Thuốc Berodual là gì: Những thông tin quan trọng bạn cần nắm

Thảo luận trong 'Thực phẩm - Dược phẩm - Y tế' bắt đầu bởi yoyo@123, 10/3/21.

 1. yoyo@123

  yoyo@123 New Member

  Tham gia ngày:
  18/1/21
  Bài viết:
  21
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Nói đến Berodual thì đây là loại biệt dược được sử dụng để chữa trị các bệnh lý liên quan đến đường hô hấp. Nhưng không phải bất cứ ai cũng hiểu rõ về thuốc Berodual và cách sử dụng hiệu quả. Vì vậy trong phần thông tin được trình bày của bài viết sau chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thuốc Berodual cùng với những chú ý quan trọng để dùng hiệu quả hơn.

  MỘT SỐ THÔNG TIN QUAN TRỌNG VỀ THUỐC BERODUAL

  Nói về thuốc Berodual thì đây chính là loại thuốc được dùng trong việc chữa trị bệnh viêm phế quản cùng với một số bệnh lý khác liên quan đến đường hô hấp.

  Khi sử dụng Berodual thì cũng như những loại thuốc khác chúng ta cần phải hiểu rõ về thành phần, chỉ định, liều lượng, cách dùng, cách xử lý khi quá liều...

  1. Thành phần thuốc

  Với Berodual thì nó được điều chế bởi 2 thành phần chính bao gồm: Ipratropium bromide (25mg/100ml) cùng với Fenoterol hydrobromide (50mg/100ml).

  2. Chỉ định dùng thuốc

  Thuốc Berodual được dùng trong việc duy trì cũng như dự phòng tái phát đối với những vấn đề bao gồm:

  • Tình trạng viêm phế quản tắc nghẽn mãn tính gây dấu hiệu khó thở.

  • Bị khí phế thũng.

  • Bị rối loạn phế quản phổi từ đó gây co thắt phế quản.

  • Chữa trị dài hạn những cơn hen suyễn cấp.

  • Là loại thuốc hỗ trợ liệu pháp Aeerosol thông qua kháng sinh, corticosteroid cùng chất nhầy và những liệu pháp điều trị viêm phế quản cục bộ khác.

  [​IMG]

  3. Liều lượng và cách dùng

  Về liều lượng

  Với thuốc Berodual thì người dùng cần phải lưu ý sử dụng đúng cách cũng như đúng liều lượng thì thuốc mới phát huy được hết công dụng và đảm bảo an toàn cho người bệnh.

  Đối với trường hợp bơm xịt định liều:

  • Để phòng ngừa và chữa trị dài hạn: Mỗi ngày dùng 3 lần từ 1 đến 2 liều xịt.

  • Để ngăn cơn khó thở sắp sửa xảy ra: Dùng 2 liều xịt và sau 5 phút thêm 2 liều. Lưu ý ít nhất 2 giờ sau thì mới được xịt những liều kế tiếp.

  • Đối với trẻ em thì bơm xịt theo toa nhưng được người lớn giám sát theo dõi.

  Đối với trường hợp dung dịch xông khí:

  Nếu trường hợp người cần chữa trị là người lớn hoặc trẻ em trên 14 tuổi thì liều để điều trị cắt cơn hoặc dài hạn như sau:

  • Trường hợp điều trị cắt cơn: Khởi đầu sẽ bao gồm liều với 20-30 giọt Berodual tức là từ 1 đến 1.5ml dung dịch. Trong trường hợp cần nặng liều thì có thể tăng lên khoảng 50 giọt tức là 2.5ml dung dịch. Với trường hợp đặc biệt thì hãy tăng liều lên đến 80 giọt tức là khoảng 4ml dung dịch.

  • Trường hợp ngắt quãng dài hạn: Sử dụng từ 1 đến 2ml tức là 20 đến 40 giọt Berodual và lặp lại trong ngày 4 lần.

  Đối với trẻ em từ 6 đến 14 tuổi thì lúc này liều lượng được thay đổi như sau:

  • Để điều trị cắt cơn: Khởi đầu với liều từ 10 đến 20 giọt tức là từ 0.5 đến 1ml dung dịch, với trường hợp nặng hơn cần tăng liều lên 40 giọt. Trường hợp nặng đặc biệt hơn nữa thì bạn có thể cho trẻ dùng khoảng 60 giọt tức là khoảng 3ml trong ngày.

  • Để điều trị ngắt quãng: Nếu như cần lặp lại điều trị trong thời gian nhiều ngày thì trẻ cần dùng khoảng 0.5ml đến 1ml tức là từ 10 đến 20 giọt một lần và mỗi ngày dùng 4 lần.

  Nếu trường hợp trẻ em dùng là dưới 6 tuổi hoặc dưới 22 kg thì: Khi sử dụng thuốc Berodual cần phải có sự giám sát chặt chẽ của bác sĩ nhằm tránh các sự cố hậu quả đáng tiếc xảy ra. Liều dùng lúc này sẽ là:

  Khoảng 25mcg khoảng từ 25mcg Ipratropium bromide cùng với 50 mcg Fenoterol hydrobromide cho mỗi kg thể trọng đến 0.5ml (0.1ml sẽ khoảng bằng 2 giọt). Mỗi ngày hãy cần dùng đủ 3 liều. Lưu ý rằng trẻ cần điều trị với liều thấp nhất và sau sẽ tăng dần đúng theo chỉ định từ bác sĩ.

  Về cách dùng

  Với mọi đối tượng thì liều sử dụng thuốc Berodual cần được pha loãng cùng dung dịch sinh lý vừa đủ và đồng thời xông khí dung trong thời gian từ 6 đến 7 phút cho đến lúc hết, không được dùng pha chung với nước cất. Berodual cần phải được pha loãng trước khi sử dụng và chỉ dùng đúng 1 lần với lượng thuốc được pha nếu có dư thì phải bỏ đi. Nếu sử dụng Berodual chung với oxy thì cần đảm bảo lưu lượng từ 6 đến 8 phút/ lít.

  4. Trường hợp dùng quá liều

  Có nhiều rắc rối nếu bệnh nhân dùng thuốc Berodual không đúng. Với tình trạng quá liều thì tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của người đang được điều trị thì sẽ có triệu chứng khác nhau như sau:

  ♦ Da bị nổi nhiều mẩn đỏ.

  ♦ Tay sẽ bị run.

  ♦ Nhịp tim sẽ đập nhanh quá so với mức bình thường gây triệu chứng khó thở.

  ♦ Cơ thể bị choáng váng thường xuyên.

  ♦ Cảm thấy bị tức ngực.

  Bệnh nhân khi đó sẽ được bác sĩ chỉ định với thuốc an thần, thuốc giảm đau để hỗ trợ. Vì vậy trong trường hợp dùng thuốc quá liều thì cần lưu ý đến bệnh viện, tránh tự ý dùng thuốc vì có thể sẽ gây nên nhiều hậu quả khó lường khác.

  [​IMG]

  5. Trường hợp chống chỉ định

  Với thuốc Berodual thì nó sẽ chống chỉ định với bệnh nhân mắc chứng cơ tim bị tắc nghẽn phì đại hoặc loạn nhịp tim hay là quá mẫn cảm với chất chống Atropin.

  LỜI KHUYÊN

  Các chuyên gia của Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu nhận định rằng thuốc Berodual cần phải được sử dụng đúng cách với liều lượng được quy định kĩ càng. Hơn nữa bệnh nhân cần phải tham khảo kĩ ý kiến bác sĩ trước khi dùng, hãy nêu cụ thể tình trạng bản thân để không xảy ra những ảnh hưởng đáng tiếc trong quá trình dùng thuốc.

  Hoàn Cầu địa chỉ khám và điều trị bệnh nam khoa và phụ khoa uy tín tại tphcm:

  https://vtv.vn/goc-doanh-nghiep/da-khoa-hoan-cau-noi-kham-chua-benh-uy-tin-chuyen-nghiep-tai-tp-ho-chi-minh-20210118162227909.htm

  #dakhoahoancautphcm

  #thuocdieutri
   

Chia sẻ trang này