Tiếp thị liên kết là gì?

Thảo luận trong 'Thời trang - Quần áo - May mặc' bắt đầu bởi dang, 18/10/20.

 1. dang

  dang Active Member

  Tham gia ngày:
  8/5/19
  Bài viết:
  1,408
  Điểm thành tích:
  36
  Giới tính:
  Nam
  Tiếp thị liên kết là gì?
  Affiliate marketing hay còn gọi là tiếp thị kết liên là một hình thức marketing cộng tác mà người tham dự sẽ nhận được một khoản hoả hồng nếu giới thiệu được khách tậu hàng.

  Hiểu một cách đơn thuần, tiếp thị kết liên là giới thiệu sản phẩm, nhà sản xuất để nhận được hoả hồng tiếp thị.

  [​IMG]

  Tiếp thị liên kết có phải là bán hàng đa cấp?
  mặc dầu tiếp thị liên kết giống với bán hàng đa cấp ở hình thức đều nhận được huê hồng lúc giới thiệu khách tìm hàng. Tuy thế, về bản chất 2 mô phỏng buôn bán này hoàn toàn khác nhau. Dưới đây là những điểm khác biệt:

  1. Điều kiện tham dự
  Bán hàng đa cấp: Muốn tham dự phải duyệt lời giới thiệu trong khoảng một thành viên trước đấy.

  Tiếp thị liên kết: bạn có thể thả phanh tham dự bất kỳ một chương trình affiliate nào. Việc này là hoàn toàn tự nguyện chỉ cần các bạn tuân thủ những cam kết của nhà sản xuất.

  hai. Phí đóng góp
  Bán hàng đa cấp: mô phỏng đa cấp luôn “bắt chẹt” thành viên tham gia với các khoản phí thường niên, định kỳ, tiền mua sản phẩm… Cho dù ko bán được sản phẩm, các bạn vẫn phải đóng tiền nếu như muốn tiếp tục là thành viên.

  Tiếp thị liên kết: Việc tham dự các chương trình affiliate là hoàn toàn miễn phí. Bạn ko phải bỏ ra bất cứ một khoản phí nào khi đăng ký

  3. Quá trình sắm
  Bán hàng đa cấp: khách hàng chỉ được mua sản phẩm từ người giới thiệu. Do đó, chi phí và nguồn gốc thường lập lờ.

  Tiếp thị liên kết: quý khách được quyền lựa chọn tậu hàng trong khoảng nhà tiếp thị hoặc nhà sản xuất. Giá cả, nguồn gốc của sản phẩm được đăng vận chuyển rõ ràng trên website của nhà sản xuất.

  4. Chi trả theo tầng
  [​IMG]

  Bán hàng đa cấp: Đúng với tên gọi, mô phỏng đa cấp ứng dụng hình thức trả thưởng theo đa dạng tầng hay còn gọi là mô hình kim tự tháp. Bên cạnh việc nhận được huê hồng trong khoảng việc giới thiệu sản phẩm, thành viên còn được lợi phần trăm hoả hồng trong khoảng những người mà họ tuyển dụng vào trong hệ thống.

  Tiếp thị liên kết: Chỉ trả thưởng theo một tầng độc nhất vô nhị. Bạn sẽ ko ăn huê hồng trong khoảng bất kỳ nguồn nào khác, ngoài việc giới thiệu quý khách mua sản phẩm.

  5. Offline và Online
  Bán hàng đa cấp: cốt yếu bán offline và rất ít khi bán online.

  Tiếp thị liên kết: số đông đều được thực hiện online.

  6. Đối tượng marketing
  Bán hàng đa cấp: Vì bán offline nên đối tượng cốt yếu là người nhà và bạn bè vì dễ tiếp cận và dễ lấy lòng tin.

  Tiếp thị liên kết: Vì buôn bán online trên mạng nên đối tượng khách hàng là số đông mọi người trong khoảng khắp mọi nơi thuộc phân khúc của sản phẩm.

  7. Pháp luật
  Bán hàng đa cấp: nhiều đất nước không cho phép mô phỏng buôn bán này vì các hệ lụy mà nó gây ra cho xã hội.

  Tiếp thị liên kết: Được tất cả quốc gia, nhà sản xuất, những marketer khuyến khích vì đây là hình thức marketing lành mạnh và tuyệt vời.

  Trên đây là những điểm dị biệt giữa hai mô hình tiếp thị kết liên và bán hàng đa cấp. Mong rằng những tri thức trong khoảng bài viết này sẽ giúp bạn nhận thấy an tâm hơn lúc đăng ký tham gia các chương trình affiliate.

  Hãy đăng ký chương trình affiliate của ezFolio ngay hôm nay để sớm nhận được các khoản huê hồng quyến rũ.
   

Chia sẻ trang này