Tìm hiểu bơm dầu nóng và bơm dầu truyền nhiệt. Máy bơm Vimex

Thảo luận trong 'Máy móc - thiết bị công nghiệp' bắt đầu bởi maiphuong16, 13/2/21.

 1. maiphuong16

  maiphuong16 Member

  Tham gia ngày:
  1/11/20
  Bài viết:
  140
  Điểm thành tích:
  16
  Tìm hiểu bơm dầu nóng và bơm dầu truyền nhiệt. Máy bơm Vimex

  Vimex là nhà cung cấp bơm dầu nóng uy tín và chất lượng tại Việt Nam. Chúng tôi có nhiều công suất, model bơm khác nhau, sản phẩm máy bơm dầu nóng được phân phối rộng rãi trên toàn quốc, được tin dùng nhờ chất lượng tốt. Một trong những dòng sản phẩm được khách hàng tin dùng đó là bơm dầu truyền nhiệt RY

  Bơm dầu truyền nhiệt RY là một loại bơm ly tâm có cánh hở, nên máy bơm RY hoạt động giống như một máy bơm ly tâm thông thường. Với thiết kế đầu bơm dạng xoắn ốc. Cánh bơm bản to được nằm ở chính giữa tâm xoắn, đó là bộ phận chính tạo ra sự chuyển động và dẫn dòng chất bơm đi lưu thông trong máy.

  >>> Xem thêm: bơm thùng phuy động cơ khí nén  [​IMG]

  Máy bơm dầu nóng, bơm dầu truyền nhiệt

  Bơm thường có các bộ phận cấu thành cơ bản sau :

  • - Trục bơm: trục của máy bơm thường được chế tạo bằng kim loại (với bơm RY là bằng Gang) được lắp với bánh công tác thông qua mối ghép then.

  • - Bộ phận dẫn hướng vào / ra. Hai bộ phận này thuộc thân bơm với cấu tạo của bộ phận dẫn hướng ra (buồng xoắn ốc) đúc bằng gang có hình dạng tương đối phức tạp.

  • - Đầu hút và đầu đẩy thiết kế nằm vuông góc với nhau.
  Nếu như bạn không phải là dân kỹ thuật thì hẳn là bạn cũng không cần tìm hiểu xâu hơn về vấn đề vận hành máy. Nhưng khi đi mua máy thì bạn cũng nên đọc sơ qua để biết về nó nhé ! Và hãy yêu cầu nhân viên tư vấn bơm theo yêu cầu thực tế cũng như đưa ra chất bơm , nhiệt độ chính xác để được chọn máy bơm đúng.

  Vì nói tới bơm dầu thì có nhiều loại dầu: Như dầu DO/ dầu FO/ dầu nhớt/ dầu hỏa/ xăng dầu … còn có cả dầu làm mát máy, dầu thủy lực và dầu nóng (dầu truyền nhiệt)

  Vậy nên điều cần thiết khi mua máy là phải cung cấp đúng tên dầu mà bạn cần bơm.

  Có hai loại bơm dầu là dạng bơm bánh răng và dạng bơm ly tâm loại cánh hở chuyên dùng bơm dầu truyền nhiệt.

  Vậy khi nào ta chọn bơm bánh răng, đó chính là khi bạn bơm những chất có độ nhớt cao nhiệt độ dưới 150 độ C: Dầu Do, FO, dầu ăn, dầu nhớt đôi khi có cả dầu hỏa và xăng …

  Còn với những máy bơm dầu nóng với nhiệt độ 350 độ C thì ta chọn dòng bơm chuyên dụng là bơm dầu truyền nhiệt RY. ( RY hot Pump)

  Mình cũng đã từng gặp nhưng yêu cầu là nhà máy bắt buộc dùng bơm bánh răng để bơm chất có nhiệt độ cao thì chúng ta cần lựa chọn dòng máy bơm ăn khớp trong có hai lớp áo (Cụ thể bên mình có cung cấp bơm bánh răng NYP) điểm đặc biệt của bơm ăn khớp trong NYP là bơm thiết kế vỏ bơm có hai lớp sẽ giảm được nhiệt truyền qua bên ngoài và truyền tới động cơ.

  Bơm dầu nóng RY không có khả năng tự mồi, và không chạy khô được. Dòng bơm RY này khác các loại bơm dầu thông thường là nó được cấu tạo giống như máy bơm ly tâm cánh hở.

  Qúy khách hàng có nhu cầu sử dụng máy bơm dầu truyền nhiệt chính hãng hay cần tư vấn hỗ trợ miễn phí chi tiết mọi vấn đề hãy liên hệ ngay Vimex 0989775196 để được hỗ trợ. Xin cảm ơn!


  Ngoài ra, Vimex cũng cung cấp thông tin về:Bơm định lượng Pulsafeeder X068-XB
   

Chia sẻ trang này