Thông tin về triệu chứng tiêu biểu của chứng bệnh polyp mũi

Thảo luận trong 'Thực phẩm - Dược phẩm - Y tế' bắt đầu bởi phongkhamtmh, 7/10/17.

 1. phongkhamtmh

  phongkhamtmh Member

  Tham gia ngày:
  10/1/17
  Bài viết:
  93
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Chứng bệnh polyp sẽ tác động trầm trọng đến cuộc sống và đường hô hấp của bệnh nhân nếu như không nhanh phát hiện ra các triệu chứng polyp mũi. Vậy,làm giải pháp nào để sớm phát hiện ra bệnh lý?
  Polyp mũi chính là bệnh của mũi có khá nhiều lí do gây ra, bao gồm một vài yếu tố ảnh hưởng ở trong cơ địa và ở ngoài không khí, một vài nguyên do do bệnh lý cũng như không khí sống, một số thói quen ở trong sinh hoạt,…tất cả chính là những yếu tố có khả năng gây ra việc sinh ra và phát triển của những cục thịt ở trong hốc mũi khoang xoang.

  [​IMG]
  Xem thêm:
  đau tai phải là bệnh gì
  Các chuyên gia phòng khám 497 quang trung hà đông hà nội sẽ đưa ra cho người bệnh những biểu hiện đặc trưng của bệnh polyp mũi một giải pháp rõ ràng nhất để các bạn có thể nhận biết được bệnh lý 1 cách dễ dàng.

  Triệu chứng polyp mũi đừng nên bỏ sót?

  Những khi mắc chứng bệnh polyp mũi người bệnh thường có một vài biểu hiện tổng quát và một vài biểu hiện lâm sàng tùy theo mỗi loại chứng bệnh polyp mũi như ở dưới:
  Biểu hiện polyp mũi tổng quan
  – Hiện tượng biến đổi hình dạng khoang mũi: lúc mà xuất hiện những khối polyp ở trong hốc mũi sẽ khiến thay đổi hình dáng mũi và rất nhiều hình dạng khác có quan hệ. Nếu kéo dài thời gian làm bệnh lý polyp mũi tiến triển và không điều trị nhanh chóng có thể khiến cho sống mũi người bệnh to lên, sinh ra bệnh lý “mũi ếch”. Dấu hiệu này thường hay diễn ra khi bệnh polyp trong thể xuất huyết, bề mặt nhẵn, xuất huyết.
  – Liên tục bị chảy nước mũi, kèm cùng biểu hiện nhức đầu bị bệnh lý ù tai, gặp phải hiện tượng thính lực thuyên giảm, đều là những triệu chứng bình thường của chứng bệnh polyp mũi, ở trong thời điểm đầu mới bị mắc bệnh thì người bệnh sẽ thấy diễn ra các dấu hiệu như thế.
  – Ngạt mũi diễn ra liên tục:bên cạnh hiện tượng sổ mũi sẽ đi cùng dấu hiệu tắc mũi diễn ra liên tục, mức độ nặng hay nhẹ khác nhau tùy thuộc vào tình trạng và mức độ mắc bệnh lý cùng với sức khỏe người bệnh, sức đề kháng của cơ thể. Nguyên nhân dẫn tới hiện tượng đó thường là do tình trạng phù nề xuất huyết mô khoang mũi, gia tăng sinh tiết dịch dẫn tới. Đồng thời công năng khứu giác của người bệnh suy giảm, mắc ngạt mũi, bị hội chứng ngáy khi ngủ và liên tục buộc phải hô hấp bằng miệng do mũi đa bị tắc nghẽn.
  Dấu hiệu polyp mũi theo dạng chứng bệnh
  – Biểu hiện Polyp mũi dưới dạng sợi: các cục Polyp xuất hiện màu trắng xám, bề mặt nhẵn, ít lúc chảy máu hơn. Căn bệnh polyp mũi ở dạng sợi thường diễn ra do căn bệnh xoang sàng, một vài cục polyp mũi xảy ra ở trong khoang xoang hàm trên, ở vị trí đằng sau mũi thường gọi là “ bệnh polyp sau lỗ mũi”. Những khối polyp đấy tiến triển, kích cỡ tăng lên rất nhanh, triền miên không điều trị có khả năng khiến cho sống mũi lớn lên và trở thành chứng “mũi ếch”.
  – Biểu hiện polyp dưới dạng nhầy: Bề mặt của các cục polyp có dạng giống như như một quả nho đã lột vỏ hoặc thịt của quả vải, bề mặt thường trong và khá nhẵn, là màu hồng nhạt, có thể sinh ra 1 dải mỏng bên trong ống mũi, rất mềm mại, linh hoạt.
  – Biểu hiện polyp mũi ở dạng chảy máu (rất ít thấy): những khối polyp thường có bề mặt trơn bóng, xuất huyết nguyên nhân là do một số khối polyp đấy khá mềm dẫn đến dễ mắc xuất huyết.
  Để có khả năng phòng chống bệnh polyp mũi, những dấu hiệu polyp mũi thì quý độc giả cần nên phòng thận trọng một vài bệnh có quan hệ tới mũi nhất là bệnh lý viêm xoang và chứng bệnh viêm mũi. Bên cạnh đấy, còn cần bảo vệ mũi sạch sẽ, thận trọng, cần nên sống trong chỗ có môi trường trong lành, tránh một số chỗ đã bị ô nhiễm, viêm nhiễm dễ nảy sinh bệnh.
   

Chia sẻ trang này