Thực phẩm nên bảo quản thế nào để giữ an toàn vệ sinh

Thảo luận trong 'Mẹ và bé' bắt đầu bởi lemay2018, 20/12/18.

  1. lemay2018

    lemay2018 New Member

    Tham gia ngày:
    29/11/18
    Bài viết:
    9
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Bảo quản thực phẩm cho bé an toàn đúng cách
    Công việc bận rộn thường khiến mẹ không có nhiều thời gian nấu nướng cho bé thường xuyên. Chế biến sẵn và bảo quản thực phẩm trở thành một giải pháp hiệu quả. Tuy nhiên, để thực phẩm của con luôn giữ được sự thơm ngon và đầy đủ dưỡng chất, mẹ hãy lưu ý một số vấn đề dưới đây khi bảo quản đồ ăn cho bé nhé!

    Bảo quản trong các hộp riêng biệt
    Với thức ăn dặm của bé, sau khi chế biến và xay nhuyễn, mẹ nên chia vào các hộp nhỏ với lượng ăn phù hợp với từng bữa. Nên để riêng các thực phẩm ở hộp khác nhau để tránh việc thực phẩm bị lẫn mùi vị của nhau. Các hộp bảo quản này cần được làm từ chất liệu an toàn, có nắp kín để giữ trọn vẹn dinh dưỡng.
    Các loại hộp thủy tinh sẽ giúp bảo quản thực phẩm sạch sẽ nhưng mẹ tuyệt đối không nên bỏ chúng vào ngăn đá nhé vì thủy tinh có thể nứt vỡ khi đông lạnh.
    [​IMG]
    Bảo quản thực phẩm của bé trong các hộp riêng biệt
    Mẹ có thể tham khảo bộ chia thức ăn của ChuChuBaby từ nhựa PP cao cấp, có thể tái sử dụng nhiều lần trong tủ lạnh và lò vi sóng. Sản phẩm có kích thước nhỏ gọn và nhiều kích cỡ phù hợp với từng giai đoạn ăn dặm của bé, giúp giữ được hương vị và vitamin khi chế biến.
    [​IMG]
    Bảo quản đúng nhiệt độ để giữ thức ăn tươi ngon

    Bảo quản ở nhiệt độ nào?
    Thực phẩm của bé có thể bảo quản ở cả ngăn mát hoặc đông đá. Nếu bảo quản ở ngăn mát (1 đến 3 độ C), mẹ chỉ nên sử dụng trong ngày hoặc tối đa 3 ngày. Nếu bảo quản ở ngăn đông lạnh (-21 đến -17 độ C), thực phẩm có thể bảo quản trong 3 tháng mà vẫn giữ được trọn vẹn dinh dưỡng. Tuy vậy, tốt nhất mẹ vẫn vẫn nên sử dụng cho bé càng sớm càng tốt để đảm bảo độ tươi ngon nhé!

    Bảo quản trong những ngăn riêng biệt
    Các loại tủ lạnh hiện đại thường thiết kế với nhiều ngăn riêng biệt giúp bảo quản thực phẩm tốt hơn, nhiệt độ ổn định hơn. Do đó, thức ăn đã chế biến của bé nên được cất trữ trong các ngăn riêng biệt với các thực phẩm tươi sống thông thường để tránh bị lẫn mùi hoặc nhiễm khuẩn chéo.

    [​IMG]
    Sắp xếp tủ lạnh khoa học để bảo quản đồ ăn tốt nhất

    Sắp xếp tủ lạnh khoa học
    Hầu hết mỗi gia đình đều có ít nhất một cái tủ lạnh nhưng không phải ai cũng biết cách sắp xếp đồ dùng trong tủ một cách khoa học. Nắm vững những điều dưới đây sẽ giúp mẹ bảo quản thức ăn một cách tốt nhất:
    - Trứng gà nên được bảo quản ở ngăn giữa (chứ không phải ở cạnh tủ như chúng ta vẫn thường thấy), nên rửa sạch và đặt trứng trong hộp cát tông trước khi bỏ vào tủ lạnh.
    - Sữa và các thực phẩm từ sữa như kem, phô mai, sữa chua nên để ở khay dưới cùng vì đó là vị trí lạnh nhất ở ngăn mát.
    - Thịt sống bắt buộc phải bảo quản ở ngăn đông đá.
    - Cánh tủ lạnh là nơi nhiệt độ kém ổn định nhất, có thể đặt các loại nước sốt và đồ hộp./.

     

Chia sẻ trang này