Tìm hiểu về điều kiện tham gia chương trình định cư EB5 mới nhất năm 2019

Thảo luận trong 'Định cư - đầu tư nước ngoài' bắt đầu bởi thaotran123, 22/8/19.

 1. thaotran123

  thaotran123 Member

  Tham gia ngày:
  10/6/19
  Bài viết:
  86
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Chương trình định cư Mỹ theo diện EB5 hiện nay ngày càng thu hút được nhiều sự quan tâm chú ý của toàn xã hội. Bên cạnh những thông tin về quyền lợi, hồ sơ xét duyệt thì thông tin về điều kiện tham gia chương trình đầu tư định cư EB5 mới nhất năm 2019 cũng được đông đảo người dân quan tâm.


  1. Chương trình định cư Mỹ theo diện EB5 là gì?
  Chương trình định cư Mỹ theo diện EB5 (tên đầy đủ là Employment Base Fifth) được Chính phủ Mỹ khởi xướng từ năm 1990, là chương trình đầu tư để lấy thẻ xanh Mỹ cho cả gia đình. Cụ thể, những nhà đầu tư nước ngoài sẽ đầu tư nguồn vốn của mình một cách trực tiếp hoặc gián tiếp vào các doanh nghiệp mới thành lập. Khi đó gia đình của nhà đầu tư bao gồm vợ hoặc chồng và các con dưới 21 tuổi (còn độc thân) sẽ được chính phủ Mỹ cấp thẻ xanh, được hưởng quyền Thường trú nhân và cơ hội nhập Quốc tịch Mỹ được hưởng những quyền lợi tốt nhất về y tế, giáo dục, việc làm,...

  [​IMG]
  Hình 1: Chương trình định cư tại Mỹ theo diện EB5 đang thu hút được rất nhiều sự quan tâm chú ý của các nhà đầu tư.


  2. Những quyền lợi mà nhà đầu tư được hưởng từ chương trình định cư diện EB5
  Như đã trình bày ở trên, khi các nhà đầu tư tham gia chương trình định cư EB5 thì bản thân nhà đầu tư lẫn những người thân trong gia đình sẽ được hưởng những quyền lợi về y tế, giáo dục, việc làm… tại nước Mỹ. Tuy nhiên, theo như chia sẻ của các vị Luật sư Công ty tư vấn định cư WESTLIFE thì khi nhà đầu tư tham gia chương trình định cư Mỹ theo diện EB5 sẽ được hưởng thêm rất nhiều quyền lợi khác nữa. Cụ thể như sau:

  • Cả gia đình người đầu tư bao gồm vợ/chồng, các con dưới 21 tuổi (còn độc thân) sẽ được cấp visa có thời hạn là 2 năm.
  • Khi đã được cấp thẻ xanh Mỹ, nhà đầu tư và cả gia đình sẽ được hưởng mọi quyền lợi của thường trú nhân Mỹ như: tự do sinh sống và làm việc tại Mỹ, được hưởng những chế độ về giáo dục, y tế,… di chuyển về Việt Nam và quay trở lại Mỹ một cách dễ dàng mà không cần phải thông qua những thu tục rườm rà, có thể bảo lãnh người thân từ Việt Nam sang Mỹ.

  • Sau khi hết thời hạn 2 năm của visa, nhà đầu tư và những người thân trong gia đình sẽ có hội để xin cấp thẻ xanh vĩnh viễn tức là sẽ có cơ hội để nhập quốc tịch Mỹ.

  • Các con của nhà đầu tư sẽ được miễn học phí từ lớp 1 đến lớp 12 theo chương trình ưu đãi giáo dục của Mỹ. Cùng với đó thì mức học phí Đại học sẽ được giảm, chỉ bằng 1/3 học phí của du học sinh nước ngoài.

  Chính bởi những quyền lợi kể trên mà ngày càng có nhiều nhà đầu tư nộp hồ sơ xin tham gia chương trình định cư EB5 tại Mỹ.

  [​IMG]
  Hình 2: Tham gia vào chương trình định cư theo diện EB5 tại Mỹ thì cả nhà đầu tư lẫn người nhà đều được hưởng rất nhiều quyền lợi từ chính phủ Mỹ


  2. Điều kiện để tham gia chương trình định cư EB5 là gì?
  Cũng theo như chia sẻ của các Luật sư Công ty tư vấn định cư WESTLIFE, để tham gia vào chương trình định cư Mỹ theo diện EB5 thì bắt buộc nhà đầu tư phải đáp ứng được đầy đủ các điều kiện sau đây:

  • Công dân Việt Nam phải đủ 18 tuổi trở lên, không vi phạm pháp luật, không đang trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

  • Có khả năng về mặt tài chính (tối thiểu phải có được 500.000 USD cho một dự án) và có nhu cầu định cư tại Mỹ lâu dài.

  • Cần phải chứng minh được nguồn vốn đầu tư của bản thân là nguồn tiền chính đáng, hợp pháp: từ buôn bán bất động sản, chứng khoán, cổ phiếu, lợi nhuận doanh nghiệp, thu nhập cá nhân (tiền lương, tặng, cho, thừa kế…).

  • Chứng minh đầu tư hiệu quả bằng việc số tiền của nhà đầu tư tạo ra được 10 việc làm cho người lao động bản xứ.
  Như vậy, qua những thông tin trên đây, ta có thể dễ dàng nhận thấy được rằng, điều kiện để cho các nhà đầu tư tham gia chương trình định cư EB5 tại Mỹ không hề khó chút nào, không nhất thiết bạn phải là một chủ doanh nghiệp, có khả năng kinh doanh hay phải biết được tiếng nước ngoài… Chỉ cần bạn có nguyện vọng được sinh sống tại Mỹ, có nguồn lực về kinh tế và đảm bảo không vi phạm pháp luật như vậy là cũng đã đủ. Sau khi đã đáp ứng được đầy đủ các điều kiện kể trên thì bước tiếp theo của bạn sẽ là chuẩn bị bộ hồ sơ đăng ký tham gia chương trình định cư tại Mỹ theo diện EB5. Vậy một bộ hồ sơ đăng ký tham gia chương trình định cư tại Mỹ theo diện EB5 bao gồm những giấy tờ cần thiết gì? Hãy liên nhấc điện thoại lên và liên hệ ngay đến cho các Luật sư Công ty tư vấn định cư WESTLIFE để được hướng dẫn và tư vấn giải đáp thắc mắc một cách cụ thể và chi tiết nhất nhé.

  Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

  CÔNG TY TƯ VẤN ĐỊNH CƯ WESTLIFE

  Văn phòng tại TP.HCM

  Phòng 20, Trung tâm Dịch vụ Văn phòng Empress,

  Lầu 17, Empress Tower, 138 - 142 Hai Bà Trưng, Quận 1, TP.HCM

  Điện thoại: 0911.024.114 | Email: hai.tran@westlife.vn


  Văn phòng tại Hà Nội

  Phòng 03-0A, tầng 3, Pan Pacific Hanoi

  Số 1 đường Thanh Niên, Phường Trúc Bạch, Quận Ba Đình, Hà Nội

  Điện thoại: 0961 064 325 | Email: dung.nguyen@westlife.vn


  Văn phòng tại Hoa Kỳ

  8300 Boone Blvd., Suite 500, Vienna, Virginia 22182

  Điện thoại: +1 (571) 451.4390 | Viber: +1 571 274 4253

  Email: us@westlife.vn
  Website: https://www.dinhcutoancau.vn/
   

Chia sẻ trang này