Tìm hiểu thông tin về máy bơm thủy lực

Thảo luận trong 'Máy móc - thiết bị công nghiệp' bắt đầu bởi maiphuong16, 16/9/21.

 1. maiphuong16

  maiphuong16 Member

  Tham gia ngày:
  1/11/20
  Bài viết:
  229
  Điểm thành tích:
  16
  Tìm hiểu thông tin về máy bơm thủy lực


  Máy bơm thủy lực là một trong những dòng thiết bị không thể thiếu để dùng trong hệ thống làm việc bằng dầu, chất lỏng thủy lực. Quý khách cần lựa chọn bơm thủy lực như thế nào để phù hợp với nhu cầu sử dụng.

  Máy bơm thủy lực thực hiện được việc hút chất lỏng ở thùng chứa, bơm và đẩy áp suất cao, máy bơm biến cơ năng thành năng lượng của dòng chất lỏng, bơm cung cấp đầy đủ công suất truyền động thủy lực.

  >>>>Xem thêm:Bơm chìm evergush

  [​IMG]

  Lựa chọn máy bơm thủy lực

  Việc chọn bơm thủy lực thì nó là một điều vô cùng trọng, nó quyết định lớn đến khả năng tạo lực hay momen cho cơ cấu chấp hành. Nếu như bạn lựa chọn thiếu chính xác thì có thể gây ra việc lãng phí hay không đủ công suất cho toàn bộ hệ thống. Sau đâu là cách chọn bơm thủy lực, là bước tối quan trọng và cần thực hiện 1 cách chính xác.

  • Khi các bạn cần mua bơm thì cần xác định loại bơm mà mình sẽ mua:
  + các bạn xác định áp suất cao, lưu lượng nhỏ thì bạn nên chọn bơm piston

  + Nếu lưu lượng cao, áp suất nhỏ thì bạn cần chọn loại bơm cánh gạt, trung bình thì chọn bơm bánh răng.

  • Và tiếp đó thì chúng ta cần tính toán chính xác công suất mà chúng ta cần mua. Và lưu lượng là thông số đầu tiên mà các bạn cần lựa chọn. Lưu lượng là lượng dầu mà bơm cung cấp cho hệ thống trong một đơn vị thời gian.
  >>>Xem thêm:bơm chìm nước thải ebara

  Thông thường thì thì bơm thủy lực sẽ chỉ ghi lưu lượng riêng nó là lưu lượng riêng của bơm bánh răng và lưu lượng riêng của cánh gạt mà không lưu rõ lưu lượng.

  Lưu lượng riêng là lưu lượng mà máy bơm thủy lực tạo ra được cho một vòng quay. Đơn vị thường là cc/ vòng Các bạn có thể tính lưu lượng của bơm thì bạn nhân với số vòng quay của động cơ trong một phút và trong một giờ thì sẽ ra lưu lượng bơm thủy lực bao nhiêu lít hay bao nhiêu mét khối trên phút, trên giờ.

  Áp suất của máy bơm thủy lực là thông số thứ hai mà các người sử dụng cần quan tâm vì áp suất đại diện cho khả năng tạo momen, lực đẩy cho động cơ thủy lực cũng như xi lanh thủy lực.

  Vậy thì từ hai thông số trên các bạn có thể chọn được bơm phù hợp với nhu cầu của mình. Nếu như cần thì bạn có thể tính được công thức bơm thủy lực.

  Việc các bạn chọn lưu lượng, áp suất bơm thủy lực , lưu lượng sau khi tính thì rất cần độ xác định hợp lý để máy bơm không phải hoạt động liên tục, vì nếu sinh nhiệt sẽ gây tổn hại cho bơm và hệ thống,

  Nếu quý khách hàng có nhu cầu sử dụng hay có thắc mắc gì thêm về máy bơm. Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi Vimex 0989775196, chúng tôi cung cấp sản phẩm chính hãng, đầy đủ chứng từ CO-CQ
   

Chia sẻ trang này