Tìm hiểu các bước cơ bản khi sử dụng máy bộ đàm ICOM

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi ntphu1995vn, 29/2/20.

 1. ntphu1995vn

  ntphu1995vn Administrator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  23/11/17
  Bài viết:
  268
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Thật khó khăn khi không biết những bước cơ bản khi sử dụng máy bộ đàm ICOM mà còn không tham khảo bài viết này. Bài viết này được viết với nội dung liệt kê những bước sử dụng máy bộ đàm icom chi tiết nhất. Đừng chần chờ mà hãy theo dõi bài viết này ngay nhé!

  Máy bộ đàm cầm tay ICOM là vật không thể thiếu đối với chúng ta trong công việc bảo vệ, điều hành ở những nhà hàng, nhà máy, công trường xây dựng, kho hàng…Với mỗi máy bộ đàm cầm tay ICOM ta lại có bí quyết sử dụng khác nhau phụ thuộc vào từng cái nhãn hàng, modem máy. Nhưng nhìn chung bí quyết sử dụng máy bộ đàm cầm tay ICOM đều có những thao tác cơ bản, chung nhất như việc tắt mở máy, tùy chọn kênh liên lạc, tùy chỉnh volume to nhỏ, thao tác liên lạc nói nghe và bí quyết sạc pin bộ đàm cầm tay ICOM đúng kỹ thuật.

  [​IMG]

  >> Xem thêm: https://giasy.com/may-bo-dam-icom

  Trước hết là việc tắt – mở máy. Để sử dụng được máy bộ đàm cầm tay ICOM trước nhất ta phải biết mở nguồn máy. Thông thường nút tắt, mở thường là nút xoay nằm ở trên đầu máy, đây cũng chính là nút điều chỉnh volume nhiều ít của máy bộ đàm cầm tay ICOM. Bên cạnh đó đối với một số máy bộ đàm cầm tay ICOM có bàn phím ở trước máy, thì nút tắt và mở nguồn có thể được tịch hợp bằng một nút bấm ở trên bàn phím của máy (ví dụ nút P2 đối với loại motorola cp 1300).

  2 là việc tùy chọn kênh liên lạc. Để có thể liên lạc được với nhau thì các máy phải để ở cùng 1 kênh liên lạc. Việc chọn kênh liên lạc được thực hành bằng cách thức xoay nút chuyển kênh nằm ở ngay trên đầu máy, gần nút nguồn / volume. Đối với 1 số dòng máy bộ đàm cầm tay ICOM có bàn phím ở phía trước máy thì thao tác tùy chọn kênh liên lạc thường được thực hành bằng hai nút bấm ( lên hoặc xuống) nằm ở phía trước máy. Khi chọn kênh liên lạc ta cần lưu ý là những máy bộ đàm cầm tay ICOM đã được cài đặt tần số thích hợp, và phải tùy chọn kênh liên lạc theo lực lượng đã định.

  Ba là thao tác liên lạc qua máy bộ đàm cầm tay ICOM. Tất cả những máy bộ đàm cầm tay ICOM đều có nút PTT, đây là 1 nút to nằm phía bên trái của máy. Lúc muốn nói chuyện với những máy bộ đàm cầm tay ICOM khác, người dùng phải ấn và giữ nút PTT này trước và trong suốt giai đoạn thực hiện cuộc gọi. Sau lúc nói xong phải thả nút này ra để nghe những phản hồi từ những máy bộ đàm cầm tay ICOM khác. Khi liên lạc qua máy bộ đàm cầm tay ICOM ta phải đảm bảo anten phải được nối với máy, giảm thiểu việc liên lạc khi máy đang sạc pin hoặc pin yếu.

  [​IMG]

  >> Xem thêm: https://giasy.com/

  Để máy sử dụng hết công suất, có tuổi thọ lâu ta phải chú ý tới khâu sạc pin cho máy bộ đàm cầm tay ICOM. Cần phải sạc liên tiếp cho tới lúc pin đầy với máy bộ đàm cầm tay ICOM mới mua hoặc với pin mới được mua. Ta phải dùng hết pin mới tiến hành sạc tiếp, lúc sạc ta nên tắt máy hoặc tháo rời pin ra khỏi máy để sạc.

  Đến đây rồi có nhẽ bạn đã biết cách sử dụng máy bộ đam icom rồi phải không. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết nhé!
   

Chia sẻ trang này