Thông tin mới về cấu trúc não trẻ sơ sinh

Thảo luận trong 'Mẹ và bé' bắt đầu bởi kidlanguage999, 24/6/19.

 1. kidlanguage999

  kidlanguage999 New Member

  Tham gia ngày:
  24/6/19
  Bài viết:
  3
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Thông tin mới về cấu trúc não trẻ sơ sinh

  Sự phát triển não bộ của trẻ sơ sinh vẫn chưa được hiểu rõ. Do đó, nghiên cứu về chủ đề này rất quan trọng vì việc phát triển bộ não rất nhạy cảm với các yếu tố môi trường ban đầu. Nhận ra điều này, nghiên cứu hình ảnh FinnBrain được thực hiện ở Turku khám phá cấu trúc não ở trẻ sơ sinh.

  Cấu trúc não người trưởng thành và sự phân chia các chức năng khác nhau giữa các bán cầu đã được nghiên cứu kỹ lưỡng. Tuy nhiên, thông tin về bộ não đang phát triển của trẻ sơ sinh vẫn còn hạn chế, mặc dù hiểu được quá trình phát triển bình thường này rất quan trọng. Thông qua việc hiểu được quá trình này, các nghiên cứu trong tương lai có thể dễ dàng phát hiện các tác động mà các yếu tố môi trường, như sức khỏe trước khi sinh của mẹ, có thể có trên não trẻ sơ sinh.

  "Bộ não đang phát triển nhạy cảm nhất với các yếu tố môi trường trong thai kỳ và những yếu tố này có thể làm thay đổi mạnh mẽ quá trình phát triển", Tiến sĩ Licidate, Lic nói. Med. Satu Lehtola từ nghiên cứu đoàn hệ sinh tại FinnBrain tại Đại học Turku.

  Trong nghiên cứu, 68 em bé trong độ tuổi từ 2 đến 5 tuần được quét bằng MRI. Để điều tra sự phát triển não bộ bình thường của trẻ sơ sinh, khối lượng thùy và sự khác biệt bán cầu của chúng, tức là không đối xứng, đã được khám phá. Ảnh hưởng của tuổi tác và giới tính đối với thể tích thùy và sự bất đối xứng được đặc biệt quan tâm.

  "Chúng tôi quan sát thấy rằng ở cả hai giới, thùy không đối xứng theo cùng một cách: thùy thái dương phải, thùy trái và thùy chẩm trái lớn hơn so với bên đối diện của chúng. Sự khác biệt giữa hai giới được tìm thấy, nhưng chúng chỉ tinh tế và chỉ bao gồm cục bộ khu vực hạn chế trong chất xám, "Lehtola nói.

  Trong các phát hiện, ảnh hưởng của tuổi tác biểu hiện là tốc độ tăng trưởng khác nhau giữa chất xám và chất trắng, phù hợp với nghiên cứu hiện tại cho thấy tốc độ tăng trưởng của chất xám nhanh hơn trong những năm đầu đời. Tuy nhiên, khiphân chia chất xám thành thể tích thùy, thể tích thùy của trẻ đủ tháng không khác nhau về mặt thống kê vì tuổi của trẻ chỉ thay đổi vài tuần.

  "Không có nhiều nghiên cứu về chủ đề này đã được thực hiện với những trẻ nhỏ như vậy, nhưng kết quả của chúng tôi phù hợp với những phát hiện trước đó và do đó củng cố và mở rộng nhận thức của chúng tôi về sự phát triển não bộ sớm. về các yếu tố môi trường ban đầu về khối lượng não, là mục tiêu chính của dự án nghiên cứu FinnBrain, "Lehtola nói.

  trường mầm non quốc tế
   
  Chỉnh sửa cuối: 22/8/19
 2. Thuyanh5499

  Thuyanh5499 Member

  Tham gia ngày:
  19/12/21
  Bài viết:
  95
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Chìa khóa giúp bố mẹ quản lý con cái trên môi trường mạng
  - Dịch covid hiện đang bùng phát mạnh trên khắp cả nước, trẻ phải ở nhà học online thay vì đến trường.
  - Chính về thế con ở nhà sử dụng máy tính rất nhiều, vừa để học vừa để chơi nhưng vì bố mẹ đi làm cả ngày, con học hay chơi không ai giám sát. Rất nhiều con không học mà chỉ chơi game hay vào những trang web linh tinh không thể kiểm soát trong giờ học
  - Bố mẹ chưa biết làm thế nào để bảo vệ và giám sát con???
  >>> Hãy để PHẦN MỀM DIỆT WEB ĐEN, CHẶN GAME ONLINE VAPU đồng hành cùng bố mẹ, với các tính năng:
  ✔️ Cài đặt khung giờ con được sử dụng máy tính
  ✔️ Cài đặt khung giờ con được phép vào mạng
  ✔️ Tự động chặn tất cả web đen, game online
  ✔️ Tự động khoá các Game offline cài trên máy tính (New!)
  ✔️ Tuỳ chọn chặn mạng xã hội Facebook, youtube
  ✔️ Theo dõi nhật ký truy cập Internet của con
  ✔️ Tự động chụp ảnh màn hình máy tính và gửi email báo cáo hàng ngày cho bố mẹ
  ✔️ Tự động cập nhật danh sách web đen, game online trên mạng hàng ngày về máy bằng hệ thống AI từ máy chủ.
  ✔️ Và nhiều tính năng khác
  Lúc ở nhà bố mẹ có thể mở những web đã chặn phục vụ cho bản thân, khi đi làm thì cài chế độ khoá web, khoá game. Hàng ngày bố mẹ đi làm vẫn có thể biết từng phút con vào máy tính làm gì dễ dàng.
  Tiện lợi số 1 phải không bố mẹ
  Giá sử dụng #FULL_TÍNH_NĂNG chỉ #500K cho 12 tháng - chỉ 42K mỗi tháng.
  >>> VAPU cam kết:
  ✔️ Dùng thử full chức năng miễn phí !
  ✔️ Cài đặt trực tiếp, hỗ trợ kĩ thuật 24/7 !
  ✔️ Hoàn tiền ngay nếu không hài lòng về sản phẩm !
  Hãy Inbox ngay đề có được giải pháp bảo vệ con yêu của bố mẹ!
  ——
  ☎Liên hệ :
  Mr. Thắng - 0983.815.978
  Email: vapu.sales@gmail.com
  Website: http://www.vapu.com.vn/

  [​IMG]
   

Chia sẻ trang này