Thường xuyên tê đầu ngón tay là bị gì

Thảo luận trong 'Làm đẹp - Sức khỏe' bắt đầu bởi mintmintonline, 11/6/22.

 1. mintmintonline

  mintmintonline Member

  Tham gia ngày:
  17/7/20
  Bài viết:
  505
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Và tình trạng bị tê ở đầu ngón tay có thể lâu lâu mới xảy ra hoặc thậm chí xảy ra liên tục, thậm chí rằng chẳng thể nào thực hiện được những tác động hàng ngày. Nhưng dù cho là bất cứ nguyên nhân nào đi chăng nữa thì hầu như đều không quá nguy hiểm.


  NGUYÊN NHÂN GÂY TÊ ĐẦU NGÓN TAY LÀ GÌ?
  Có rất nhiều các nguyên nhân gây ra tình trạng tê đầu ngón tay, chúng ta có thể điểm qua một số nguyên nhân phổ biến bao gồm:


  Hội chứng ống cổ tay
  Hội chứng ống cổ tay đây chính là nguyên nhân phổ biến gây ra những cơn đau ở đầu ngón tay. Hội chứng này xảy ra khi mà dây thần kinh giữa bị chèn ép khi đi qua ống cổ tay. Người bệnh khi đó sẽ bị tê hay có dị cảm đau ở những ngón tay cái, trỏ, giữa và có thể một nửa của ngón áp út, gan bàn tay tương ứng với những ngón tay ấy.

  [​IMG]


  Bệnh rễ thần kinh cổ
  Bệnh rễ thần kinh cổ là bệnh xảy ra khi mà một dây thần kinh ở cột sống cổ bị viêm hay bị chèn ép. Có rất nhiều dây thần kinh ở đây chỉ huy hoạt động của cánh tay cùng bàn tay. Do vậy bệnh nhân có thể sẽ bị đau từ cổ cho đến vai, các ngón cái, ngón trỏ, ngón út… Tùy thuộc vào rễ thần kinh nào bị chèn ép mà gây ra.


  Do bệnh tiểu đường
  Lượng đường trong máu cao nó có thể gây ra tổn thương thần kinh ngoại biên. Triệu chứng đầu tiên của bệnh đó là tê bì chi dưới cùng với đầu bàn chân. Tiếp tục sau đó là chi trên cùng đầu bàn tay, đối xứng ở hai bên kiểu như đang đi găng tay và đi vớ. Khi bị tê ngón tay và ngón chân thì bệnh nhân bị tiểu đường lâu năm hoặc là không kiểm soát tốt đường huyết xảy ra.


  Hội chứng Raynaud
  Hội chứng Raynaud gây tê đầu ngón tay và nó xảy ra vì sự co thắt mạch của bàn tay. Từ đó làm giảm lưu lượng máu đến các đầu ngón tay.


  Viêm khớp dạng thấp
  Viêm khớp dạng thấp đó là một rối loạn tự miễn và gây tình trạng đau, sưng và đau khớp. Nguyên nhân xảy ra là do hệ thống miễn dịch cơ thể bị rối loạn, bị tấn công nhầm vào các khớp. Ngoài ra tình trạng này có thể cũng làm cho đầu ngón tay bị tê, nóng và ngứa.


  Chèn ép thần kinh trụ
  Chèn ép thần kinh trụ đó là dây thần kinh đi từ vai đến ngón tay út hay ngón áp út bị đè nén. Chính điều này thường gây ra tê ở ngón tay út cùng với một nửa của ngón tay áp út.

  [​IMG]

  Ngoài ra còn có một số nguyên nhân gây ra tê đầu ngón tay có thể kể đến như là: Bệnh amyloidosis; U nang bao hoạt dịch; HIV; AIDS; Bệnh Lyme. Hoặc do tác dụng phụ của thuốc ví dụ như hóa trị gây ra….

  Nguồn ** https://dakhoahoancautphcm.vn/te-dau-ngon-tay-nguyen-nhan-va-giai-phap-dieu-tri.html

  Thông tin liên hệ: Phòng khám đa khoa hoàn cầu
   

Chia sẻ trang này