Tìm hiểu về khẩu trang y tế 3,4,5 lớp có gì ?

Thảo luận trong 'Sim số đẹp - Phụ kiện' bắt đầu bởi hoangvu, 26/12/20.

 1. hoangvu

  hoangvu New Member

  Tham gia ngày:
  14/12/20
  Bài viết:
  25
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Cấu tạo khẩu trang y tế 3 lớp

  Khẩu trang y tế 3 lớp là dạng khẩu trang y tế thường bắt gặp cũng như được dùng nhiều nhất Hiện nay. cấu tạo khẩu trang y tế 3 lớp thuộc kiểu phòng tránh bảo hộ cơ bản với:

  Lớp ngoài cùng là vải không dệt chống thấm nước giúp cho ngăn không cho nước thẩm thấu vào phía trong cũng như chặn lại hầu hết bụi bẩn kích thước không nhỏ, lớp này thường hay là lớp có màu để phân biệt đối với lớp hút ẩm trong cùng.
  [​IMG]
  kế tiếp đó là 1 lớp vải vi lọc kháng khuẩn làm bằng sợi Polymer, có khả năng chặn tối đa những dạng virus có hại cũng như bụi bẩn kích cỡ nhỏ hơn 10 micromet.

  Lớp cuối cùng là 1 lớp vải không dệt có thể hút ẩm mạnh, giúp cho ngăn ngừa giọt phóng từ mũi, miệng của cơ thể lúc nói, ho, hắt hơi… phát ra xung quanh.

  Khẩu trang y tế 3 lớp là dạng được sử dụng nhiều trong những bệnh viện công lập, bệnh viện chuyên khoa cộng đồng, khu cách ly y tế tập trung… vì thì có chi phí rẻ lại vừa đủ cung ứng những biện pháp phòng tránh bệnh cơ bản nhất.

  >>>Xem thêm: Dây chuyền sản xuất khẩu trang y tế

  Nhận biết khẩu trang y tế 4 lớp

  Nhằm tăng cường khả năng lọc bụi cho khẩu trang y tế, các nhà sản xuất đã cho ra đời dòng khẩu trang y tế 4 lớp, cụ thể gồm: Lớp vải không dệt chống thấm nước ở ngoài cùng, sau đó là một lớp vải lọc bụi, kháng khuẩn, sau nữa là một lớp than hoạt tính và kết thúc bằng một lớp hút ẩm chống mốc.

  Nhìn chung, khẩu trang y tế 4 lớp không có nhiều khác biệt so với khẩu trang y tế 3 lớp, khác biệt lớn nhất nằm ở lớp vải lọc bằng than hoạt tính. Than hoạt tính từ lâu đã được sử dụng trong việc xử lý các tạp chất trong nước, không khí… Vì vậy, nó cũng được ứng dụng trong sản xuất khẩu trang để gia tăng thêm tác dụng lọc bụi mịn và ngăn một số loại hóa chất, khí độc như: CO2, SO2, H2S… thông qua đó giảm thiểu tối đa các tác nhân gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người.

  Khẩu trang than hoạt tính hiện nay thường được chia làm 2 loại chính bao gồm: Loại có tấm ép than hoạt tính được đặt vào giữa 2 lớp vải và loại có lớp vải dệt từ sợi hoạt tính, được may liền với nhau.

  Khẩu trang y tế có 5 lớp

  So sánh đối với các loại khẩu trang y tế có 2, 3 hay 4 lớp thì khẩu trang y tế 5 lớp là 1 bước tiến mang tới nhiều chức năng ưu việt hơn. cấu tạo khẩu trang y tế 5 lớp hay gặp nhất Hiện nay gồm có những lớp: Lớp thoáng, lớp than hoạt tính, lớp lọc bụi tĩnh điện (bụi mịn PM2.5), lớp lọc bụi nhỏ, lớp vải không dệt chống ngấm nước.

  thế mạnh của khẩu trang 5 lớp là ở lớp lọc bụi tĩnh điện có khả năng xóa bỏ bụi mịn PM2.5, dạng bụi liệu có kích cỡ siêu nhỏ, lúc đi vào cơ thể cùng với thâm nhập vào tế bào theo đường máu sẽ phá hủy cơ chế tự miễn dịch của người, dẫn đến không ít bệnh giai đoạn đầu cùng với tổn thương tận gốc đến các cơ quan cần thiết như phổi, tim, não…

  Ngày nay do số lượng dịch bệnh đang bùng phát cực kỳ khủng khiếp khiến cho toàn thế giới kinh sợ, Dù khẩu trang y tế vẫn đang được đẩy mạnh sản xuât nhưng vẫn thiếu nguồn nguyên liệu tạo ra, nhập khẩu không đủ trong lúc nhu cầu dùng rất lớn. Vì thế, đa số loại khẩu trang y tế được ưu tiên dùng cho nhân viên y tế, các nhân viên trực tiếp tham gia khám bệnh, trị bệnh cùng với đơn vị phòng ngừa dịch bệnh.

  Muốn biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng truy cập website http://cdexim.vn
   

Chia sẻ trang này