Thuốc Tafsafe 25mg điều trị viêm gan B hiệu quả

Thảo luận trong 'Làm đẹp - Sức khỏe' bắt đầu bởi Nhà thuốc AZ, 7/1/22.

 1. Nhà thuốc AZ

  Nhà thuốc AZ New Member

  Tham gia ngày:
  14/12/21
  Bài viết:
  22
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Thuốc Tafsafe 25mg được chỉ định trong điều trị bệnh viêm gan virus B mạn tính khi có chỉ định của Bác sỹ.

  Thuốc Tafsafe 25mg là thuốc có thành phần hoạt chất là Tenofovir alafenamide 25mg (TAF 25), có tác dụng tương đương với Tenofovir Disoproxil Fumarate (TDF 300), là tiền chất phosphonat của tenofovir (TFV), có tác dụng tăng cường sức đề kháng với vi rút HBV ở người. người lớn không bị xơ gan mất bù.
  Thuốc Tafsafe 25mg là thuốc được sản xuất tại Ấn Độ được công ty xuất nhập khẩu y tế Delta nhập khẩu và phân phối bởi công ty dược phẩm Dạ Lê và công ty dược phẩm Thành An.
  Tafsafe thực sự đã được chứng minh là có hiệu quả trong điều trị viêm gan B trong các nghiên cứu lâm sàng. Tafsafe làm giảm mức độ vi rút viêm gan B ở hầu hết các bệnh nhân. Trong một nghiên cứu trên 426 bệnh nhân bị viêm gan mãn tính âm tính với kháng nguyên e, 94% bệnh nhân dùng Tafsafe có nồng độ DNA của virus rất thấp sau 48 tuần điều trị và nghiên cứu thứ hai trên 875 bệnh nhân bị viêm gan mãn tính với bệnh gan có kháng nguyên dương tính, 64 % bệnh nhân dùng Tafsafe và 67% người dùng tenofovir disoproxil fumarate có nồng độ DNA virus rất thấp sau 48 tuần.
  Qua nhiều nghiên cứu, một công thức mới của tenofovir, được gọi là Tenofovir alafenamide (TAF). TAF đã được phê duyệt để điều trị HIV kết hợp. TAF có hiệu quả hơn trong tế bào so với Tenofovir disoproxil fumarate (TDF), một công thức được sử dụng để điều trị viêm gan B (HBV). TAF có thể được dùng với liều thấp hơn, làm giảm nồng độ tenofovir trong huyết tương và ít độc hơn. Các thử nghiệm ngẫu nhiên ở giai đoạn III cho thấy TAF có hiệu quả như TDF ở bệnh nhân viêm gan B (HBeAg). HBeAg âm tính nhưng ít ảnh hưởng đến mật độ xương và độ thanh thải creatinin.
  Vì khác với tenofovir disoproxil (TDF) sau khi uống chỉ một phần nhỏ được hấp thu ở gan, còn lại được đào thải qua thận, tenofovir alafenamide (TAF) sau khi uống phần lớn đi vào gan, một phần rất nhỏ thải trừ qua thận. vì vậy hiệu quả cao hơn.
  Vào cuối năm 2016, Cơ quan Quản lý và Thực phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã phê duyệt Tenofovir alafenamide (TAF) là một loại thuốc mới để điều trị viêm gan B mãn tính.
  Hiện nay, trên thị trường và tại Nhà thuốc AZ có bán rất nhiều loại thuốc điều trị viêm gan B như Hepest, Viread, Gentino-B,… Mỗi loại thuốc đều có những ưu nhược điểm riêng về giá cả và công dụng. Mỗi bệnh nhân khác nhau và đáp ứng với các loại thuốc khác nhau. Vì vậy, người bệnh có thể liên hệ với các bác sĩ, y tá để lựa chọn cho mình một loại thuốc phù hợp.
  Công dụng – Chỉ định của thuốc Tafsafe 25mg
  • Thuốc Tafsafe 25mg là thuốc ức chế mạnh enzym trong quá trình nhân lên và sao chép cúa vii-rút viêm gan B. Sự không nhân lên và tạo ra ồ ạt vi-rút dẫn tới không gây ra các triệu chứng bệnh về gan.
  • Kết hợp với các thuốc kháng retrovirus khác điều trị nhiễm vi-rút HIV týp 1 ở người trưởng thành. Phòng ngừa lây nhiễm HIV ở người có nguy cơ lây nhiễm virus (do nghề nghiệp hoặc không do nghề nghiệp)
  Những chú ý khi sử dụng thuốc:

  • Thuốc không sử dụng cho bệnh nhân xơ gan mất bù
  • Kiểm tra và chú ý liều lượng đối với bệnh nhân suy thận, tối loạn calci máu.
  Thận trọng khi sử dụng thuốc Tafsafe 25mg
  Nhiễm HBV
  Bệnh nhân nên được thông báo rằng viên nén tenofovir alafenamide không ngăn ngừa nguy cơ truyền HBV cho người khác qua đường tình dục hoặc qua đường máu. Các biện pháp phòng ngừa thích hợp phải được tiếp tục.
  Bệnh nhân bị bệnh gan mất bù
  Không có dữ liệu an toàn hoặc hiệu quả cho viên nén tenofovir alafenamide ở bệnh nhân nhiễm HBV bị bệnh gan mất bù và có điểm Child Pugh Turcotte (CPTP9 (tức là mức C). Tác dụng phụ nghiêm trọng trên gan và thận, do đó, gan mật và thận các thông số cần được theo dõi chặt chẽ ở nhóm bệnh nhân này.
  Sự trầm trọng và nặng thêm bệnh viêm gan
  Điều trị bùng phát:

  Sự gia tăng tự phát trong bệnh viêm gan B mãn tính là tương đối phổ biến và được đặc trưng bởi sự gia tăng thoáng qua của alanin aminotransferase huyết thanh (ALT). Sau khi bắt đầu điều trị kháng vi-rút, ALT huyết thanh có thể tăng cao ở một số bệnh nhân.

  Ở những bệnh nhân bị bệnh gan còn bù, tăng ALT huyết thanh thường không liên quan đến tăng bilirubin huyết thanh hoặc mất bù ở gan. Bệnh nhân xơ gan có nguy cơ mất bù gan cao hơn sau đợt cấp của bệnh viêm gan, do đó cần được theo dõi chặt chẽ trong quá trình điều trị.

  Bùng phát sau khi ngừng điều trị:

  Các đợt cấp của bệnh viêm gan siêu vi đã được báo cáo ở những bệnh nhân đã ngừng điều trị viêm gan B, thường liên quan đến việc tăng nồng độ HBV DNA trong huyết tương. Phần lớn các trường hợp tự giới hạn nhưng đợt cấp nghiêm trọng, kể cả tử vong, có thể xảy ra sau khi ngừng điều trị viêm gan B.

  Chức năng gan nên được theo dõi trong khoảng thời gian lặp lại bằng cả xét nghiệm lâm sàng và xét nghiệm trong ít nhất 6 tháng sau khi ngừng điều trị viêm gan B. Nếu thích hợp, việc tiếp tục điều trị viêm gan B có thể được đảm bảo. Bảo hành.

  Ở những bệnh nhân bị bệnh gan hoặc xơ gan tiến triển, không nên ngừng điều trị vì sau khi điều trị, đợt cấp của viêm gan có thể dẫn đến mất bù ở gan. Các cơn bùng phát ở gan đặc biệt nghiêm trọng, và đôi khi gây tử vong ở những bệnh nhân bị bệnh gan mất bù.
  Suy thận
  Bệnh nhân có độ thanh thải creatinin <30 mL / phút.

  Việc sử dụng viên nén tenofovir alafenamide một lần mỗi ngày ở bệnh nhân có CrCl 15 mL / phút nhưng <30 mL / phút và ở bệnh nhân có CrCl <15 mL / phút đang chạy thận nhân tạo dựa trên dữ liệu nhạy cảm về giới tính. thuật ngữ và về mô hình hóa và mô phỏng. Không có dữ liệu an toàn về việc sử dụng viên nén tenofovir alafenamide để điều trị nhiễm HBV ở bệnh nhân có CrCl <30 mL / phút.

  Không khuyến cáo sử dụng viên nén tenofovir alafenamide ở những bệnh nhân có CrCl <15 mL / phút mà không chạy thận nhân tạo.
  Độc thân
  Không thể loại trừ nguy cơ tiềm ẩn độc tính do phơi nhiễm tenofovir mức độ thấp mãn tính với tenofovir alafenamide.
  Bệnh nhân nhiễm HBV và virus viêm gan C hoặc D
  Dữ liệu an toàn và hiệu quả không có sẵn cho viên nén tenofovir alafenamide ở bệnh nhân đồng nhiễm viêm gan C hoặc D. Cần tuân thủ các hướng dẫn kết hợp để điều trị viêm.
  Đồng nhiễm viêm gan B và HIV
  Nên xét nghiệm kháng thể HIV cho tất cả bệnh nhân nhiễm HBV mà tình trạng HIV-1 chưa được biết rõ trước khi bắt đầu điều trị bằng tenofovir alafenamide dạng viên. Ở những bệnh nhân đồng nhiễm HBV và HIV, nên sử dụng viên nén tenofovir alafenamide đồng thời với các thuốc chống vi rút uốn ván khác để đảm bảo rằng bệnh nhân nhận được phác đồ điều trị HIV thích hợp.
  Hướng dẫn sử dụng thuốc Tafsafe 25mg
  Liều dùng thuốc Tafsafe 25mg
  Liều dùng thuốc Tafsafe phụ thuộc vào cân nặng, sức khỏe và độ tuổi của bệnh nhân. Liều dùng được sử dụng trên các bệnh vi-rút viêm gan và theo dõi chức năng gan theo sự chỉ định của bác sĩ. Liều khuyến cáo cho bệnh nhân nhiễm vi-rút nhưng chưa bị xơ gan được đưa đề nghị:

  • Đối với người trưởng thành và thanh thiếu niên trên 12 có cân nặng lớn hơn 35kg: Uống một viên, mỗi ngày một lần. Điều trị ít nhất 6-12 tháng cho đến khi có hiệu quả.
  Cách dùng thuốc hiệu quả
  • Sử dụng thuốc bằng đường uống, nên uống sau khi ăn no
  • Nếu quên liều trong 18 tiếng thì có thể bổ sung liều nhưng nếu gần với liều tiếp theo thì không uống 2 liều cùng một lúc tránh trường hợp quá liều.
   

Chia sẻ trang này