Thông tin về cấu tạo bơm định lượng trục vít

Thảo luận trong 'Máy móc - thiết bị công nghiệp' bắt đầu bởi maiphuong16, 1/4/21.

 1. maiphuong16

  maiphuong16 Member

  Tham gia ngày:
  1/11/20
  Bài viết:
  133
  Điểm thành tích:
  16
  Thông tin về cấu tạo bơm định lượng trục vít

  Cấu tạo bơm định lượng trục vít là gì? Nguyên lý hoạt động của bình tích áp rao sao? Thương hiệu nào được sử dụng nhiều nhất? Bài viết sau đây Vimex sẽ giải đáp thắc mắc cho khách hàng.

  Máy bơm định lượng trục vít là dòng bơm đặc biệt với nhiều ứng dụng khác biệt so với các dòng máy bơm định lượng thông thường. Có thể nói bơm định lượng trục vít có công suất cao, máy bơm chỉ dùng bơm các chất đặc đặc biệt vì vậy phù hợp sử dụng trong nhà máy sản xuất hơn trong các nhu cầu khác.


  Máy bơm định lượng trục vít có cấu tạo đặc biệt không giống các loại bơm định lượng thông thường, đó cũng là lý do dòng bơm này khác xa so với các loại bơm định lượng khác như vậy.

  Vậy cấu tạo bơm định lượng trục vít như thế nào? Có gì đặc biệt?
  [​IMG]

  Cấu tạo bơm định lượng trục vít

  Máy bơm định lượng trục vít có cấu tạo khác hoàn toàn bơm định lượng nhưng lại có cấu tạo tương tự máy bơm trục vít bao gồm các bộ phận sau:

  - Trục bơm dạng trục vít xoắn ốc

  - Buồng bơm dài

  - Cổng hút cổng xả

  - Quạt bơm

  - Van an toàn cho bơm

  - bộ phận định lượng máy bơm

  Máy bơm định lượng trục vít có cấu tạo đơn giản tuy nhiên hoạt động với nguyên lý dễ hiểu bao gồm quy trình đẩy chất bơm và quy trình định lượng lưu lượng bơm. Dòng bơm này không có khả năng hút chất bơm và không thể bơm mồi vì vậy nguyên lý hoạt động cực kỳ đơn giản.

  >>> Xem thêm: hướng dẫn lắp máy bơm tăng áp

  Nguyên lý hoạt động của bình tích áp

  Trong các loại bình tích áp trên, bình tích áp dùng thủy khí là loại được dùng phổ biến nhất. Bình tích áp dạng này thường sử dụng khí nito hoặc không khí làm khí nén.

  Bình tích áp nhập khẩu là một bình chứa khí làm việc trên tiêu chuẩn nén áp suất, dùng để tích trữ năng lượng thủy lực và đáp ứng năng lượng cho hệ thủy lực khi cần thiết. Ngoài tên gọi bình tích áp còn có tên gọi khác là bình điều áp, bình sức ép, bình tích áp thủy lực, ....

  Bình tích áp tốt nhất được sử dụng rộng rãi và phổ biến trong tất cả các ngành công nghiệp, nông nghiệp và trong cuộc sống hàng ngày. Bình tích áp kết hợp với máy nén khí tạo thành hệ thống khí nén được sử dụng trong hệ thống lò hơi, sản xuất bia rượu, công nghệ thực phẩm,... Trong các hệ thống thủy lực, máy bơm tăng áp, máy bơm nước thải, máy bơm hút bùn và bình tích áp tạo thành hệ thống cung cấp nước sạch, hoặc hút bùn hút nước thải trong thành phố.

  Trên thị trường có nhiều nhà cung cấp bình tích của các nhà sản xuất khác nhau nhưng Varem là thương hiệu được người tiêu dùng lựa chọn và sử dụng nhiều nhất.

  Sử dụng bơm định lượng trục vít khách hàng cần lưu ý hiểu rõ cấu tạo bơm để có thể dễ dàng điều chỉnh lưu lượng bơm như ý nhé.

  Cần tư vấn hoặc mua bơm định lượng hóa chất vui lòng liên hệ Hotline: 0989.775.196.

  Ngoài ra, Vimex cũng cung cấp thông tin về:bơm màng bơm bột
   

Chia sẻ trang này