thùy chẩm trái lớn hơn so với bên đối diện của chúng. Sự khác biệt giữa hai giới được tìm thấy, nhưng chúng chỉ tinh tế và chỉ bao gồm cục bộ khu vực hạn chế trong chất xám, "Lehtola nói.

  Trong các phát hiện, ảnh hưởng của tuổi tác biểu hiện là tốc độ tăng trưởng khác nhau giữa chất xám và chất trắng, phù hợp với nghiên cứu hiện tại cho thấy tốc độ tăng trưởng của chất xám nhanh hơn trong những năm đầu đời. Tuy nhiên, khiphân chia chất xám thành thể tích thùy, thể tích thùy của trẻ đủ tháng không khác nhau về mặt thống kê vì tuổi của trẻ chỉ thay đổi vài tuần.

  "Không có nhiều nghiên cứu về chủ đề này đã được thực hiện với những trẻ nhỏ như vậy, nhưng kết quả của chúng tôi phù hợp với những phát hiện trước đó và do đó củng cố và mở rộng nhận thức của chúng tôi về sự phát triển não bộ sớm. về các yếu tố môi trường ban đầu về khối lượng não, là mục tiêu chính của dự án nghiên cứu FinnBrain, "Lehtola nói.

  trường mầm non quốc tế
   
  Chỉnh sửa cuối: 22/8/19

Chia sẻ trang này